Nhân danh tình yêu thương con cái, người mẹ ra tay giết người vô tội, chế biến thi thể thành xà phòng và bánh ngọt gây ám ảnh nước Ý

23/12/2019 10:01 AM | Xã hội

Leonarda Cianciulli là 1 trong những tên tội phạm gây ra tội ác kinh khủng nhất lịch sử hình sự nước Ý.

Dù cho bao nhiêu năm trôi qua thì cái tên Leonarda Cianciulli vẫn không ngừng ám ảnh người dân nước Ý. Người đàn bà này đã nhân danh tình yêu thương dành cho các con mà ra tay giết hại 3 người phụ nữ vô tội. Không chỉ đơn giản là đoạt mạng nạn nhân, người phụ nữ tàn độc này còn "chế biến" thi thể của họ thành xà phòng và bánh ngọt, dùng để đãi hàng xóm trong các buổi trà chiều. Chính bởi vì vậy nên người ta còn gọi bà với biệt danh "Soap-maker of Correggio" (tạm dịch: Thợ làm xà phòng vùng Correggio).

Leonarda sinh ra và lớn lên ở thị trấn Montella, Avellino, Campania, nước Ý. Quãng thời gian tuổi thơ của bà dường như không mấy vui vẻ khi bà từng cố tự tử 2 lần. Leonarda kết hôn với một nhân viên văn phòng nhưng cuộc hôn nhân của bà bị gia đình phản đối kịch liệt vì họ đã nhắm sẵn cho con gái mình một mối khác. Leonarda cho biết lúc đám cưới, mẹ bà đã buông lời nguyền rủa rằng bà sẽ mãi mãi sống cuộc đời đau khổ.

Và có vẻ như lời nguyền ấy nhanh chóng trở thành sự thật. Năm 1921, 2 vợ chồng Leonarda chuyển đến sinh sống ở thị trấn Lauria, thuộc Pansardi. Tại đây, bà phải ngồi tù vì tội gian lận trong năm 1927. Khi ra tù, gia đình Leonarda lại tiếp tục chuyển đến Lacedonia nhưng tất cả nhà cửa, tài sản của họ bị phá hủy hoàn toàn sau một trận động đất lớn xảy ra vào năm 1930. Điểm dừng chân cuối cùng của nhà Leonarda là Correggio nơi bà mở một cửa hàng nhỏ và được mọi người quý mến và tôn trọng vì luôn tỏ ra là một người hiền lành, tốt bụng.

Leonarda mang thai 17 lần nhưng chẳng may mất đến 13 đứa con vì sẩy thai và bệnh tật. Vì lẽ đó nên đối với 4 đứa con sống sót khỏe mạnh, bà xem chúng như báu vật của mình.

Có một thời gian, Leonarda đi xem bói là 1 người phụ nữ Romani. Tại đây, bà phát hiện ra tương lai của mình mù mịt hơn cả lời nguyền năm xưa của mẹ ruột qua lời tiên tri của thầy bói.

"Tôi thấy tù tội ở tay bên trái và bệnh viện tâm thần dành cho tội phạm ở tay bên phải của bà" - thầy bói nói.

Chính vì những trải nghiệm kinh khủng trong quá khứ khiến Leonarda cực kỳ tin vào lời tiên tri kia. Đỉnh điểm là vào cuối năm 1939, khi nghe con trai Giuseppe nói anh sắp sửa lên đường nhập ngũ, bà liền tin rằng cách duy nhất để bảo vệ sự an toàn và tính mạng của đứa trẻ là dùng tính mạng của người khác làm vật hiến tế.

Người đầu tiên bị Leonarda nhắm đến là Faustina Setti, người phụ nữ độc thân tìm đến bà mẹ 4 con nhờ giới thiệu cho tấm chồng. Trước đó, Leonarda đã dụ dỗ Faustina tự tay viết thư cho gia đình mình để nói rằng cô sắp sửa lên đường đi xem mắt 1 người đàn ông ở nước ngoài. Tại buổi gặp mặt, Leonarda đã chuốc rượu Faustina và giết chết người này bằng rìu.

