Amazon bị ngăn mở thêm kho hàng ở Pháp sau bê bối an toàn mùa dịch

24/07/2020 04:26 PM | Kinh doanh

Bộ trưởng Bộ Môi trường mới được bổ nhiệm của Pháp cho biết, nước này muốn bảo vệ các doanh nghiệp bán lẻ quy mô nhỏ, giúp họ “sống sót” trước sự mở rộng của những đối thủ thương mại điện tử lớn như Amazon.

Amazon bị ngăn mở thêm kho hàng ở Pháp sau bê bối an toàn mùa dịch

Amazon đang có kế hoạch mở kho hàng mới ở Pháp trong thời gian tới. Mặc dù vậy Bộ trưởng Bộ Môi trường mới được bổ nhiệm của Pháp, bà Barbara Pompili vừa khẳng định sẽ cho tạm dừng việc phát triển kho hàng của các doanh nghiệp trực tuyến như Amazon.

Bà Barbara Pompili được Tổng thống Emmanuel Macron bổ nhiệm vào vị trí mới trong một cuộc cải tổ nội các đầu tháng này. Bà cho biết lệnh ngưng mở rộng kho hàng có thể kéo dài vài tháng, nhằm mục đích thúc đẩy thảo luận về thị trường bán lẻ.

Cụ thể, khoảng thời gian tạm ngưng sẽ mở đường cho Quốc hội nước này nghiên cứu tác động tới công ăn việc làm và một số vấn đề địa phương gây ra bởi các kế hoạch mở rộng hệ thống kho hàng.

Bà Pompili cho biết nhà nước muốn bảo vệ các doanh nghiệp bán lẻ quy mô nhỏ và giúp họ “sống sót” trước sự mở rộng của nhiều đối thủ thương mại điện tử lớn. Bà chia sẻ đã thảo luận ý kiến với các bộ trưởng khác dù chính phủ vẫn chưa có kế hoạch cụ thể.

Đáng chú ý là Amazon mới đây cũng gặp rắc rối ở Pháp trong cuộc khủng hoảng đại dịch. Đã có những tranh cãi giữa Amazon với các tổ chức công đoàn về biện pháp đảm bảo an toàn, buộc Amazon phải đóng cửa 6 kho hàng trong vài tuần, cắt giảm và trì hoãn một số đợt giao hàng.

Ở Mỹ, 3 nhân viên kho JFK8 Staten Island của Amazon đã đệ đơn kiện công ty, với cáo buộc rằng các biện pháp an toàn lỏng lẻo trong phòng ngừa virus Corona gây nguy hiểm cho sức khỏe của họ. Vấn đề này dự kiến sẽ được đem ra chất vấn khi CEO Amazon ra điều trần ngày 27/7 tới.

Anh Hào

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ai đứng sau Nhà Chống Lũ, dự án đang giúp hàng trăm ngôi nhà chống chọi hiệu quả với bão tố khắc nghiệt miền Trung?

“Triệu thùng mỳ gói không bằng nhà ngói trên cao”, phương châm ngắn gọn nhưng đủ để nói lên tôn chỉ cũng như mục đích hoạt động của Nhà Chống Lũ.

Câu chuyện kinh doanh

Founder “Tối nay ăn gì” trải lòng sau thỏa thuận bất thành với Shark Việt: Bám theo chiến lược con gián “bò thấp để tồn tại”, đặt mục tiêu hơn 1.000 POD tại Việt Nam

Sau hơn 1 năm kể từ khi lên sóng SharkTank mùa 3, startup "Tối nay ăn gì" đã có nhiều thay đổi về mô hình kinh doanh. Khó khăn vì Covid, chưa gọi được vốn, tăng trưởng chậm nhưng founder Lê Thị Thùy Linh vẫn giữ tinh thần lạc quan với niềm đam mê của mình.

Một lần nữa, những căn nhà phao trong dự án Nhà Chống Lũ phát huy tác dụng tại Quảng Bình

Tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình trong sáng 18/10 dù nước ngập sâu nhưng những ngôi nhà phao - một trong 9 mô hình nhà an toàn của dự án Nhà Chống Lũ một lần nữa phát huy tác dụng, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho bà con.

Mạnh tay chi 3,6 tỷ USD thâu tóm chuỗi 481 đại siêu thị ở Trung Quốc, Alibaba đang toan tính gì?

Là "quái vật' trong lĩnh vực thương mại điện tử nhưng Alibaba vừa có động thái muốn bá chủ cả mảng bán lẻ truyền thống.

Đọc thêm