"All I Want for Christmas Is You": Niềm tự hào trị giá 60 triệu USD của Mariah Carey là bài hát gây khó chịu nhất Giáng sinh năm nay và có lẽ là nhiều năm sau!

23/12/2019 11:09 AM | Xã hội

Được biết, hiện đây là bài hát bán chạy nhất mọi thời đại trong dịp lễ cuối năm ở Mỹ với 3,6 triệu lượt tải xuống trả phí, theo Billboard. Chỉ riêng trong đêm Giáng sinh năm ngoái, có tới 10,8 triệu người đã nghe bài hát này trên ứng dụng Spotify.

Đã 25 năm kể từ khi ca khúc "All I Want for Christmas Is You" của nữ ca sỹ Mariah Carey ra mắt nhưng bài hát này vẫn duy trì được độ "hot" của mình khi đạt vị trí số 1 trong bảng xếp hạng Hot 100 của Billboard vào ngày 16/12 vừa qua.

Bài hát này cũng đem về cho Carey rất nhiều tiền kể từ khi được phát hành trong album năm 1994 của cô với hơn 60 triệu USD tiền bản quyền, theo báo cáo năm 2017 của Economist.

Nữ ca sỹ cho biết cô sáng tác bài hát khi còn sống ở một vùng ngoại ô của New York. Mọi thứ đến với Carey một cách hết sức tự nhiên và tổng cộng, cô chỉ mất khoảng một tiếng để hoàn thành ca khúc. Phiên bản cuối cùng được tạo ra bởi Carey và Walter Afanasieff, một đồng tác giả và nhà sản xuất nhạc

Bài hát được Columbia Records phát hành vào ngày 29/10/1994. Đây là đĩa đơn chính trong album phòng thu thứ tư của Carey và album Giáng sinh đầu tiên có tên Merry Christmas. Ngay sau đó, bài hát đã trở nên cực kỳ thành công. Nó đứng đầu các bảng xếp hạng ở nhiều quốc gia như Úc, Áo, Canada, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Hungary, New Zealand, Na Uy, Bồ Đào Nha, đạt vị trí thứ 3 tại Mỹ và top 10 ở một số quốc gia khác.

All I Want for Christmas Is You: Niềm tự hào trị giá 60 triệu USD của Mariah Carey là bài hát gây khó chịu nhất Giáng sinh năm nay và có lẽ là nhiều năm sau! - Ảnh 1.

All I Want for Christmas Is You là bài hát thành công bậc nhất của Mariah Carey.

Ngày nay, Carey nói rằng "All I Want for Christmas Is You" là một trong những thành tựu lớn nhất trong sự nghiệp của mình. Được biết, hiện đây là bài hát bán chạy nhất mọi thời đại trong dịp lễ cuối năm ở Mỹ với 3,6 triệu lượt tải xuống trả phí, theo Billboard. Chỉ riêng trong đêm Giáng sinh năm ngoái, có tới 10,8 triệu người đã nghe bài hát này trên ứng dụng Spotify.

Mặc dù vậy, mới đây, bài hát là niềm tự hào to lớn của Carey đã được bình chọn là ca khúc Giáng sinh gây khó chịu nhất!

Thời điểm cận kề Giáng sinh, một dịp lễ lớn ở các nước phương Tây, lượng người nghe "All I Want for Christmas Is You" tăng đột biến và tần suất một người vô tình nghe được bài hát này là khoảng 50 lần/ngày. Nhiều nghệ sỹ khác cũng "cover" theo cách riêng của mình nhưng bản gốc của Carey vẫn là phiên bản nổi tiếng và được phát nhiều nhất.

Có lẽ đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc bài hát được bình chọn là ca khúc gây khó chịu nhất. Nghe một vài lần có thể thấy hay nhưng thử tưởng tượng đi đâu cũng nghe thấy bài hát này mà xem, bạn sẽ ngấy đến tận cổ!

Một cuộc thăm dò mới của Anh đã tiết lộ rằng "All I Want for Christmas Is You" là ca khúc khiến người nghe dễ nổi cáu nhất. Công ty Huawei của Trung Quốc cũng thực hiện khảo sát tương tự và ca khúc của Carey cũng lọt vào danh sách này.

Đa phần những bài hát có trong danh sách là những bài một người nghe được trung bình từ 50 lần trở lên trong một ngày. Dưới đây là top 10 ca khúc khó chịu nhất mùa Giáng sinh năm nay:

1. All I Want for Christmas is You – Mariah Carey

2. Do They Know It’s Christmas? – Band Aid

3. I Wish It Could Be Christmas Everyday – Wizzard

4. Merry Xmas Everybody – Slade

5. Last Christmas – Wham!

6. Fairytale of New York – The Pogues and Kirsty MacColl

7. Baby It’s Cold Outside – Tom Jones & Cerys Matthews

8. Santa Claus is Coming to Town – Jackson 5

9. Santa Baby – Eartha Kitt

10. Jingle Bells – Andrews Sisters

Gia Vũ

Cùng chuyên mục
XEM