Á quân Olympia đình đám một thời tiết lộ sự nghiệp thành công và quan điểm tại sao nhiều người không về nước

29/09/2020 07:00 PM | Thời sự

Sau khi rời chương trình Đường lên đỉnh Olympia, Á quân mùa thứ 6 Hồng Đức đã có sự nghiệp khiến ai nấy đều phải nể phục.

Á quân Olympia đình đám một thời tiết lộ sự nghiệp thành công và quan điểm tại sao nhiều người không về nước

Để trở thành thí sinh Đường lên đỉnh Olympia, học sinh cấp 3 phải trải qua vòng thi cấp trường hoặc sở hữu thành tích học nổi trổi bậc nhất để nhà trường yên tâm cử đi thi. Vậy nên dù không giành ngôi vô địch thì những thí sinh năm nào vẫn nhận được sự quan tâm và có được thành công riêng trong sự nghiệp.

Thực tế, nhiều thí sinh sau khi bước ra từ chương trình đã thành công và trở thành tấm gương cho giới trẻ như Vũ Duy Khánh (mùa 6) là Trưởng phòng cấp cao An ninh mạng tạo ra ứng dụng Bluezone, Á quân Thân Ngọc Tĩnh hiện là Trưởng phòng đầu tư ở TP.HCM...

Một trong những Á quân nổi bật nhất phải kể đến Nguyễn Hồng Đức (mùa thứ 6). Anh chàng thi cùng năm với Quán quân Lê Vũ Hoàng. Xuất hiện trên sóng VTV, cả hai đều chia sẻ những thành công trong sự nghiệp khi Vũ Hoàng có khối tài sản lên đến 1 triệu USD thì Hồng Đức hiện đang làm Quản lý vận hành cao cấp cho Eero - Amazone Devices.

Á quân Olympia đình đám một thời tiết lộ sự nghiệp thành công và quan điểm tại sao nhiều người không về nước - Ảnh 1.

Á quân Olympia mùa thứ 6 - Nguyễn Hồng Đức.

Á quân Olympia đình đám một thời tiết lộ sự nghiệp thành công và quan điểm tại sao nhiều người không về nước - Ảnh 2.

Anh chàng là cựu học sinh trường THPT Nhân Chính (Hà Nội). (Ảnh chụp màn hình)

Á quân Olympia đình đám một thời tiết lộ sự nghiệp thành công và quan điểm tại sao nhiều người không về nước - Ảnh 3.

Hiện tại, Á quân Olympia mùa 6 đang có sự nghiệp cá nhân rất thành công. (Ảnh chụp màn hình)

Hồng Đức là cựu học sinh trường THPT Nhân Chính (Thanh Xuân). Trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 6, anh chàng trải qua 3 vòng thi Tuần - Tháng - Quý với số điểm ấn tượng 260 - 260 - 260. Bước vào trận chung kết, Hồng Đức chỉ chịu dừng bước trước Quán quân Vũ Hoàng.

Thời đi học, Hồng Đức từng chia sẻ mình học... hơi bị dở, chỉ giỏi chơi điện tử tuy nhiên đến năm lớp 12, nhờ nhận được giải Ba học sinh giỏi Vật lý TP Hà Nội nên đã được tin tưởng cử đi thi. Không phụ lòng thầy cô, anh chàng đã xuất sắc mang về cầu truyền hình danh giá cho trường.

Sau chương trình, Hồng Đức trở thành trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, và cũng theo chân đàn anh nhận được học bổng Kỹ sư (chuyên ngành Viễn thông và Công nghệ Internet) tại ĐH Kỹ thuật Swinburne. Anh chàng tiếp tục nhận được học bổng Thạc sĩ của Intel Việt Nam và đang phát triển sự nghiệp tại quê nhà.

Á quân Olympia đình đám một thời tiết lộ sự nghiệp thành công và quan điểm tại sao nhiều người không về nước - Ảnh 4.

(Ảnh chụp màn hình)

Xuất hiện trên sóng VTV, Hồng Đức chia sẻ quan điểm về việc Quán quân và Á quân Olympia không trở về nước làm việc.

"Đặt vào thời điểm chúng mình tốt nghiệp những năm 2010, thời điểm mạng xã hội như LinkedIn, Facebook chưa phổ biến, thì chúng mình mới chỉ ra trường, tương lai không biết làm gì. Nhiều người ở lại nước ngoài rất tự nhiên vì chúng mình được đào tạo môi trường nói tiếng Anh, làm thế nào đăng ký vào các công ty đang có ngành nghề của mình.

Lúc đó mình đối mặt với câu hỏi lớn: Về nước rồi sẽ làm gì? Bởi lúc đó mình tốt nghiệp ngành Viễn thông thì khi đó chỉ biết 4 công ty lớn, không biết mình sẽ làm cái gì tiếp theo. Nên mình mong các công ty có thể truyền bá thông tin tốt hơn đến nước ngoài rằng mọi người khi ra trường sẽ hiểu thực sự môi trường ở Việt Nam rất năng động và nhiều cơ hội cho du học sinh.

Các công ty như Amazone, Apple tìm nhân viên ở Việt Nam rất nhiều nhưng không có, thậm chí còn phải tranh người của nhau. Nên mình mong các bạn hiểu rằng ở Việt Nam đang nhiều công việc thế nào để các bạn có thể an tâm trở về nước làm việc".

Á quân Olympia đình đám một thời tiết lộ sự nghiệp thành công và quan điểm tại sao nhiều người không về nước - Ảnh 5.

(Ảnh chụp màn hình)

Vân Trang

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm