Anh chị em của những tỷ phú nổi tiếng thế giới làm nghề gì?

19/06/2021 09:29 AM | Kinh doanh

Dù có anh chị là tỷ phú nổi tiếng, nhiều người vẫn chứng minh được tài năng và thành công trong lĩnh vực riêng của mình.

Kimball Musk và Tosca Musk – Hai em của Elon Musk

Elon Musk, CEO Tesla, sinh ra trong một gia đình có bố mẹ rất thông minh và các em đều thành công ở lĩnh vực mà họ lựa chọn.

Kimbal Musk là em trai của Elon Musk. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, cả hai cùng chuyển từ Nam Phi sang Canada. Năm 1995, hai anh em Elon và Kimbal thành lập công ty có tên Zip2, chuyên về cung cấp và cấp phép phần mềm. Bốn năm sau, cả hai bán doanh nghiệp này và thu về 307 triệu USD.

Kimbal sau đó chuyển sang lĩnh vực thực phẩm. Ông là người sáng lập The Kitchen Restaurant Group, tổ chức phi lợi nhuận Big Green và một công ty nông nghiệp có tên Square Roots. Ngoài ra, em trai của Elon Musk cũng đầu tư vào Paypal và là thành viên trong hội đồng quản trị của Tesla và SpaceX.

Anh chị em của những tỷ phú nổi tiếng thế giới làm nghề gì? - Ảnh 1.

Elon Musk chụp ảnh cùng mẹ và 2 em. Ảnh: Instagram

Khác với người anh đam mê công nghệ, em gái Tosca Musk làm việc ở lĩnh vực điện ảnh. Bà bắt đầu công việc sản xuất phim từ 2001 và đến nay đã có hơn 30 phim, theo IMDb.

Bên cạnh đó, Tosca Musk cũng là đồng sáng lập và CEO của Passionflix, một dịch vụ phát trực tuyến các bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết lãng mạn. Công ty này được thành lập năm 2016, huy động được hơn 4 triệu USD từ các nhà đầu tư, trong đó có một phần từ anh trai Kimbal Musk.

Brian Cuban – Em trai tỷ phú Mark Cuban

Brian Cuban nhỏ hơn 3 tuổi so với anh trai Mark Cuban – nhà đầu tư nổi tiếng trong chương “Shark Tank” của đài ABC. Từ nhỏ, Brian là người nhút nhát, thường bị trêu chọc vì thừa cân và hay có những suy nghĩ tiêu cực. Mới 16 tuổi nhưng Brian đã uống rất nhiều rượu.

Sau khi tốt nghiệp năm 1983, Brian theo học Trường Luật của Đại học Pittsburgh, sau đó chuyển đến Dallas vào năm 1986 để hành nghề luật sư và gần gũi hơn với Mark. Nhưng cũng chính ở Dallas, Brian bắt đầu sử dụng chất gây nghiện.

Brian gần như rơi xuống vực thẳm và có ý định tự tử vào năm 2007. Mark và em trai Jeff đã đưa Brian đến một bệnh viện ở Dallas. “Họ muốn tôi đến trại cai nghiện nhưng tôi đã từ chối”, Brian nói.

Thay vào đó, Brian tự chọn cho mình một chương trình phục hồi gồm 12 bước. Ông nói rằng con đường hồi phục của mình bắt đầu từ ngày hôm đó và vẫn duy trì trong 13 năm qua. Brian cho rằng nhờ tập trung vào sự tĩnh tâm và các liệu pháp, ông đã không tái nghiện.

Anh chị em của những tỷ phú nổi tiếng thế giới làm nghề gì? - Ảnh 2.

Vài năm gần đây, Brian Cuban làm việc với tư cách một diễn giả. Ảnh: CNN


Vài năm gần đây, Brian làm việc với tư cách một diễn giả. Ông đến nhiều nơi, chia sẻ câu chuyện vượt qua khó khăn của mình để truyền cảm hứng cho mọi người. Điều đó khiến Brian thấy thành công bởi ông đã tìm thấy mục đích sống.

“Mục đích chính của tôi trong cuộc sống là chia sẻ câu chuyện của mình với mọi người và hy vọng rằng dù họ chọn phần nào trong câu chuyện đó, nó cũng sẽ giúp họ tiến lên theo hướng tích cực”, Brian nói.

Randi Zuckerberg – Chị gái Mark Zuckerberg

Randi Zuckerberg, sinh năm 1982 và là chị gái của Mark Zuckerberg – đồng sáng lập và CEO Facebook. Bà từng là Giám đốc Marketing của Facebook, người tạo ra Facebook Live. Sau khi rời Facebook vào năm 2011, bà thành lập và trở thành CEO của Zuckerberg Media.

Anh chị em của những tỷ phú nổi tiếng thế giới làm nghề gì? - Ảnh 3.

Randi Zuckerberg đầu tư cho nhiều startup. Ảnh: Randi Zuckerberg


Randi Zuckerberg có nhiều ảnh hưởng trong cộng đồng doanh nhân nữ ở Silicon Valley nói riêng và ở Mỹ nói chung. Bà cũng là nhà đầu tư và cố vấn cho Republic - một trong những nền tảng gọi vốn cộng đồng của Mỹ. Công ty này được thành lập vào năm 2016 bởi doanh nhân người Mỹ gốc Việt - Kendrick Nguyễn.

Chị gái ông chủ Facebook đã đầu tư vào hơn 50 công ty khởi nghiệp và nằm trong ban giám đốc của The Motley Fool và Life360. Bà cũng là một host radio có tầm ảnh hưởng và là tác giả của nhiều cuốn sách, được công nhận với một đề cử Emmy, một giải thưởng Tony và nhiều giải thưởng danh giá khác.

Mark Bezos – Em trai Jeff Bezos

Mark Bezos trẻ hơn 6 tuổi so với anh trai Jeff Bezos – nhà sáng lập và CEO Amazon. Ở giữa hai anh em có một người khác là bà Christina. Theo CEO Amazon, Mark là người bạn vô cùng thân thiết với ông và cũng chính là người sẽ cùng Jeff tham gia chuyến du hành vũ trụ đầu tiên trên tên lửa của Blue Origin vào tháng 7 tới đây.

Anh chị em của những tỷ phú nổi tiếng thế giới làm nghề gì? - Ảnh 4.

Mark Bezos (phải) và Jeff Bezos (trái) trong một hội nghị diễn ra vào năm 2017. Ảnh: AP.


Mark Bezos theo học Đại học Texas Christian và tốt nghiệp vào năm 1992 ngành quảng cáo và quan hệ công chúng. Ra trường, ông bắt đầu làm việc cho các công ty quảng cáo ở New York City như DDB và Saatchi & Saatchi. Sau đó, vào năm 1999, ông thành lập và điều hành công ty marketing riêng của mình. Cùng năm đó, ông trở thành giám đốc của tổ chức Bezos Family Foundation do cha mẹ, tức bà Jackie và ông Mike Bezos, thành lập.

Năm 2006, Mark bắt đầu làm việc tại tổ chức phi lợi nhuận Robin Hood vốn tập trung vào hoạt động xóa đói giảm nghèo. Hiện ông nằm trong hội đồng lãnh đạo của tổ chức này. Ông cũng là nhà đồng sáng lập của công ty cổ phần HighPost Capital.

Ngoài ra, Mark Bezos còn là thành viên tình nguyện của sở cứu hoả Scarsdale ở Westchester County từ năm 2005.

Linh Lam

Cùng chuyên mục
XEM