9 thiết kế ấn tượng để bố trí gác xép cho căn hộ nhỏ

26/09/2022 09:59 AM | Sống

Khi không gian có diện tích hạn chế, bạn có cách nào để tăng tiện ích và nhân đôi diện tích?

Không giống như khung giường tiêu chuẩn, giường gác xép được tạo thêm để tăng không gian lưu trữ hoặc thêm tiện ích trong sinh hoạt hàng ngày.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể giúp cuộc sống thêm nhiều niềm vui khi ở trong căn hộ nhỏ bằng cách tìm kiếm ý tưởng thiết kế giường gác xép.

1. Giường gác xép dạng studio

Trần cao cũng là lý do bạn nên tìm kiếm ý tưởng tạo thêm khung kim loại bền vững và cố định để bố trí giường gác xép phía trên, vừa tách biệt với không gian chính bằng rèm vừa giúp mọi người sinh hoạt phía dưới thêm thoải mái.

Những ý tưởng siêu thú vị và tiện ích bố trí giường gác xép cho căn hộ nhỏ - Ảnh 1.

2. Giường áp mái biến thành phòng ngủ

Khi phía trên bạn muốn tăng thêm tiện ích, bạn không chỉ bố trí giường ngủ thông thường với nệm và chăn mà có thể tạo dấu ấn đặc biệt cho khu vực chức năng nhỏ xinh này bằng kệ gắn tường và rèm ngăn cách.

Tuy nhiên ở tầng áp mái, khi nhiệt độ ngoài trời lên cao có thể sẽ khiến khu vực giường trở nên ngột ngạt. Bạn có thể tính đến giải pháp thông gió, lắp quạt trần hay bố trí gần cửa sổ để cảm thấy thoải mái hơn.

9 thiết kế ấn tượng để bố trí gác xép cho căn hộ nhỏ - Ảnh 2.

3. Giường áp mái với khu vực lưu trữ khổng lồ

Không thiết kế dạng treo mà được tạo bởi sự tích hợp nhiều chức năng. Giường áp mái hình hộp phía trên đặt đệm ngủ và có thang nhỏ gắn cạnh. Phía dưới được thiết kế tủ đựng đồ tiện ích nhiều ngăn, vừa là kệ tivi, kệ sách, vừa là nơi để quần áo, giày dép.

Những ý tưởng siêu thú vị và tiện ích bố trí giường gác xép cho căn hộ nhỏ - Ảnh 3.

4. Giường gác mái gần cửa sổ

Khi không gian hạn hẹp, bạn hoàn toàn tích hợp nhiều chức năng. Bậc thang lên giường gác mái được thiết kế cùng tông màu, chất liệu với giường và có ngăn lưu trữ phía trong. Khu vực dưới gầm có thể tận dụng làm phòng thay đồ, phía trên là nệm nằm cạnh cửa sổ tận hưởng không gian riêng tư.

Những ý tưởng siêu thú vị và tiện ích bố trí giường gác xép cho căn hộ nhỏ - Ảnh 4.

5. Giường gác xép bố trí ngay cạnh lối vào

Ngay cạnh lối vào có lẽ là không gian ít sử dụng hơn các khu vực chức năng chính. Vì thế bố trí giường phía trên đảm bảo sự tiện ích và riêng tư. Những bậc thang lên xuống được bố trí bên trong là các ngăn tủ cùng tông màu với nội thất không gian chính.

Những ý tưởng siêu thú vị và tiện ích bố trí giường gác xép cho căn hộ nhỏ - Ảnh 5.

6. Giường gác mái dạng thấp

Nếu bạn còn diện tích mặt sàn và không thích nâng cấp giường lên sát trần, bạn có thể sử dụng giải pháp giường cao khoảng 1 mét liên kết với tủ gắn tường. Phía dưới giường luôn là kho đồ lưu trữ và bậc thang tiện lợi.

Những ý tưởng siêu thú vị và tiện ích bố trí giường gác xép cho căn hộ nhỏ - Ảnh 6.

7. Đèn chiếu sáng lắp đặt ngay phía dưới giường

Đèn chiếu sáng lắp đặt phía dưới giường giúp bạn không bị mất khoảng diện tích nhỏ xinh phía dưới. Dùng đèn âm trần là cách để tăng sáng và lý tưởng hóa không gian phòng khách phía dưới.

Những ý tưởng siêu thú vị và tiện ích bố trí giường gác xép cho căn hộ nhỏ - Ảnh 7.

8. Tạo lan can cho giường gác mái

Giường được lắp đặt trên gác mái tạo sự an toàn và riêng tư bằng cách lắp đặt lan can kính. Chất liệu này cũng giúp cho phía trên nơi nghỉ ngơi có thể ngắm nhìn hoạt động xung quanh căn hộ.

Những ý tưởng siêu thú vị và tiện ích bố trí giường gác xép cho căn hộ nhỏ - Ảnh 8.

9. Giường gác mái ngăn chia bằng kệ sách

Khi thiết kế giường gác mái, chắc chắn bạn sẽ yêu thích khu vực nhỏ thêm tiện ích cần thiết. Giải pháp đưa ra là thiết kế giường gác mái có kệ sách thay lan can để bạn có thể chọn sách và đọc trước khi đi ngủ, đồng thời tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn hộ nhỏ.

Những ý tưởng siêu thú vị và tiện ích bố trí giường gác xép cho căn hộ nhỏ - Ảnh 9.

Ngoài những giải pháp thông thường tăng tiện ích cho không gian, bạn hoàn toàn có thể trang trí thêm để không gian gác mái thêm đẹp như đặt cây, treo tranh, thêm điểm nhấn sắc màu... Vô vàn những cách hữu ích và thú vị giúp bạn thay đổi không gian sống theo hướng tích cực. Căn hộ nhỏ nhưng ý tưởng sáng tạo không nhỏ luôn giúp bạn cải thiện cuộc sống tốt hơn, tiện hơn.

Giường gác mái mang lại nhiều hơn những tiện ích thú vị cho cuộc sống của bạn.

Theo Phương Trần

Cùng chuyên mục
XEM