An toàn dữ liệu, ổn định, vượt trội với cụm máy chủ cloud tiêu chuẩn quốc tế Uptime Tier III

18/03/2021 10:00 AM | Công nghệ

Với cụm máy chủ Cloud mới được đặt tại VNPT – đơn vị có cơ sở hạ tầng Data Center theo chuẩn quốc tế Uptime Tier III, Mắt Bão mang tới các dịch vụ chất lượng tiên tiến, hoàn hảo, bảo mật dữ liệu và tối ưu hóa tài nguyên, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng thời kỳ “Big Data” trong cuộc CMCN 4.0

Tier III - cấp độ cao nhất mà Data Center tại Việt Nam đạt được

Với xu hướng kinh doanh online, thương mại điện tử ngày càng nở rộ, nhiều doanh nghiệp ngày càng xem trọng việc bảo mật dữ liệu, ổn định website và tốc độ xử lý nhanh chóng, kịp thời.

Để nâng cao chất lượng dịch vụ, cung cấp các gói Hosting, Server và đáp ứng nhu cầu cao của thị trường, Mắt Bão lựa chọn đặt cụm máy chủ Cloud tại Data Center của VNPT - một trong hai đơn vị duy nhất tại Việt Nam sở hữu chứng chỉ danh giá Uptime Tier III do Uptime Institute – đơn vị của Mỹ chuyên đánh giá các Data Center uy tín nhất trên thế giới chứng nhận.

Hiện nay, Uptime Tier là hệ thống tiêu chuẩn đánh giá danh giá nhất trên thế giới trong việc thiết kế, xây dựng, vận hành, quản lý và sự ổn định về dịch vụ của trung tâm dữ liệu – Data Center. Theo đó, tiêu chuẩn Tier được chia làm bốn cấp độ từ thấp đến cao bao gồm Tier I, Tier II, Tier III và Tier IV. Trong đó, Tier I cấp độ thấp nhất và thường áp dụng cho doanh nghiệp nhỏ, các trang cá nhân với thời gian hoạt động liên tục 99,67%, không có dự phòng tích hợp, thời gian gián đoạn lên tới 28,8 giờ mỗi năm. Cấp độ Tier II với thời gian hoạt động liên tục 99,749%, gián đoạn 22 giờ mỗi năm và chỉ có một phần dự phòng về nguồn điện cũng như hệ thống làm mát.

Tier III có chất lượng nổi bật hơn hẳn so với hai cấp độ trước và là cấp độ cao nhất mà Data Center tại Việt Nam đạt được, trong đó thời gian hoạt động đạt 99,982%, thời gian gián đoạn không được quá 1,6 giờ mỗi năm, hoạt động dự phòng đặc biệt N+1 cho phép mất điện ít nhất 72 giờ mà vẫn an toàn.

Tier IV là cấp độ cao nhất tương đương với Data Center được Chính phủ Mỹ sử dụng, ở Việt Nam chưa có Data Center nào nhận được chứng chỉ của Uptime Institute và cũng chưa có Trung tâm dữ liệu nào đạt được mức độ này. Tier IV có thời gian hoạt động lên tới 99,995%, gián đoạn tối đa 0,8 giờ mỗi năm.

An toàn dữ liệu - Ổn định website với chất lượng dịch vụ tiên tiến bậc nhất

An toàn dữ liệu, ổn định, vượt trội với cụm máy chủ cloud tiêu chuẩn quốc tế Uptime Tier III - Ảnh 1.

Với tiêu chuẩn chất lượng Uptime Tier III, cụm máy chủ Cloud của Mắt Bão đặt tại VNPT đang sở hữu chất lượng tiên tiến bậc nhất và cũng là khung chất lượng cao nhất về lưu trữ dữ liệu tại Việt Nam hiện nay. Đây là một lợi thế nổi bật, cơ sở để Mắt Bão cung cấp đến khách hàng các gói dịch vụ lưu trữ dữ liệu với yêu cầu ngày càng cao, đòi hỏi về an toàn dữ liệu, chất lượng dịch vụ đáp ứng mục tiêu bảo mật và hiệu quả kinh doanh.

Đi kèm theo tiêu chuẩn Uptime Tier III, cụm máy chủ Cloud Mắt Bão đặt tại VNPT có hạ tầng như máy biến áp, máy phát điện, UPS, cáp backbone… đều có dự phòng ít nhất N+1, cho phép thực hiện hoạt động sửa chữa, bảo trì hệ thống mà không gây bất kì sự cố gián đoạn nào, đảm bảo được vận hành an toàn và liên tục. Đặc biệt, đối với máy chủ chứa dữ liệu được sử dụng dự phòng đặc biệt N+2, cho phép downtime một lúc hai máy chủ mà không ảnh hưởng đến dữ liệu và các dịch vụ đang hoạt động trên Cloud.

Ông Huỳnh Ngọc Duy – Giám đốc điều hành Mắt Bão chia sẻ: "Với sự phát triển nhanh chóng và nhu cầu cao từ thị trường, việc đầu tư nâng cấp dịch vụ để mang đến chất lượng tiên tiến, sản phẩm vượt trội là điều kiện tiên quyết để Mắt Bão hướng đến sự an toàn dữ liệu, an tâm kinh doanh cho khách hàng và doanh nghiệp."

Không những vậy, với hệ sinh thái sản phẩm đa dạng cho kinh doanh online, Mắt Bão luôn hướng đến chất lượng, đặc biệt là các phần mềm tại Mắt Bão đều có chứng nhận bản quyền 100% và đội ngũ hỗ trợ chuyên biệt 24/7. Hệ thống dịch vụ Email được cấp bản quyền từ các đối tác Mdaemon, SmarterMail, Microsoft Office 365, cPanel; Hosting với phần mềm bản quyền từ Plesk, cPanel Cloud Linux, Imunify Antivirus; nền tảng Cloud được cấp bản quyền bởi Virtuozzo.

An tâm kinh doanh cùng Mắt Bão và lựa chọn ngay các dịch vụ chất lượng được hàng triệu khách hàng tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao trong suốt gần 20 năm qua. Tìm hiểu thêm tại đây

Ánh Dương

Từ khóa:  công nghệ
Cùng chuyên mục
XEM