9x trẻ làm môi giới BĐS từ khi còn đi học, sau 4 năm sở hữu khối tài sản 20 tỷ trong tay, tiết lộ bí quyết làm giàu

16/06/2021 08:34 AM | Kinh doanh

Trở thành môi giới bất động sản khi 18 tuổi, sau 4 năm, Phạm Anh Dũng đã có trong tay 20 tỷ vốn đầu tư. Dự kiến số vốn tích luỹ từ đầu tư bất động sản của môi giới trẻ này tiếp tục tăng.

9x trẻ làm môi giới BĐS từ khi còn đi học, sau 4 năm sở hữu khối tài sản 20 tỷ trong tay, tiết lộ bí quyết làm giàu

18 tuổi trở thành môi giới bất động sản

Năm 2017, Phạm Anh Dũng (SN 1999, Hải Dương) trở thành sinh viên năm nhất khoa Quản lý Đất đai, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Chưa tròn một tuần kể từ ngày lên Hà Nội chính thức nhập học, Dũng được giới thiệu vào làm nhân viên môi giới cho một công ty bất động sản tại Gia Lâm. Khi đó, Dũng chỉ nghĩ đơn thuần rằng: "Thử làm môi giới để hiểu thêm kiến thức về đất đai, phục vụ cho ngành học của chính mình".

Nhưng điều mà 9x không ngờ, ngay trong tháng đầu tiên "tập" làm môi giới, Dũng đã giới thiệu và chốt thành công 3 giao dịch. Từ học việc, Dũng được cất nhắc lên làm trưởng nhóm chỉ trong vòng 3 tháng khi liên tiếp đứng đầu về số lượng giao dịch chốt thành công. 9x này kể, ở thời điểm cuối năm 2017, đầu năm 2018, tức là hơn 3 tháng sau khi vào làm, Dũng bán thành công 10 căn nhà chỉ trong một tháng.

9x trẻ làm môi giới BĐS từ khi còn đi học, sau 4 năm sở hữu khối tài sản 20 tỷ trong tay, tiết lộ bí quyết làm giàu - Ảnh 1.

Giai đoạn 2017-2019, Dũng tập trung môi giới các sản phẩm nhà đất thổ cư.

Chia sẻ về bí quyết liên tục chốt khách liên tục, Dũng nói: "Khi đó, tôi đầu tư mạnh vào đăng tin quảng cáo trên các trang website uy tín. Tôi tự bỏ tiền ra để chạy quảng cáo. Giai đoạn 2017-2018, thông tin đăng trên website hút lượng khách hàng quan tâm rất lớn".

Thời đầu mới gia nhập vào nghề môi giới, với Dũng, đó là khoảng thời gian đầy thử thách. Một chàng trai 18 tuổi, mới đặt chân lên Hà Nội đi học, kinh nghiệm chưa có, địa hình khu vực còn mơ hồ, để tìm kiếm khách hàng, thương thảo và chốt giao dịch là cả một sự nỗ lực và kiên trì. Những tháng đầu tiên, để dẫn khách đi xem nhà, đất, Dũng còn phải mượn xe máy bạn bè. "Mượn nhiều quá nên họ còn ngại, giấu và không cho mượn xe" – Dũng kể.

Thế nhưng, chính những tháng ngày tham gia sớm vào thị trường bất động sản đã giúp Dũng tích lũy kinh nghiệm trong đầu tư, kiến thức liên quan tới đất đai. Đặc biệt, với Dũng, những khoản tiền hoa hồng từ môi giới đã không chỉ giúp 9x trang trải sinh hoạt phí mà còn tạo ra khoản vốn cho đầu tư trong tương lai.

Chuyển hướng đầu tư

Đến năm 2019, Dũng chuyển sang môi giới nhà đất tại Long Biên. Những tháng năm làm nghề môi giới đã giúp Dũng có cơ hội gặp gỡ nhiều nhà đầu tư sành sỏi có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

"Mỗi người đều có cách đầu tư khác nhau nên những gì tôi không biết, tôi hỏi rất cặn kẽ. Tôi quan sát cách mọi người đầu tư như thế nào, cách mọi người sử dụng dòng vốn ra sao". Cuối năm 2019, Dũng đã bắt đầu tập đầu tư. Lần đầu tiên với số vốn 30 triệu đồng đặt cọc cho một lô đất, Dũng đã lướt sóng thành công trong 1 tháng, chốt lời 50 triệu đồng. Tuy nhiên, 9x cho rằng, thời điểm đó, kinh nghiệm còn non nên chưa có quyết định đầu tư đúng đắn nên không tạo ra tỷ suất lợi nhuận tốt.

