Ăn "MÂM HẢI SẢN BẠC TRIỆU" với giá 0 ĐỒNG - Nghe hoang đường nhưng anh chàng này sẽ bày cho bạn độc chiêu của dân du lịch bụi, vì một chuyến đi đẹp và không tốn kém!

01/05/2022 07:24 AM | Sống

Khác với những chuyến du lịch thiên về nghỉ dưỡng thì du lịch "bụi" cũng đang được nhiều người hưởng ứng.

Khác với du lịch theo tour thường chọn những địa điểm đông người thì những người thích du lịch "bụi" lại lựa chọn những nơi vắng vẻ, thiên nhiên hoang sơ và kỳ bí. Vậy trước khi có một chuyến du lịch bụi tới Phú Quốc, bạn hãy thử đọc qua những thông tin bổ ích được "thổ địa" Savage Ba – một người có kinh nghiệm du lịch hoang dã chia sẻ.

Thời điểm vàng để du lịch Phú Quốc

Theo anh Savage Ba chia sẻ, du lịch Phú Quốc bạn có thể tới vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên khoảng thời gian đẹp nhất để bạn có thể tới thăm Phú Quốc là từ tháng 11 tới tháng 3 (đặc biệt là ba tháng 12, tháng 1, tháng 2) bởi thời điểm này biển Phú Quốc rất đẹp, không có sóng, thời tiết đẹp, nhiều nắng và ít mưa.

 Ăn MÂM HẢI SẢN BẠC TRIỆU với giá 0 ĐỒNG - Nghe hoang đường nhưng anh chàng này sẽ bày cho bạn độc chiêu của dân du lịch bụi, vì một chuyến đi đẹp và không tốn kém! - Ảnh 1.

Lên lịch trình cụ thể cho chuyến đi, để không phải chạy theo các chuyến đi, tránh tình trạng mệt mỏi

Những năm gần đây, du lịch Phú Quốc đang trở thành một trào lưu mới được giới trẻ yêu thích và là lựa chọn số một cho những ai có nhu cầu đi du lịch mùa hè. Phú Quốc được mệnh danh là hòn đảo ngọc của Việt Nam, là mảnh đất chứa nhiều điều mới lạ và đang cần khám phá. Là một hòn đảo khá xa đất liền thuộc tỉnh Kiên Giang.

Trước khi thực hiện một chuyến du lịch bụi tại hòn đảo xinh đẹp này, Savage Ba khuyên bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng các địa điểm mà bạn muốn đặt chân tới khám phá. Bên cạnh đấy, hãy sắp xếp một lịch trình hợp lý các điểm tham quan để có được một chuyến đi triệt để. Một số địa điểm tại Phú Quốc với vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ mà bạn có thể tham khảo: làng chài Rạch Vẹm, Gành Dầu, quần đảo An Thới, vườn quốc gia Phú Quốc...

 Ăn MÂM HẢI SẢN BẠC TRIỆU với giá 0 ĐỒNG - Nghe hoang đường nhưng anh chàng này sẽ bày cho bạn độc chiêu của dân du lịch bụi, vì một chuyến đi đẹp và không tốn kém! - Ảnh 2.

Mâm hải sản bạc triệu với giá 0 đồng!

Một bữa ăn bạc triệu ngay tại đảo với những món hải sản tươi sống tự tay bắt được? Nếu muốn sở hữu một mâm hải sản chất lượng với giá tiền triệu thì hãy thử đọc và tìm hiểu những lời khuyên, những kinh nghiệm được chia sẻ từ anh chàng bản địa chia sẻ.

 Ăn MÂM HẢI SẢN BẠC TRIỆU với giá 0 ĐỒNG - Nghe hoang đường nhưng anh chàng này sẽ bày cho bạn độc chiêu của dân du lịch bụi, vì một chuyến đi đẹp và không tốn kém! - Ảnh 3.
 Ăn MÂM HẢI SẢN BẠC TRIỆU với giá 0 ĐỒNG - Nghe hoang đường nhưng anh chàng này sẽ bày cho bạn độc chiêu của dân du lịch bụi, vì một chuyến đi đẹp và không tốn kém! - Ảnh 4.

Các món hải sản bạn có thể bắt được ngay tại biển: Bạn có thể bắt được các loại cá, cua, hàu và nhum ngay tại biển.

Anh Savage Ba chia sẻ: "Săn bắn cá và các loại hải sản khác là cả một bộ môn riêng biệt, thường gọi là lặn biển săn bắt. Với những người có kinh nghiệm như anh, thường sẽ lặn mà không dùng bình khí, chỉ nín thở và dùng chân vịt đạp xuống nước tầm 5m đến 17m, rồi chờ dưới nước từ 1 đến 3 phút để đợi cá tới. Khi có những con cá tầm trên 1kg, thì bạn hoàn toàn có thể lia súng bắn cá và bắt được nó một cách dễ dàng. Còn lặn săn bắt hàu hay nhum thì không cần súng bắn cá, bạn chỉ cần lặn xuống là tìm được, tầm từ 5m đến 10m là bạn đã có thể tìm thấy rất nhiều hàu và nhum lớn.

