[Góc đổi mới] Sau nhiều năm, Agribank đã chính thức miễn phí chuyển tiền cho khách hàng

17/05/2021 03:41 PM | Kinh doanh

Từ ngày 17/5, khách hàng Agribank chuyển tiền cả trong và ngoài hệ thống đều không mất phí.

[Góc đổi mới] Sau nhiều năm, Agribank đã chính thức miễn phí chuyển tiền cho khách hàng

Theo thông tin từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank), nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, từ ngày 17/5, Agribank thực hiện chính sách miễn phí chuyển tiền trong nước, áp dụng đồng loạt tại 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và cả các kênh ngân hàng điện tử của Agribank.

Cụ thể, Agribank miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong hệ thống Agribank, áp dụng trên tất các kênh thanh toán: tại quầy giao dịch, ATM, Agribank E-Mobile Banking, SMS Banking, Bankplus.

Ngân hàng cũng miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền ra ngoài hệ thống Agribank, áp dụng trên các kênh ngân hàng điện tử: ATM, Agribank E-Mobile Banking.

Agribank vẫn sẽ thu phí với khách hàng tổ chức có tài khoản thanh toán tại Agribank và chuyển tiền ra ngoài hệ thống. Mức phí là 0,015% số tiền giao dịch, tối thiểu 6.000 đồng và tối đa 1 triệu đồng mỗi giao dịch.

[Góc đổi mới] Sau nhiều năm, Agribank đã chính thức miễn phí chuyển tiền cho khách hàng - Ảnh 1.

Agribank hiện có mạng lưới rộng lớn nhất hệ thống Ngân hàng thương mại Việt Nam với 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch, điểm giao dịch lưu động bằng xe ô tô chuyên dùng, hơn 3.000 ATM/CDM trên cả nước.

Tại Vietcombank, hồi tháng 2 vừa qua, Vietcombank cũng đã gần như miễn phí cho khách hàng sau khi tung ra các gói tài khoản giao dịch. Các gói này đòi hỏi khách hàng Vietcombank phải có một số dư tài khoản đáp ứng yêu cầu, nếu không sẽ phải đóng khoản phí hàng tháng trong khoảng từ 12.000 đồng đến 45.000 đồng.

[Góc đổi mới] Sau nhiều năm, Agribank đã chính thức miễn phí chuyển tiền cho khách hàng - Ảnh 2.

Các gói tài khoản giao dịch và điều kiện áp dụng của Vietcombank

Nếu không sử dụng các gói trên, khách hàng Vietcombank chuyển khoản nội bộ sẽ mất 2.200 đồng/giao dịch dưới 50 triệu đồng và 5.500 đồng/giao dịch từ 50 triệu đồng trở lên. Khi chuyển khoản ra ngoài hệ thống, Vietcombank chia mức phí ra nhiều khung khác nhau, tối đa 950.000 đồng/giao dịch.

[Góc đổi mới] Sau nhiều năm, Agribank đã chính thức miễn phí chuyển tiền cho khách hàng - Ảnh 3.

Biểu phí chuyển tiền nếu không sử dụng các gói tài khoản giao dịch của Vietcombank

Với VietinBank, dịch vụ mobile banking và internet banking cho chuyển tiền nội bộ miễn phí. Các giao dịch chuyển tiền ngoài hệ thống dưới 50 triệu đồng sẽ chịu phí 8.800 đồng/giao dịch, và từ 50 triệu đồng trở lên là 9.900 đồng/giao dịch (đã bao gồm 10% thuế VAT).

[Góc đổi mới] Sau nhiều năm, Agribank đã chính thức miễn phí chuyển tiền cho khách hàng - Ảnh 4.