9x trẻ làm môi giới BĐS từ khi còn đi học, sau 4 năm sở hữu khối tài sản 20 tỷ trong tay, tiết lộ bí quyết làm giàu - Ảnh 2.

Những quỹ đất lớn được chia cắt nhỏ từ 30-50m2/lô.

Đến năm 2020, với quan điểm "phải bỏ vốn vào thị trường tiềm năng", Dũng quyết định chuyển sang thị trường Hà Đông để tìm kiếm cơ hội đầu tư mới. Nhận thấy khu vực Hà Đông còn nhiều dư địa tăng trưởng tại các thị trường mới như ven Yên Nghĩa, Đồng Mai, Biên Giang, đến giữa năm 2020, Dũng quyết định thành lập công ty bất động sản trong một tuần. Dũng và một người cộng sự đồng hành đã tự tìm kiếm các quỹ đất thổ cư và nhận môi giới. Đến cuối năm 2020, Dũng xác định trở thành "nhà đầu tư" chuyên biệt, tập trung vào dòng sản phẩm đất nền.

Những năm tháng hoạt động trong lĩnh vực môi giới, Dũng đã để dành được một khoản vốn nhỏ. Tuy nhiên, 9x xác định, 2 nguồn vốn chính sẽ đến từ những khách hàng thân quen và dòng tiền từ ngân hàng.

"4 năm làm môi giới với nhiều kinh nghiệm đã cho xây dựng cho tôi uy tín tốt với một số khách hàng. Khi tư vấn thật, làm thật thì chắc chắn khách hàng sẽ tin tưởng. Nhiều khách hàng có vốn nhưng không có kinh nghiệm đầu tư vào đất. Chính vì vậy, họ sẽ chuyển vốn cho chúng tôi đầu tư. Với mỗi năm, theo thỏa thuận, chúng tôi trích ra phần trăm lợi nhuận từ khoản lời đầu tư cho khách hàng. Nếu như gửi ngân hàng, mức lãi tiết kiệm chỉ dao động từ 4-7% nhưng đầu tư vào đất, tỷ suất sinh lời ít nhất 10%-30%"- Dũng nói.

Về bài toán đầu tư, Dũng lựa chọn những quỹ đất lớn, thực hiện chia cắt thành mảnh đất từ 30-50m2 phù hợp với nhu cầu của người dùng. Sau đó, Dũng và cộng sự tiến hành "chiến dịch" đăng tin bài trên website, chạy quảng cáo để thăm dò thị trường. Trên cơ sở "đo" nhu cầu khách hàng, Dũng định giá các lô đất.

"Hiện tại, đa phần, khách hàng của tôi là nhà đầu tư F1" – Dũng nói. 9x chia sẻ, tổng số vốn đầu tư hiện tại đã lên tới 20 tỷ đồng. Dự kiến năm 2022, với nguồn hàng được tiêu thụ hết cũng như nguồn cung đất nền được mở rộng, tổng số vốn đầu tư của Dũng lên tới 50 tỷ đồng.

Chia sẻ về bí quyết thành công, Dũng kết luận, may mắn chỉ mỉm cười trong ít thương vụ thành công còn thực tế phải là kiến thức và kinh nghiệm. "Tôi luôn nghĩ rằng nếu tư vấn thật, làm thật, chắc chắn sẽ nhận được kết quả tốt. Nếu không, bạn chỉ thành công được vài giao dịch. Ngoài ra, nhu cầu thực của khách hàng chính là "chìa khoá" quan trọng nhất để chinh phục thị trường bất động sản" – Dũng nói.

Mai Linh

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  9x, môi giới, bđs
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Elon Musk lại ‘lùa gà’, giá Dogecoin bật tăng sau thông tin Tesla và SpaceX chấp nhận thanh toán bằng tiền số

Vào năm 2021, Elon Musk từng chấp nhận đồng Bitcoin thanh toán cho xe điện Tesla để rồi lật kèo, qua đó thu lãi 101 triệu USD.

Đọc thêm