Đà Nẵng công bố lịch trình nữ bệnh nhân 420: Vào thăm con gái hơn nửa tháng tại TP.HCM

26/07/2020 09:25 PM | Thời sự

Theo Bộ Y tế, nữ bệnh nhân 420 nhiễm COVID-19 đã vào TP.HCM thăm con gái và ở lại từ ngày 21/6 đến ngày 8/7 trước khi về Đà Nẵng.

Đà Nẵng công bố lịch trình nữ bệnh nhân 420: Vào thăm con gái hơn nửa tháng tại TP.HCM

Thông tin này được Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng cho biết trong tối 26/7.

Cụ thể, bệnh nhân là P.T.B.P. (SN 1949, ngụ phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã về hưu đang điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng (là BN420 nhiễm COVID-19) tại Việt Nam.

Theo báo cáo, từ 21/6 đến 8/7 bà P. vào  thăm con gái ở chung cư Lạc Long Quân, phường 5, quận 11 (TP.HCM).

Ngày 8/7 bệnh nhân trở về TP Đà Nẵng sống chung với chồng, con trai và con dâu.

Bệnh nhân có 1 con gái khác đã lấy chồng, ở riêng tại phường Bình Thuận, quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) nhưng khai không gặp người này sau khi về.

Vài ngày trước khi có dấu hiệu sốt, bệnh nhân có cùng chồng đến chợ đầu mối để mua sắm.

Ngày 12/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt và đau ngực.

Trong thời gian này, bệnh nhân có đến nhà em ruột tại đường 2-9, phường Hòa Cường Nam. Ngày 16/7, chồng bệnh nhân đến mua thuốc tại nhà thuốc C.T, đường Hoàng Diệu, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu.

Sau khi dùng thuốc 5 ngày không cải thiện triệu chứng, ngày 21/7 bệnh nhân đến khám tại khoa khám bệnh Bệnh viện C Đà Nẵng sau đó xin về nhà.

Lúc này có 3 người họ hàng ở tỉnh Quảng Nam ra thăm.

Sáng ngày 22/7 bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

Tại bệnh viện với các triệu chứng nghi ngờ, bệnh nhân được nhập viện vào khoa Nội hô hấp Bệnh viện C.

Ngày 25/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng phối hợp với Bệnh viện C Đà Nẵng tiến hành giám sát và lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm ngày 26/7 cho thấy mẫu bệnh phẩm dương tính với virus SARS-CoV-2. Xét nghiệm khẳng định tại Viện Pasteur Nha Trang cũng dương tính với SARS-CoV-2 lần 2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã phối hợp với Bệnh viện C Đà Nẵng, Trung tâm Y tế quận Hải Châu và các đơn vị liên quan triển khai điều tra, xác minh những người tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

Ngành y tế cũng chỉ đạo huy động mọi nguồn lực tích cực điều trị cho bệnh nhân và thực hiện xử lý hoá chất Chloramin B khử trùng phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà bệnh nhân và Bệnh viện C Đà Nẵng.

Hoàng Lê

Pháp luật và Bạn đọc

Từ khóa:  BN420, covid-19
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hậu phá sản, CEO Leflair “vỡ lẽ”: Startup Việt Nam chỉ đang ở giai đoạn 0 đến 1, vẫn ủng hộ “đốt tiền” tăng trưởng

“Tăng trưởng là câu trả lời cho mọi vấn đề mà một startup có thể có. Bạn nên luôn luôn theo đuổi sự tăng trưởng vì nó có thể giúp giải quyết các vấn đề khác", CEO Leflair - Loic Gautier cho hay.

Cha đẻ phở 24 Lý Quý Trung: Covid-19 đưa tất cả quốc gia du lịch về vạch xuất phát, là cơ hội tốt để Việt Nam vươn lên

Ông Lý Quý Trung nhìn nhận Covid-19 sớm muộn cũng sẽ kết thúc. Vậy nên một mặt doanh nghiệp phải tập trung phát triển du lịch nội địa, mặt khác chuẩn bị sẵn sàng cho thời điểm du lịch quốc tế mở cửa trở lại.

Câu chuyện kinh doanh

Sở hữu nền tảng thương mại điện tử lớn nhất ĐNÁ nhưng thua lỗ kỷ lục, công ty mẹ Shopee liệu sẽ trở thành gã khổng lồ internet hay chỉ là bong bóng chờ nổ tung?

Công ty mẹ Shopee sở hữu nền tảng thương mại điện tử lớn nhất ĐNÁ, tựa game được chơi bởi 80 triệu người mỗi ngày nhưng lại thua lỗ tới hơn 1 tỷ USD/năm.

Forbes: Tại sao vàng đang là kênh đầu tư tốt nhất hiện nay?

Nếu quay ngược trở lại vào năm 1971 đến nay, giá vàng trên thực tế luôn đi lên trong dài hạn.

Đọc thêm