Chưa dừng lại ở đó, Leonarda còn sử dụng các phần của thi thể nạn nhân để chế biến bánh ngọt, dùng làm món tráng miệng trong các buổi trà chiều với các bà hàng xóm. Ngoài ra, kẻ sát nhân còn nhận được một khoản tiền được cho là tiền công mà nạn nhân trả cho bà để giúp tìm chồng.

Nhân danh tình yêu thương con cái, người mẹ ra tay giết người vô tội, chế biến thi thể thành xà phòng và bánh ngọt gây ám ảnh nước Ý - Ảnh 1.

Chân dung những nạn nhân bị bà Leonarda giết hại.

Chính vì ý nghĩ dùng tính mạng của người khác để bảo vệ con trai nên Leonarda không vội dừng lại tội ác của mình. Nạn nhân tiếp theo là Francesca Soavi, cũng là 1 người hàng xóm, đến nhờ bà giới thiệu cho một công việc giảng dạy ở nước ngoài và không bao giờ trở về nữa. Cô chết dưới tay của kẻ thủ ác với cách thức tàn độc như bà đã làm đối với Faustina.

Nạn nhân thứ 3 và cũng là người cuối cùng bị Leonarda dụ dỗ là Virginia Cacioppo. Cách thức giết người của bà một lần nữa phát huy tác dụng và lần này, bà biến nạn nhân thành những bánh xà phòng.

Nhân danh tình yêu thương con cái, người mẹ ra tay giết người vô tội, chế biến thi thể thành xà phòng và bánh ngọt gây ám ảnh nước Ý - Ảnh 2.

Tuy nhiên, khác với 2 nạn nhân trước, không có người thân gần gũi hoặc thậm chí không có gia đình, Virginia lại có một người chị dâu. Người này không tin vào lá thư đột ngột rời đi của Virginia và thực tế là chính mắt cô đã thấy em chồng của mình đi vào nhà bà Leonarda vào cái đêm nạn nhân nói trong thư cô sẽ rời đi. Không chờ đợi lâu hơn, chị dâu Virginia lập tức báo cảnh sát và cơ quan chức năng cũng lập tức vào cuộc điều tra Leonarda.

Ban đầu, Leonarda phủ nhận mọi cáo buộc. Chỉ khi cảnh sát quay sang nghi ngờ con trai bà là kẻ thủ ác thì bà mới chịu thừa nhận toàn bộ việc làm của mình. Con cái là báu vật đối với Leonarda và bà thậm chí làm những chuyện giết người khó dung thứ này cũng để bảo vệ chúng nên không đời nào bà để con trai chịu tội thay mình.

Nhân danh tình yêu thương con cái, người mẹ ra tay giết người vô tội, chế biến thi thể thành xà phòng và bánh ngọt gây ám ảnh nước Ý - Ảnh 3.

Phiên tòa xét xử của Leonarda cũng chỉ kéo dài vài ngày với mức án là 33 năm tù giam. Điều này hoàn toàn trùng khớp với lời tiên tri của bà thầy bói năm nào: 30 năm trong tù và 3 năm ở bệnh viện tâm thần dành cho tội phạm.

Trong những tháng ngày cuối cùng ở bệnh viện tâm thần vào năm 1979, Leonarda đã qua đời vì xuất huyết não. Thi thể của bà được giao lại cho gia đình tiến hành chôn cất. Sau đó, dụng cụ Leonarda dùng để giết người, bao gồm chiếc nồi nơi bà dùng để nấu xác nạn nhân, được tặng lại cho Bảo tàng Tội phạm học ở Rome, Ý.

(Nguồn: ATI)


Theo IMACHO

Cùng chuyên mục
XEM