Ai cũng thấy hình ảnh này quen nhưng chẳng mấy người biết nó ra đời như thế nào

29/12/2016 04:58 PM | Công nghệ

Hình ảnh từng được chọn làm màn hình nền mặc định của Windows XP này hoàn hảo tới mức nhiều người nghĩ rằng nó được tạo ra bằng máy tính.

Ai cũng thấy hình ảnh này quen nhưng chẳng mấy người biết nó ra đời như thế nào

Không cần bàn cãi quá nhiều, một trong những hình nền nổi tiếng nhất trên thế giới chắc chắn là màn hình nền mặc định của Windows XP mang tên gọi Bliss với hình ảnh một ngọn đồi thoai thoải cỏ xanh rì và một bầu trời xanh ngút tầm mắt.

Thậm chí, nhiều trang thông tin còn cho rằng đây chính là hình ảnh được xem nhiều nhất trên thế giới. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc về nguồn gốc của tác phẩm này chưa?

Người đứng sau bức ảnh mà bạn đang thấy là một nhiếp ảnh gia người Mỹ có tên Charles O'Rear và Bliss được chụp ở một vùng có tên Sonoma County thuộc bang California, Mỹ. Bức ảnh này thực tế đã được chụp từ năm 1996, nhiều năm trước khi Windows XP ra mắt và trước khi ngọn đồi này được biến thành một khu vườn trồng nho khồng lồ.


Đây là hình ảnh khu Sonoma County khoảng 10 năm sau khi hình ảnh Bliss được chụp, không còn đồng cỏ xanh rì.

Đây là hình ảnh khu Sonoma County khoảng 10 năm sau khi hình ảnh Bliss được chụp, không còn đồng cỏ xanh rì.

Điều đáng chú ý nhất liên quan đến Bliss nằm ở việc tác giả O'Rear khẳng định nó không hề được chỉnh sửa bằng máy tính và chỉ được chụp bằng một chiếc máy ảnh tầm trung.

Khi được hỏi về khoản tiền mà anh được Microsoft trả sau khi Bliss xuất hiện trên Windows XP, nhiếp ảnh gia người Mỹ chia sẻ một điều khoản về "bí mật" trong hợp đồng không cho phép anh tiết lộ điều này. Tuy nhiên, anh bật mí con số này "khá lớn".

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lên mạng bức xúc vì mua phải xúc xích ăn liền Vissan tại siêu thị bị đen đầu: Lỗi tại siêu thị hay do nhà cung cấp?

Một khách hàng lên mạng bày tỏ bức xúc khi con mình ăn phải xúc xích Vissan mua tại siêu thị V. có một góc bị đen. "Khổ thân con bé con nhà em, làm ăn như thế này thì người ta gọi là THẤT ĐỨC đấy ạ!", khách hàng réo. Tuy nhiên, bài post này đã vấp phải nhiều ‘gạch đá’ vì cho rằng lỗi này không do nhà bán lẻ.

Cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu: Điều hòa nhiệt độ là một trong những chìa khóa thành công của chúng tôi

Ông từng nói: "Không có điều hòa, bạn chỉ có thể làm việc vào sáng sớm hoặc chiều muộn".

Tháng sinh nào cho ra đời nhiều tỷ phú nhất? Nguồn thu nhập sẽ tới từ đâu? Bạn có tiềm năng trở nên giàu có hay không?

Làm thế nào các tỷ phú đến được với vị trí hiện tại của mình? Cuộc sống của họ trông như thế nào?... Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về cuộc sống của những người siêu giàu và bàn về 10 điều có thể bạn chưa biết về các tỷ phú.

Đọc thêm