Ấn Độ tự sản xuất bộ xét nghiệm kháng thể thay thế hàng Trung Quốc

11/05/2020 10:04 AM | Xã hội

Ấn Độ mới đây đã hủy các đơn hàng gồm 500.000 bộ kit xét nghiệm nhanh kháng thể có xuất xứ Trung Quốc vì chất lượng kém

Sau một tháng nghiên cứu và thử nghiệm, Viện Vi trùng học Quốc gia Ấn Độ có trụ sở tại thành phố Pune đã phát triển thành công bộ xét nghiệm kháng thể xác định Covid-19.


Sản phẩm có tên bộ xét nghiệm ELISA có công dụng tương tự các bộ test nhanh kháng thể trong máu để sàng lọc người bị nhiễm SARS-CoV-2.

Ấn Độ vốn đang phải phụ thuộc vào các nhà cung cấp nước ngoài với mặt hàng thiết yếu này. Theo Bộ trưởng Y tế và Phúc lợi gia đình Ấn Độ Harsh Vardhan, bộ kit xét nghiệm này đã được thử nghiệm tại hai địa điểm ở thành phố Mumbai và đều hiển thị độ nhạy và độ chính xác cao. Ưu điểm của bộ kit là có thể cùng lúc tiến hành đồng thời với 90 mẫu xét nghiệm trong vòng 2 tiếng rưỡi. Điều này sẽ đẩy nhanh tốc độ sàng lọc người nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng để có thể sớm đưa ra phương án xử lý.

Hội đồng Nghiên cứu y học Ấn Độ (ICMR) đang phối hợp cùng một công ty dược để đưa vào sản xuất hàng loạt sản phẩm bộ xét nghiệm nhanh ELISA.

Ấn Độ mới đây đã hủy các đơn hàng gồm 500.000 bộ kit xét nghiệm nhanh kháng thể có xuất xứ Trung Quốc vì chất lượng kém./.

Theo Phan Tùng

Cùng chuyên mục
XEM