Anh chồng gom 280 triệu đồng để sửa nhà trong 50 ngày làm quà tặng vợ sau sinh: Vừa làm mới không gian vừa là khoản đầu tư cho 3-5 năm

30/06/2022 20:15 PM | Kinh doanh

Đã lên kế hoạch cải tạo căn nhà 70m2, bao gồm 40m2 tầng 1 và 30m2 tầng 2, tuy nhiên phải đến đầu năm 2022, Tuấn Anh mới có thể sắp xếp được công việc để tự làm mới không gian sống của mình. Thực hiện trong vỏn vẹn 50 ngày, anh muốn đây là món quà dành tặng vợ khi gia đình đón thêm thành viên mới.

Căn nhà được mua từ năm 2019, nhận thấy những nhược điểm, mới đây, vợ chồng Vũ Quỳnh Trang (1996) và Nguyễn Tuấn Anh (1989) quyết định cải tạo lại không gian sống.

"Căn nhà ban đầu chỉ là nhà tạm nên thiếu nhiều thứ từ không gian sinh hoạt, công năng và tiện ích đi kèm. Bên cạnh đó, tại thời điểm đó gia đình tôi chuẩn bị đón thành viên mới nên ngôi nhà cần được sắp xếp lại để phù hợp hơn'', Quỳnh Trang nói.

Anh chồng gom 280 triệu đồng để sửa nhà trong 50 ngày làm quà tặng vợ sau sinh: Vừa làm mới không gian vừa là khoản đầu tư cho 3-5 năm - Ảnh 1.

Căn nhà trước khi cải tạo

Theo chia sẻ của cô, việc sửa nhà đã được lên kế hoạch ngay từ khi mang bầu tuy nhiên do tính chất công việc của ông xã nên đến đầu năm 2022 mới có thể triển khai. "Chồng tôi đã hoàn tất việc cải tạo căn nhà này trong 50 ngày, đây cũng là thời gian tôi ở cữ. Khi căn nhà hoàn thiện thì cũng là lúc gia đình tôi chính thức đón thành viên mới. Anh nói đây là món quà dành tặng 2 mẹ con", cô cười và kể lại.

Căn nhà được cải tạo lại toàn bộ từ việc nâng tầng, chia lại công năng sử dụng, ốp trần và thiết kế lại đường điện nước. Toàn bộ nội thất trong nhà cũng được mua mới theo phong cách Quỳnh Trang yêu thích.

Anh chồng gom 280 triệu đồng để sửa nhà trong 50 ngày làm quà tặng vợ sau sinh: Vừa làm mới không gian vừa là khoản đầu tư cho 3-5 năm - Ảnh 2.
Anh chồng gom 280 triệu đồng để sửa nhà trong 50 ngày làm quà tặng vợ sau sinh: Vừa làm mới không gian vừa là khoản đầu tư cho 3-5 năm - Ảnh 3.
Anh chồng gom 280 triệu đồng để sửa nhà trong 50 ngày làm quà tặng vợ sau sinh: Vừa làm mới không gian vừa là khoản đầu tư cho 3-5 năm - Ảnh 4.

Với kinh nghiệm làm việc trong ngành xây dựng, việc cải tạo căn hộ của chính gia đình mình đối với Tuấn Anh không có gì khó khăn. Theo anh, việc cải tạo nhà nói chung sẽ có 2 vấn đề, một là cần khảo sát kỹ hiện trạng kết cấu ngôi nhà để có phương án phù hợp, đáp ứng được yếu tố tiết kiệm và đạt ý đồ thiết kế. Hai, đôi khi chi phí sửa chữa sẽ có những phát sinh vì cải tạo sẽ khó lường hết 100% vấn đề trong kết cấu ngôi nhà để khẳng định từ đầu có nên sửa hay không, chỉ khi tháo dỡ các phần liên quan mới biết chính xác.

Anh chồng gom 280 triệu đồng để sửa nhà trong 50 ngày làm quà tặng vợ sau sinh: Vừa làm mới không gian vừa là khoản đầu tư cho 3-5 năm - Ảnh 5.
Anh chồng gom 280 triệu đồng để sửa nhà trong 50 ngày làm quà tặng vợ sau sinh: Vừa làm mới không gian vừa là khoản đầu tư cho 3-5 năm - Ảnh 6.

Theo chia sẻ của Quỳnh Trang tổng chi phí cải tạo căn nhà hết 280 triệu đồng gồm toàn bộ tiền sửa chữa, mua sắm nội thất và thiết bị điện. Phong cách color block kết hợp với restro hơi hướm Hàn Quốc được cặp vợ chồng trẻ lựa chọn cho không gian sống của mình.

Đối với thu nhập của đôi vợ chồng trẻ, chi phí 280 triệu đồng là một con số phù hợp và chỉ cần chuẩn bị từ 2-3 năm trước. “Chúng tôi cũng không có bí kíp gì đặc biệt, tôi nghĩ nhiều người cũng có thể tiết kiệm được như vậy hoặc thậm chí nhiều hơn trong từng ấy năm”. Về cơ bản, Quỳnh Trang và Tuấn Anh áp dụng công thức tăng thu và giảm chi những thứ không cần thiết.

Bên cạnh đó, có nhiều người cho rằng, căn nhà cũng chỉ là nơi che nắng che mưa, không cần phải tiêu tốn quá nhiều tiền để cải tạo hay mua nhà. Thay vào đó, đem số tiền này đi kinh doanh hay đầu tư để "tiền đẻ ra tiền" sẽ phù hợp hơn rất nhiều.

Không đồng tình với quan điểm trên, vợ chồng Quỳnh Trang - Tuấn Anh cho rằng chi bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi gia đình. Con số sẽ khó khẳng định nhiều hay ít mà nên phân tích theo hướng số tiền là cao hay thấp với sản phẩm nhận về.

"Như tính toán của vợ chồng tôi, ngôi nhà này sẽ là nơi sinh hoạt chủ yếu của cả gia đình trong 3-5 năm tiếp theo. Do vậy, chúng tôi cần không gian đủ, phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân trong quãng thời gian đó. Biết đâu sau này, nếu chuyển sang chỗ mới, giá trị căn nhà vẫn ổn, tụi mình có thể cho thuê mà không cần sửa sang quá nhiều".

Theo Đinh Anh

Cùng chuyên mục
XEM