Biểu phí chuyển tiền dịch vụ Mobile banking và Internet banking của Vietinbank

Để không phải trả tiền phí trên từng giao dịch, khách hàng VietinBank cũng có 4 lựa chọn dùng các gói tài khoản. Đây là 4 gói được VietinBank triển khai từ cuối tháng 11/2020. Các gói tài khoản thanh toán này của VietinBank cho phép miễn phí duy trì các dịch vụ trong gói bao gồm duy trì iPay, duy trì SMS/OTT, duy trì tài khoản thanh toán và miễn phí giao dịch chuyển khoản trong và ngoài hệ thống qua Internet Banking. VietinBank đã áp dụng gói tài khoản thanh toán cho 100% khách hàng mở tài khoản thanh toán mới và các khách hàng hiện hữu được chuyển đổi sang dùng các gói, tùy theo nhu cầu sử dụng.

Còn tại BIDV, biểu phí của ngân hàng trải dài với nhiều khung khác nhau. BIDV hiện thu phí chuyển khoản nội bộ 1.100 đồng/giao dịch nếu số tiền dưới 30 triệu đồng và 0,01% số tiền chuyển, tối đa 9.900 đồng/giao dịch nếu số tiền trên 30 triệu đồng.

Với chuyển khoản ra bên ngoài, BIDV thu từ 2.200-5.500-7.700 đồng với các giao dịch dưới 10 triệu đồng và 0,02% số tiền chuyển, tối đa lên tới 55.000 đồng/giao dịch nếu số tiền trên 10 triệu đồng.

[Góc đổi mới] Sau nhiều năm, Agribank đã chính thức miễn phí chuyển tiền cho khách hàng - Ảnh 5.

Phí giao dịch chuyển tiền tại BIDV

Nếu không muốn trả phí trên từng giao dịch, khách hàng BIDV có thể lựa chọn trong 5 gói dịch vụ B-Free của ngân hàng gồm Basic, Classic, Gold, Diamond & Salary cùng các hạn mức giao dịch theo nhu cầu sử dụng. Khách hàng có thể đăng ký/thay đổi gói hay hạn mức ngay trên BIDV SmartBanking và sẽ được miễn nhiều loại phí như Miễn 100% phí chuyển tiền Online, miễn phí quản lý tài khoản/duy trì dịch vụ BIDV SmartBanking, miễn phí thông báo biến động số dư bằng tin nhắn OTT/SMS, miễn phí phát hành và thường niên năm đầu thẻ Ghi nợ nội địa/thẻ Platinum, Hoàn phí rút tiền thẻ Ghi nợ nội địa tại ATM …tùy theo gói dịch vụ B-Free mà khách hàng lựa chọn.

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhận ra co-founder lên Shark Tank gọi vốn chính là đồng nghiệp cũ, Shark Bình cho biết 20 năm trước bản thân từng cắp sách học lập trình từ đàn anh

Từ câu chuyện của Shark Bình, nhiều khán giả đã nhận định rằng hãy đối xử tốt với tất cả mọi người xung quanh, kể cả những ai còn yếu kém hơn mình, vì biết đâu một ngày nào đó trong tương lai, họ lại là sếp của mình.

Tất tần tật về vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - ngưỡng cửa lịch sử tuyển Việt Nam sắp chạm tới

Đội tuyển Việt Nam đang đứng trước cơ hội rất lớn lần đầu lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 sau chiến thắng trước Malaysia.

Vượt mặt Toyota Vios và Hyundai Accent, VinFast Fadil trở thành dòng xe có doanh số cao nhất thị trường ô tô tháng 5

Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và vụ lùm xùm với một Youtuber hồi đầu tháng 5 đã không trì hoãn được đà tăng của hãng xe Việt.

Khoai tây chiên của McDonald’s được trồng trên những cánh đồng lớn đến mức có thể nhìn thấy từ không gian của Bill Gates

Theo NBC, một loạt các loại rau mà người Mỹ ăn hàng ngày như cà rốt, hành tây... có thể được trồng trên đất của tỷ phú Bill Gates.

Đọc thêm