Đà Nẵng công bố lịch trình nữ bệnh nhân 420: Vào thăm con gái hơn nửa tháng tại TP.HCM

26/07/2020 21:25 PM | Xã hội

Theo Bộ Y tế, nữ bệnh nhân 420 nhiễm COVID-19 đã vào TP.HCM thăm con gái và ở lại từ ngày 21/6 đến ngày 8/7 trước khi về Đà Nẵng.

Thông tin này được Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng cho biết trong tối 26/7.

Cụ thể, bệnh nhân là P.T.B.P. (SN 1949, ngụ phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã về hưu đang điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng (là BN420 nhiễm COVID-19) tại Việt Nam.

Theo báo cáo, từ 21/6 đến 8/7 bà P. vào  thăm con gái ở chung cư Lạc Long Quân, phường 5, quận 11 (TP.HCM).

Ngày 8/7 bệnh nhân trở về TP Đà Nẵng sống chung với chồng, con trai và con dâu.

Bệnh nhân có 1 con gái khác đã lấy chồng, ở riêng tại phường Bình Thuận, quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) nhưng khai không gặp người này sau khi về.

Vài ngày trước khi có dấu hiệu sốt, bệnh nhân có cùng chồng đến chợ đầu mối để mua sắm.

Ngày 12/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt và đau ngực.

Trong thời gian này, bệnh nhân có đến nhà em ruột tại đường 2-9, phường Hòa Cường Nam. Ngày 16/7, chồng bệnh nhân đến mua thuốc tại nhà thuốc C.T, đường Hoàng Diệu, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu.

Sau khi dùng thuốc 5 ngày không cải thiện triệu chứng, ngày 21/7 bệnh nhân đến khám tại khoa khám bệnh Bệnh viện C Đà Nẵng sau đó xin về nhà.

Lúc này có 3 người họ hàng ở tỉnh Quảng Nam ra thăm.

Sáng ngày 22/7 bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

Tại bệnh viện với các triệu chứng nghi ngờ, bệnh nhân được nhập viện vào khoa Nội hô hấp Bệnh viện C.

Ngày 25/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng phối hợp với Bệnh viện C Đà Nẵng tiến hành giám sát và lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm ngày 26/7 cho thấy mẫu bệnh phẩm dương tính với virus SARS-CoV-2. Xét nghiệm khẳng định tại Viện Pasteur Nha Trang cũng dương tính với SARS-CoV-2 lần 2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã phối hợp với Bệnh viện C Đà Nẵng, Trung tâm Y tế quận Hải Châu và các đơn vị liên quan triển khai điều tra, xác minh những người tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

Ngành y tế cũng chỉ đạo huy động mọi nguồn lực tích cực điều trị cho bệnh nhân và thực hiện xử lý hoá chất Chloramin B khử trùng phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà bệnh nhân và Bệnh viện C Đà Nẵng.

Hoàng Lê

Từ khóa:  BN420 , covid-19
Cùng chuyên mục
XEM