Android đã chấm dứt kỷ nguyên thống trị Internet của Windows

05/04/2017 05:02 PM | Công nghệ

Hệ điều hành di động của Google đứng đầu thị phần sử dụng Internet trên toàn thế giới trong tháng Ba với 37,93%, theo báo cáo của công ty phân tích web StatCounter, bao gồm dữ liệu trên máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và di động.

Android đã chấm dứt kỷ nguyên thống trị Internet của Windows
Theo số liệu thống kê mới nhất, Android đã lần đầu tiên vượt qua Windows để trở thành hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới về sử dụng Internet.

Trong khi đó, các thiết bị chạy Windows chiếm 37,91% lượng truy cập Internet vào tháng trước, khiến nó bị tụt lại phía sau Android.

Đây là một dấu mốc quan trọng to lớn, cho thấy một sự thay đổi thói quen sử dụng thiết bị truy cập Internet kể từ sự nổi lên của điện thoại thông minh.

Theo StatCounter, tỷ lệ sử dụng Internet toàn cầu của Windows là 82% vào tháng 1/2012, so với 2,2% đối với Android.

Aodhan Cullen, CEO của StatCounter nói: "Đây là cột mốc quan trọng trong lịch sử công nghệ và sự kết thúc của một thời đại."

"Nó đánh dấu sự chấm dứt sự dẫn đầu của Microsoft trên toàn thế giới về thị trường hệ điều hành mà hãng này đã nắm giữ từ những năm 1980. Nó cũng đại diện cho một bước đột phá lớn cho Android, vốn chỉ chiếm 2,4% thị phần Internet toàn cầu chỉ cách đây 5 năm. "

Tháng trước, ông Cullen mô tả ý tưởng Android bắt kịp Windows như một cái gì đó "không thể tưởng tượng được cách đây năm năm."

Windows vẫn là đầu bảng xếp hạng về sử dụng Internet ở châu Âu, với 51,7% thị phần, và Bắc Mỹ, với 39,5% thị phần. Ở hai khu vực này, thiết bị Android chiếm 23,6% và 21,2%.

Tuy nhiên, ở châu Á, Android lại chiếm tới 52,2% so với 29,2% của Windows, theo báo cáo của StatCounter.

Theo Việt Đức

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cơn khủng hoảng tồi tệ và chết chóc nhất đang giáng xuống một đất nước, chỉ vì 2 chữ: Lòng tham

Lòng tham từ tầng lớp thượng lưu đã khiến họ tích trữ rất nhiều hàng hóa và nhu yếu phẩm. Để rồi, có những người mẹ phải cho con ăn bằng nước pha đường.

Nguyễn Thị Thu Nhi và hành trình kỳ diệu từ cô gái bán vé số tới nhà vô địch thế giới

Trong trận đấu diễn ra vào ngày 23/10, Nguyễn Thị Thu Nhi đánh bại Etsuko Tada để trở thành nhà vô địch WBO thế giới.

Nhà thầu đòi bồi thường 114,7 triệu USD, dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội gặp vấn đề chưa có tiền lệ

Nhà thầu đã gửi 3 khiếu nại yêu cầu bồi thường với tổng chi phí là 114,7 triệu USD và đề nghị chấp thuận thanh toán nếu không sẽ tiến hành khiếu nại lên Trọng tài quốc tế.

Đọc thêm