Ảnh: Hà Nội phong toả 3 toà nhà xung quanh một đại lý Vietlott và hàng loạt địa điểm khác liên quan các chùm ca bệnh

17/07/2021 14:30 PM | Xã hội

Trong 2 ngày 16 và 17/7, Hà Nội đã phong tỏa một loạt địa điểm liên quan các chùm ca bệnh Covid-19 mới phát hiện trên địa bàn. Công tác khoanh vùng, truy vết được tiến hành khẩn trương để nhanh chóng dập dịch.

 Ảnh: Hà Nội phong toả 3 toà nhà xung quanh một đại lý Vietlott và hàng loạt địa điểm khác liên quan các chùm ca bệnh - Ảnh 1.

Sở Y tế Hà Nội sáng 17/7 ghi nhận 13 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 8 người liên quan chị T.T.H. - nữ nhân viên ngân hàng VietinBank tại 25 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, sống tại Chung cư Sunshine Palace, quận Hoàng Mai. Chị này đã lây nhiễm Covid-19 cho 7 người thân trong gia đình, gồm bố mẹ, con gái và họ hàng. Căn nhà số 87, ngõ 259 Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng nơi bố mẹ bệnh nhân sinh sống đã bị rào chắn phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh

 Ảnh: Hà Nội phong toả 3 toà nhà xung quanh một đại lý Vietlott và hàng loạt địa điểm khác liên quan các chùm ca bệnh - Ảnh 2.

Chung cư Sunshine Palace, quận Hoàng Mai, gồm 26 tầng, có 260 căn hộ với hơn 920 nhân khẩu, cũng đã bị phong tỏa tạm thời từ hôm qua (16/7)

 Ảnh: Hà Nội phong toả 3 toà nhà xung quanh một đại lý Vietlott và hàng loạt địa điểm khác liên quan các chùm ca bệnh - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng cũng đã phong tỏa khu F3, ngõ 171 Thái Hà với hơn 10 hộ dân, nơi bệnh nhân T.C.T., 31 tuổi, sinh sống. Người này là anh họ của nữ nhân viên ngân hàng. Qua khai thác, trong thời gian gần đây hai người không tiếp xúc nhau. Ngày 16/7 hay tin chị H. dương tính, anh T. đi làm xét nghiệm test nhanh tại Bệnh viện Hồng Ngọc và có kết quả dương tính. Anh T. được lấy lại mẫu và chuyển sang Bệnh viện Đống Đa theo dõi sức khỏe. Đêm 16/7, anh có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 do Bệnh viện Hồng Ngọc thực hiện

 Ảnh: Hà Nội phong toả 3 toà nhà xung quanh một đại lý Vietlott và hàng loạt địa điểm khác liên quan các chùm ca bệnh - Ảnh 4.

Cán bộ trực chốt tại đây cho biết, sáng cùng ngày Trung tâm Y tế quận Đống Đa tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

 Ảnh: Hà Nội phong toả 3 toà nhà xung quanh một đại lý Vietlott và hàng loạt địa điểm khác liên quan các chùm ca bệnh - Ảnh 5.

Ngoài ra, trong sáng nay, Sở Y tế Hà Nội cũng công bố một ca nhiễm chưa rõ nguồn lây, là anh N.M.C., nam, 43 tuổi, trú tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, bán Vietlott tại 58 Lĩnh Nam. Cơ quan chức năng đã phong tỏa 3 tòa nhà xung quanh đại lý xổ số

 Ảnh: Hà Nội phong toả 3 toà nhà xung quanh một đại lý Vietlott và hàng loạt địa điểm khác liên quan các chùm ca bệnh - Ảnh 6.

Cửa hàng bán đậu phụ và nước mía cũng bị phong tỏa, để phục vụ công tác điều tra, truy vết

 Ảnh: Hà Nội phong toả 3 toà nhà xung quanh một đại lý Vietlott và hàng loạt địa điểm khác liên quan các chùm ca bệnh - Ảnh 7.

Ngày 16/7, người bán Vietlott có triệu chứng sốt, đau người, đi khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc, xét nghiệm test nhanh dương tính. Bệnh nhân được lấy lại mẫu và chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Đức Giang điều trị cách ly. Đêm 16/7 có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 do Bệnh viện Hồng Ngọc thực hiện

 Ảnh: Hà Nội phong toả 3 toà nhà xung quanh một đại lý Vietlott và hàng loạt địa điểm khác liên quan các chùm ca bệnh - Ảnh 8.

Cơ quan chức năng cũng đã phong tỏa nhà bệnh nhi T.T.D., nam, 1 tuổi, trú tại phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm. Cháu D. là F1 (em) của BN 30540, cùng bay trên chuyến bay QH244 từ TP.HCM ra Hà Nội ngày 4/7. Cháu bé được cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần âm tính. Ngày 16/7 bệnh nhân có biểu hiện sốt, được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và chuyển điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội, kết quả xét nghiệm do CDC thực hiện dương tính với SARS-CoV-2

 Ảnh: Hà Nội phong toả 3 toà nhà xung quanh một đại lý Vietlott và hàng loạt địa điểm khác liên quan các chùm ca bệnh - Ảnh 9.

Như vậy, tính từ ngày 29/4 đến sáng 17/7, Hà Nội có tổng 376 ca dương tính, riêng từ ngày 5/7, thành phố có 117 ca, gồm 5 chùm ca bệnh

MINH NHÂN - ĐẶNG THỦY

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm