Quên cổ phiếu của những công ty công nghệ đi! Bạn nên đầu tư vào Pizza

02/04/2017 14:09 PM | Công nghệ

Nếu đầu tư 1.000 đôla vào công ty Domino’s Pizza, bạn sẽ kiếm được 20.000 đôla.

Nếu bạn có một khoản tiền trong tay vào năm 2010, và bạn quyết định gửi nó vào tài khoản tiết kiệm, chắc hẳn hơn một lần bạn tử hỏi bản thân rằng: Sẽ ra sao nếu như bạn đã đem khoản tiền này đầu tư vào một trong những công ty công nghệ thành công nhất hiện nay?

Có thể là một trong những công ty công nghệ cao nổi tiếng như Google, Amazon và Apple hoặc một số công ty phát hành nhỏ hàng đầu như Netflix và Tesla. Những công ty này đều đem về một khoản lợi nhuận khá cao cho các cổ đông trong nhiều năm qua. Nếu bạn đầu tư 1.000 đôla vào bất kỳ một trong những công ty công nghệ kể trên từ tháng 1 năm 2010, khoản đầu tư của bạn sẽ tăng lên ít nhất gấp đôi vào thời điểm này, thậm chí còn gấp vài lần so với khoản tiền bạn đầu tư ban đầu.

Tuy nhiên, vẫn còn một cơ hội nữa. Sẽ ra sao nếu bạn đem khoản tiền này đầu tư vào công ty Domino’s Pizza? Trong trường hợp này, bạn sẽ kiếm được ngay lập tức 20.000 đôla. Tình yêu dành cho Pizza cuối cùng cũng đem lại cho bạn một món hời vô cùng lớn.

Vậy điều gì đã giúp Domino’s trở thành một trong những công ty thành công vượt trội nhất tại Mỹ trong một thập kỷ qua và có giá trị lên đến 9 tỷ đôla? Có vẻ như Domino’s cuối cùng đã tìm ra công thức đem lại thành công cho mình bằng cách thay đổi các nguyên liệu cơ bản trong món Pizza vào cuối năm 2009, sau khi nhận được nhiều lời phê bình về hương vị truyền thống của hãng.

Domino’s Pizza đã cho thêm vào bánh Pizza nhiều tỏi và tinh bột hơn để tạo vị ngọt. Pho mát của Domino’s sử dụng cũng là loại 100% mozzarella chính hiệu. Domino’s Pizza cũng tự hào thông báo về việc loại bánh pizza mới đã chiến thắng đối thủ Papa John’s trong một cuộc thi nếm thử hương vị quốc tế.

Ngoài ra, để phục vụ cho chiến dịch “Oh yes, we did”, Domino’s Pizza còn lập ra cả một trang web www.pizzaturnaround.com để độc giả vào bình luận và so sánh mùi vị của Domino’s Pizza mới với các đối thủ.

Hiện nay, Domino’s Pizza là chuỗi cửa hàng bán Pizza đứng thứ 2 với hơn 9000 của hàng nhượng quyền trên khắp Thế giới. Trong năm 2016, Domino’s Pizza đã thu được về một khoản lợi nhuận lên đến 125 triệu USD với doanh thu 2,5 tỷ đôla.

Sau đây là biểu đồ cổ phiếu của những công ty đáng đầu tư 1.000 đôla nhất tại Mỹ hiện nay.

Theo Ngọc Trang

Cùng chuyên mục
XEM