WHO cảnh báo không thể trở lại “trạng thái bình thường cũ” vì Covid-19

24/07/2020 16:08 PM | Xã hội

Hôm 23/7, WHO cảnh báo không thể trở lại “trạng thái bình thường cũ” vì dịch Covid-19 tăng nhanh ở Mỹ và các nước nghèo, các nước đang phát triển.

Theo Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus, một nửa số ca mắc Covid-19 trên thế giới diễn ra ở Mỹ, Brazil và Ấn Độ. Mỹ là tâm dịch lớn nhất với hơn 3,8 triệu ca mắc, tiếp theo đó là Brazil với 2,1 triệu ca và Ấn Độ với 1,1 triệu ca.

WHO cảnh báo không thể trở lại “trạng thái bình thường cũ” vì dịch Covid-19 tăng nhanh ở Mỹ và các nước nghèo, các nước đang phát triển.
WHO cảnh báo không thể trở lại “trạng thái bình thường cũ” vì Covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Hiện trên thế giới đã có hơn 15 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có hơn 620.000 ca tử vong. Mỹ hôm qua (23/7) ghi nhận hơn 1.100 ca tử vong, đánh dấu ngày thứ ba liên tiếp có mức tăng kỷ lục khi dịch tiếp tục bùng phát mạnh ở các bang phía Nam và Tây.

Theo Tiến sỹ Maria Van Kerkhove, trưởng bộ phận các dịch bệnh mới nổi của WHO, ngay cả khi số ca mắc tăng cao ở Mỹ, Brazil, Ấn Độ, thì vẫn còn cơ hội để đưa dịch bệnh vào tầm kiểm soát nếu vận dụng mọi công cụ để khống chế dịch. Tiến sỹ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ cũng cho rằng, dịch Covid-19 có thể sẽ không bao giờ được thanh toán, nhưng các nước có thể khống chế dịch xuống “mức độ thấp”.

TRẦN NGA

Cùng chuyên mục
XEM