Bầu Hiển để Đoàn Văn Hậu ở lại Heerenveen với điều kiện nào?

11/05/2020 08:37 AM | Thời sự

Tài chính không phải yếu tố quyết định trong bối cảnh đối với Văn Hậu, được tập luyện tại SC Heerenveen là cơ hội lớn để học nghề, phát triển tài năng. Tuy nhiên chính vì mục tiêu này, bầu Hiển chắc chắn sẽ phải cân nhắc trước khi đưa ra quyết định.

Bầu Hiển để Đoàn Văn Hậu ở lại Heerenveen với điều kiện nào?

Theo thông tin của Tiền Phong, SC Heerenveen cách đây ít ngày đã gửi thư tới CLB Hà Nội đề nghị đôi bên có cuộc làm việc với nhau để bàn tương lai của Đoàn Văn Hậu. Hợp đồng của Văn Hậu với đội bóng Hà Lan sẽ hết hạn cuối tháng 6 tới và các nguồn tin gần đây đều khẳng định, Heerenveen muốn giữ chân Văn Hậu thêm 1 năm.

Xin được nói thêm, trong lá thư mới gửi tới CLB Hà Nội, Heerenveen chưa đưa ra đề nghị chính thức nào mà chỉ muốn có cuộc trao đổi giữa đôi bên, qua đó xác định mong muốn, hướng đi đối với trường hợp của Văn Hậu. Dĩ nhiên, Heerenveen cũng có quyền hy vọng CLB Hà Nội tạo điều kiện cho Văn Hậu ở lại tập luyện. Tín hiệu hồi đáp từ phía CLB Hà Nội cũng khá tích cực. Cụ thể theo phát biểu gần đây của đại diện đội bóng, CLB Hà Nội cho biết sẽ tạo điều kiện cho Văn Hậu.

Nhưng từ lời nói tới hành động vẫn là một đoạn đường khá dài. Phía trước có thể dự đoán, Hà Nội và SC Heerenveen sẽ phải đàm phán với nhau 2 vấn đề quan trọng. Đầu tiên là giá trị chuyển nhượng. SC Heerenveen sẽ trả cho CLB Hà Nội bao nhiêu để mượn Văn Hậu thêm 1 năm, thay vì “mua đứt” như điều khoản trong hợp đồng cũ cho phép?

Cho dù đối với đội bóng Hà Lan, Văn Hậu hiện chưa đóng góp được nhiều về mặt chuyên môn nhưng rõ ràng với Hà Nội, hậu vệ người Thái Bình lại rất có giá trị. Hàng phòng ngự Hà Nội mùa giải năm nay đang bị “thủng” nghiêm trọng, trong khi các đối thủ ở V-League lại thể hiện khát khao rất lớn. Những lợi ích về mặt quảng bá hình ảnh có thể khó bù đắp lại mất mát Hà Nội có thể phải chịu khi không có Văn Hậu trong đội hình.

Nhưng vấn đề khác còn quan trọng hơn, có thể xem là nỗi lo lớn nhất với bầu Hiển lúc này, là liệu Văn Hậu có được đảm bảo ra sân thường xuyên hơn hay không? Năm ngoái Văn Hậu chỉ được ra sân 4 phút cuối trận đấu của SC Heerenveen với Roda JC tại Cúp Quốc gia. Thời gian còn lại, anh chỉ được cho ra sân ở đội hình Jong Heerenveen ở giải dành cho các cầu thủ dự bị. Văn Hậu chưa được đá phút nào ở giải VĐQG Hà Lan, Eredevisie. Đó chắc chắn là nỗi thất vọng rất lớn với Hà Nội nếu nhìn vào những tuyên bố rất lạc quan hồi tháng 9 năm ngoái.

Văn Hậu đang ở độ tuổi cần tích luỹ thể lực, kinh nghiệm thi đấu...nên việc dự bị có thể ảnh hưởng tới phong độ của anh. Chính vì vậy, có thể dự đoán trong các cuộc đàm phán sắp tới, ngoài tiền chuyển nhượng, lương cho Văn Hậu thì SC Heerenveen sẽ cần đưa ra một đảm bảo chắc chắn hơn về cơ hội ra sân của anh. Đây thậm chí mới là yêu cầu tiên quyết để Hà Nội chấp nhận để Văn Hậu tiếp tục ở lại SC Heerenveen chứ không phải tiền nong.

Về mặt tài chính, thật bất thường khi một đội bóng châu Âu như SC Heerenveen lại chấp nhận chi số tiền rất lớn cho một cầu thủ trẻ ở “vùng trũng” về bóng đá như Đông Nam Á chỉ để đổi lại những ngày dài cất trên ghế dự bị. Cũng có quan điểm cho rằng khi ký hợp đồng với Văn Hậu, SC Heerenveen mới được biết tới nhiều hơn ở Việt Nam, thương hiệu đội bóng cũng được khuyếch trương. Tuy nhiên, tất cả những điều đó chưa đem lại cho đội bóng Hà Lan những lợi ích cụ thể về tài chính, mục tiêu cuối cùng họ hướng tới nếu không phải vì chuyên môn của Văn Hậu.

Nếu không trao cơ hội cho Văn Hậu nhiều hơn, SC Heerenveen cũng khó lòng thuyết phục được các nhà tài trợ tiềm năng, sẵn sàng “bơm” tiền cho đội bóng. Thế nên có thể tin rằng, SC Heerenveen sẽ phải cân đối lại yếu tố chuyên môn và thương mại nếu muốn có thể giữ chân Văn Hậu thêm 1 năm.

Cho dù đối với đội bóng Hà Lan, Văn Hậu hiện chưa đóng góp được nhiều về mặt chuyên môn nhưng rõ ràng với Hà Nội, hậu vệ người Thái Bình lại rất có giá trị.

Theo Nguyên Phong

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm