Ấn Độ tự sản xuất bộ xét nghiệm kháng thể thay thế hàng Trung Quốc

11/05/2020 10:04 AM | Thời sự

Ấn Độ mới đây đã hủy các đơn hàng gồm 500.000 bộ kit xét nghiệm nhanh kháng thể có xuất xứ Trung Quốc vì chất lượng kém

Ấn Độ tự sản xuất bộ xét nghiệm kháng thể thay thế hàng Trung Quốc

Sau một tháng nghiên cứu và thử nghiệm, Viện Vi trùng học Quốc gia Ấn Độ có trụ sở tại thành phố Pune đã phát triển thành công bộ xét nghiệm kháng thể xác định Covid-19.


Sản phẩm có tên bộ xét nghiệm ELISA có công dụng tương tự các bộ test nhanh kháng thể trong máu để sàng lọc người bị nhiễm SARS-CoV-2.

Ấn Độ vốn đang phải phụ thuộc vào các nhà cung cấp nước ngoài với mặt hàng thiết yếu này. Theo Bộ trưởng Y tế và Phúc lợi gia đình Ấn Độ Harsh Vardhan, bộ kit xét nghiệm này đã được thử nghiệm tại hai địa điểm ở thành phố Mumbai và đều hiển thị độ nhạy và độ chính xác cao. Ưu điểm của bộ kit là có thể cùng lúc tiến hành đồng thời với 90 mẫu xét nghiệm trong vòng 2 tiếng rưỡi. Điều này sẽ đẩy nhanh tốc độ sàng lọc người nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng để có thể sớm đưa ra phương án xử lý.

Hội đồng Nghiên cứu y học Ấn Độ (ICMR) đang phối hợp cùng một công ty dược để đưa vào sản xuất hàng loạt sản phẩm bộ xét nghiệm nhanh ELISA.

Ấn Độ mới đây đã hủy các đơn hàng gồm 500.000 bộ kit xét nghiệm nhanh kháng thể có xuất xứ Trung Quốc vì chất lượng kém./.

Theo Phan Tùng

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index đột ngột giảm sâu, nhà đầu tư nên làm gì trong tuần sau?

Các công ty chứng khoán đều cho rằng, áp lực bán sẽ vẫn cao trong phiên đầu tuần, nhưng thị trường sẽ được hỗ trợ tại vùng 1.430-1.440 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

"Bà trùm" đứng sau thành công của Miss Grand Thuỳ Tiên: Đi lên từ nghèo khó, nắm bản quyền đưa thí sinh Việt thi 10 cuộc thi Hoa hậu thế giới

Đây cũng là đơn vị quản lý Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú, Á hậu Diễm Trang và một số Á hậu, Á khôi và người đẹp khác

Chủ tịch Thiên Long nói về ‘bẫy’ nguy hiểm khi chuyển đổi số: Bản năng sẽ khiến nhà lãnh đạo muốn dùng công nghệ để kiểm soát nhân viên chặt hơn

Theo ông Cô Gia Thọ, khi nhà lãnh đạo có trong tay những công cụ mạnh mẽ hơn, bản năng khiến họ trở nên muốn thâu tóm và kiểm soát hơn. Chuyển đổi số, thay vì là một cuộc ‘cách mạng’ để giúp chuyện vận hành đơn giản - hiệu quả hơn, thì nó dễ sa đà thành một chuỗi các đòi hỏi tinh vi và hoá thành một cấp độ mới của sự kiểm soát.

Tân Hoa hậu Hoà bình Thế giới Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên là ai, thành tích "khủng" cỡ nào?

Thuỳ Tiên là mỹ nhân sở hữu loạt thành tích khủng nhất nhì trong showbiz Việt.

Đọc thêm