Ảnh độc lần đầu tiết lộ về đất nước Triều Tiên

15/04/2017 21:43 PM | Sống

Nhà báo - nhiếp ảnh gia Adam Baidawi mới đây chia sẻ loạt ảnh về đời sống thường nhật của người dân Triều Tiên - một trong những đất nước bí ẩn nhất thế giới.

Trang Daily Mail hôm 14-4 dẫn lời ông Baidawi cho biết ông mất 3 năm để thực hiện loạt ảnh nêu trên. Ông Baidawi cho biết đến Triều Tiên bằng thị thực du lịch và không hề tiết lộ nghề nghiệp của mình.

"Xin thị thực du lịch Triều Tiên không quá khó đối với phần đông mọi người ngoại trừ giới nhà báo và nhiếp ảnh gia" – ông Baidawi tiết lộ. Cũng theo ông Baidawi, du khách khi đến Triều Tiên không được phép đi lang thang một mình và luôn được hai “hướng dẫn viên” theo sát.

Vị nhiếp ảnh gia này còn tiết lộ rằng du khách chỉ được ở trong những khách sạn dành riêng cho họ và không được phép tiếp xúc với người địa phương.

Ông Adam Baidawi cho biết ông mất 3 năm để thực hiện loạt ảnh về cuộc sống thường nhật của người dân Triều Tiên. Ảnh: Adam Baidawi

Ông Baidawi cũng cho biết thêm rằng quy định chụp ảnh đối với du khách cũng rất nghiêm khắc. "Chúng tôi không được phép chụp ảnh binh sĩ và các địa điểm xây dựng. Họ liên tục bảo chúng tôi rằng: "Vui lòng chỉ chụp những gì đẹp đẽ. Nếu không, những quốc gia khác sẽ dùng ảnh về những điều không đẹp để chống lại chúng tôi" – ông Baidawi cho hay, đồng thời nói thêm rằng ông dành phần lớn thời gian tham quan thủ đô Bình Nhưỡng – một địa điểm mà ông khẳng định là giàu hơn nhiều so với những khu vực khác ở Triều Tiên.

Chủ nhân của loạt ảnh cho biết hình ảnh hay tượng của các lãnh đạo Triều Tiên xuất hiện ở hầu hết mọi địa điểm công cộng. Ảnh: Adam Baidawi

Ảnh: Adam Baidawi

Ảnh: Adam Baidawi

Ảnh: Adam Baidawi

Người dần Triều Tiên thường nhảy múa tập thể để tôn vinh các lãnh đạo. Ảnh: Adam Baidawi

Múa hát là một loại hình nghệ thuật rất quan trọng ở Triều Tiên.Trẻ em học múa hát từ thuở nhỏ. Ảnh: Adam Baidawi

Ông Adam Baidawi viếng thăm một số trường học hàng đầu Triều Tiên. Ảnh: Adam Baidawi

Hình ảnh bên trong giờ học lịch sử ở Triều Tiên. Ảnh: Adam Baidawi

Adam Baidawi dành phần lớn thời gian khám phá thủ đô Bình Nhưỡng - nơi mà ông khẳng định là giàu hơn nhiều so với các khu vực khác ở Triều Tiên. Ảnh: Ảnh: Adam Baidawi

Ảnh: Adam Baidawi

Ảnh: Adam Baidawi

Ảnh: Adam Baidawi

Ảnh: Adam Baidawi

Ảnh: Adam Baidawi

Ảnh: Adam Baidawi

Ông Adam Baidawi khẳng định cuộc sống của người dân ngoài thủ đô Bình Nhưỡng còn nhiều khó khăn. Ảnh: Adam Baidawi

Bình Nhưỡng cũng phát hành báo tiếng Anh nhưng thông tin được kiểm duyệt rất nghiêm. Ảnh: Adam Baidawi

Cuộc sống ở Bình Nhưỡng vẫn diễn ra bình thường bất chấp căng thẳng

Mặc dù mâu thuẫn giữa Triều Tiên và phương Tây leo thang, loạt ảnh chụp một ngày trước dịp kỷ niệm “Ngày ánh dương” cho thấy cuộc sống của người dân Bình Nhưỡng vẫn diễn ra như mọi ngày. Nhà ga trung tâm vẫn tấp nập người qua lại.

Loạt ảnh chụp một ngày trước ngày 15-4, hay còn được gọi là "Ngày ánh dương", cho thấy cuộc sống người dân vẫn diễn ra bình thường bất chấp căng thẳng Triều Tiên - Mỹ leo thang. Ảnh: Ảnh: EPA

Ảnh: Adam Baidawi

Ảnh: Adam Baidawi

Ảnh: Adam Baidawi

Ảnh: Adam Baidawi

Ảnh: Adam Baidawi

Ảnh: Adam Baidawi

Ảnh: Adam Baidawi

Người dân xem pháo hoa mừng kỷ niệm 105 năm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành. Ảnh: Adam Baidawi

Theo Cao Lộc

Cùng chuyên mục
XEM