Ấn Độ tự sản xuất bộ xét nghiệm kháng thể thay thế hàng Trung Quốc

11/05/2020 10:04 AM | Thời sự

Ấn Độ mới đây đã hủy các đơn hàng gồm 500.000 bộ kit xét nghiệm nhanh kháng thể có xuất xứ Trung Quốc vì chất lượng kém

Sau một tháng nghiên cứu và thử nghiệm, Viện Vi trùng học Quốc gia Ấn Độ có trụ sở tại thành phố Pune đã phát triển thành công bộ xét nghiệm kháng thể xác định Covid-19.


Sản phẩm có tên bộ xét nghiệm ELISA có công dụng tương tự các bộ test nhanh kháng thể trong máu để sàng lọc người bị nhiễm SARS-CoV-2.

Ấn Độ vốn đang phải phụ thuộc vào các nhà cung cấp nước ngoài với mặt hàng thiết yếu này. Theo Bộ trưởng Y tế và Phúc lợi gia đình Ấn Độ Harsh Vardhan, bộ kit xét nghiệm này đã được thử nghiệm tại hai địa điểm ở thành phố Mumbai và đều hiển thị độ nhạy và độ chính xác cao. Ưu điểm của bộ kit là có thể cùng lúc tiến hành đồng thời với 90 mẫu xét nghiệm trong vòng 2 tiếng rưỡi. Điều này sẽ đẩy nhanh tốc độ sàng lọc người nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng để có thể sớm đưa ra phương án xử lý.

Hội đồng Nghiên cứu y học Ấn Độ (ICMR) đang phối hợp cùng một công ty dược để đưa vào sản xuất hàng loạt sản phẩm bộ xét nghiệm nhanh ELISA.

Ấn Độ mới đây đã hủy các đơn hàng gồm 500.000 bộ kit xét nghiệm nhanh kháng thể có xuất xứ Trung Quốc vì chất lượng kém./.

Theo Phan Tùng

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm