9x sở hữu những bất động sản tiền tỷ: “Tôi mua nhà như chọn quần áo”

01/10/2021 10:24 AM | Kinh doanh

Khi sở hữu nhiều bất động sản, những 9X cho rằng, việc mua nhà hay đất đã không còn quá khó khăn. Nếu biết cách tính toán, đầu tư, tiết kiệm, sử dụng đòn bẩy tài chính, họ có thể lựa chọn nhiều căn nhà, có thể đổi nơi ở nếu muốn.

N.H (30 tuổi, đến từ Hà Nội) hiện đang sở hữu 3 căn hộ tiền tỷ tại dự án khu đô thị có quy mô gần 300ha tại Hà Nội cùng các bất động sản khác. 9X đời đầu này chia sẻ: "Tôi thấy việc mình sở hữu nhiều nhà không có gì là to tát. Mua nhà giờ đây rất dễ dàng, không còn khó khăn như trước. Nhiều bạn bè của tôi còn ít tuổi hơn tôi đã sở hữu rất nhiều bất động sản đắt tiền".

Cũng theo H., "Công việc của tôi đã thuận lợi sẵn. Khi mới ra trường 2 năm, tôi đã trở thành trưởng phòng pháp chế của một tập đoàn lớn. Tôi đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý. Ngoài ra, tôi còn đầu tư thêm. Những công việc này mang lại cho tôi khoản thu nhập cao, có tháng thu nhập 70-80 triệu đồng/tháng, có tháng thu nhập tới 400-500 triệu đồng. Đến khi tôi làm giám đốc phân phối dự án bất động sản, việc tiếp xúc hàng ngày với khách hàng, tôi thay đổi suy nghĩ. Nên việc mua nhà với tôi cũng mang cảm giác như chọn quần áo mà thôi".

 9x sở hữu những bất động sản tiền tỷ: “Tôi mua nhà như chọn quần áo”  - Ảnh 1.

Việc sở hữu căn hộ chung cư trở nên dễ dàng với nhiều 9X.

Trước câu hỏi về bài toán tài chính luôn là trở ngại lớn nhất để người trẻ tiếp cận mua nhà, H cho biết: "Có căn nhà, tôi mua trả góp. Tôi có thể nợ tiền tỷ. Tôi xác định nợ là động lực để chăm chỉ làm việc và tiết kiệm. Nên tôi không nặng vấn đề tài chính. Các ngân hàng cho vay khá dễ dàng".

Tuy nhiên, H. cũng thẳng thắn cho rằng, để có khoản thu nhập lớn, cô phải làm việc nhiều tiếng mỗi ngày, từ 6 giờ sáng đến 11 giờ tối. Theo H., đó là sự lựa chọn của chính bản thân 9x. Với H, "Người trẻ bây giờ cũng khác, muốn mua mấy căn nhà không phải việc khó. Như tôi, tôi giờ thích đổi nơi ở thì sẽ chuyển. Với tài chính hiện tại, mỗi năm, tôi đều có thể mua được một căn chung cư hơn 1 tỷ".

Cũng tương tự như H, Đ.V. (28 tuổi, đến từ Hà Nội) sở hữu 2 chiếc xe ô tô và nhiều tài sản bất động sản khác. Cứ trung bình 2 năm, V. đổi nhà một lần (chưa tính tài sản bất động sản dành cho đầu tư).

Mới đây, Đ.V. xuống tiền mua căn chung cư 3 phòng ngủ tại Times City. Để sở hữu căn nhà hàng tỷ đồng, Đông V. lựa chọn sử dụng đòn bẩy tài chính. 9X này có quan điểm, vay vốn ngân hàng để có thể chạm tới ước mơ sở hữu những căn nhà mà mình yêu thích. Với V, vay nợ chính là động lực để lao động, tiết kiệm.

"Khi đầu tư, bạn vay vài trăm triệu, bạn thấy sợ. Nhưng dần dần, bạn thấy bình thường. Khi bạn vay tiền tỷ, bạn cũng sợ. Nhưng lại thành quen, và bạn lại bắt đầu có động lực nghĩ ra các cách kiếm tiền. Để trả được nợ, bạn phải làm tất cả mọi việc có thể sinh ra tiền. Như Luật hấp dẫn, càng nghĩ nhiều về nó, càng thu hút những công việc về phía mình, càng kiếm được nhiều tiền. Trải nghiệm vài lần, bạn thấy việc mua nhà nó sẽ trở nên dễ dàng. Tất cả chỉ xuất phát từ suy nghĩ, tư duy của chính bạn", D. V chia sẻ.

Thành (SN 1999) mới cầm tấm bằng tốt nghiệp đại học trên tay vào tháng 7 vừa qua. Nhưng hơn 1 năm trước, 9X này đã sở hữu căn chung cư với mức giá hơn 1 tỷ đồng.

"Mọi người thường hỏi tôi tiền đâu mà mua khi mới còn là sinh viên đang đi học? Gia đình tôi không cho một đồng nào? Tôi mua nhà bằng tiền vay mượn, cùng với khoản tiền tích lũy vài chục triệu lúc đi làm thêm. Tôi xác định mua nhà trả góp để có động lực làm".

Thành kể, từ thời điểm quyết định xuống tiền mua nhà, 9x đặt mục tiêu tăng thời gian làm việc, nhận nhiều công việc khác nhau để kiếm tiền.

"Tôi không quan tâm đến người khác nói gì tôi là gì? Tôi chỉ quan tâm hôm nay tôi làm được bao nhiêu việc, ra được bao nhiêu tiền. Việc gì tôi cũng làm, chỉ cần trong khả năng của mình như viết bài cho báo, viết bài SEO, viết PR, làm kế hoạch chạy quảng cáo, truyền thông. Vừa làm, tôi vừa học. Làm càng nhiều, càng có kĩ năng, tôi lại càng có thể kiếm được tiền. Khi mua được căn nhà đầu tiên, tôi bắt đầu đặt kế hoạch tích cóp tiền để mua căn nhà thứ 2 trả góp hoặc mua mảnh đất nhỏ để đầu tư. Nếu bạn thích và quyết tâm thì việc mua nhà hay đất sẽ trở nên rất dễ dàng", Thành chia sẻ.

Việt Khoa

Cùng chuyên mục
XEM