 Ăn MÂM HẢI SẢN BẠC TRIỆU với giá 0 ĐỒNG - Nghe hoang đường nhưng anh chàng này sẽ bày cho bạn độc chiêu của dân du lịch bụi, vì một chuyến đi đẹp và không tốn kém! - Ảnh 5.
 Ăn MÂM HẢI SẢN BẠC TRIỆU với giá 0 ĐỒNG - Nghe hoang đường nhưng anh chàng này sẽ bày cho bạn độc chiêu của dân du lịch bụi, vì một chuyến đi đẹp và không tốn kém! - Ảnh 6.
 Ăn MÂM HẢI SẢN BẠC TRIỆU với giá 0 ĐỒNG - Nghe hoang đường nhưng anh chàng này sẽ bày cho bạn độc chiêu của dân du lịch bụi, vì một chuyến đi đẹp và không tốn kém! - Ảnh 7.
 Ăn MÂM HẢI SẢN BẠC TRIỆU với giá 0 ĐỒNG - Nghe hoang đường nhưng anh chàng này sẽ bày cho bạn độc chiêu của dân du lịch bụi, vì một chuyến đi đẹp và không tốn kém! - Ảnh 8.

Dĩ nhiên việc lặn biển săn bắt cá ở độ sâu từ 5-8m trở lên với người không chuyên sẽ là việc rất khó. Du khách nếu không quen lặn thì chỉ nên ở quanh khoảng tầm 2 - 3m trở lại."

Một lưu ý dành cho bạn là tuyệt đối không được dẫm đạp lên san hô, bằng mọi giá hãy cố gắng bơi trên san hô chứ không đứng lên nó. Nếu bạn là một người bơi không giỏi thì bạn không nên lựa chọn ra bãi san hô để săn bắt hải sản vì sẽ không đảm bảo an toàn cho bản thân. Bạn chỉ nên bắt những hải sản lớn lên ăn và hạn chế bỏ phí.

Chế biến hải sản bắt được ngay tại bờ biển

 Ăn MÂM HẢI SẢN BẠC TRIỆU với giá 0 ĐỒNG - Nghe hoang đường nhưng anh chàng này sẽ bày cho bạn độc chiêu của dân du lịch bụi, vì một chuyến đi đẹp và không tốn kém! - Ảnh 9.

Sau khi săn bắt được các chiến lợi phẩm, bạn nên quay lại bờ và chế biến những món ăn ngay trên bãi biển của những hòn đảo hoang sơ. Thường khi chế biến ngay tại bờ biển như vậy sẽ có các món dễ dàng như sashimi và các món nướng. Để làm sashimi cá ngay tại nơi, bạn hãy chuẩn bị cho mình một bộ gồm đầy đủ các gia vị Nhật. Làm món nướng thì bạn cần chuẩn bị trước bếp và củi lửa, anh Savage Ba chia sẻ.

 Ăn MÂM HẢI SẢN BẠC TRIỆU với giá 0 ĐỒNG - Nghe hoang đường nhưng anh chàng này sẽ bày cho bạn độc chiêu của dân du lịch bụi, vì một chuyến đi đẹp và không tốn kém! - Ảnh 10.
 Ăn MÂM HẢI SẢN BẠC TRIỆU với giá 0 ĐỒNG - Nghe hoang đường nhưng anh chàng này sẽ bày cho bạn độc chiêu của dân du lịch bụi, vì một chuyến đi đẹp và không tốn kém! - Ảnh 11.

Hãy chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt, một tinh thần khám phá

Để có một chuyến đi du lịch bụi tại Phú Quốc, ngoài những vật dụng chuyên biệt dành cho những chuyến du lịch hoang dã. Bạn cần chuẩn bị cho mình một tinh thần khám phá, không ngại vào những nơi hoang dã, thiếu thốn những cơ sở vật chất. Có một sức khỏe tốt để hoàn thành chuyến đi và khám phá được nhiều nơi kỳ bí. Và đặc biệt hãy chuẩn bị cho mình một suy nghĩ tích cực, học hỏi những điều mới lạ, tìm hiểu những điều mà ít ai dám thử.

Một chuyến du lịch tới những nơi hoang dã, ít ai đặt chân tới tại Phú Quốc sẽ giúp bản thân bạn viết lại câu chuyện của riêng mình và lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời nhất. Hy vọng những chia sẻ từ thổ địa Savage Ba sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để có một chuyến du lịch bụi hoàn hảo nhé!

Theo Lê Thuỷ. Ảnh: Savage Ba

Cùng chuyên mục
XEM