9 món đồ bạn cứ nghĩ không nên chi nhiều tiền để mua nhưng thực chất lại giúp bạn tiết kiệm được một khoản không ngờ

19/08/2021 20:36 PM | Sống

Muốn tiết kiệm tiền, bạn thường mua một số vật dụng rẻ nhưng về lâu dài, chúng lại khiến bạn tốn nhiều tiền hơn.

Tiết kiệm là đức tính cần thiết cho mỗi người, nhất là phụ nữ, vốn được coi là tay hòm chìa khóa, phụ trách chi tiêu trong gia đình. Tuy nhiên sẽ là sai lầm nếu bạn chặt chẽ trong các khoản chi dưới đây.

1. Đôi giày tốt

 9 món đồ bạn cứ nghĩ không nên chi nhiều tiền để mua nhưng thực chất lại giúp bạn tiết kiệm được một khoản không ngờ  - Ảnh 1.

"Tôi không đủ giàu để mua những thứ rẻ tiền", Baron Rothschild từng nói. Lời khuyên là nên có một đôi giày đắt tiền, hơn là vài đôi giày làm từ chất liệu rẻ tiền và khiến đôi chân bạn bị đau khi đi chúng.

Hơn thế, một đôi giày rẻ tiền có thể khiến bạn phải thay giày nhanh hơn bạn nghĩ. Thậm chí còn phải mua thêm các phụ kiện như khử mùi, miếng lót...

Ngoài ra, đi đôi giày không tốt khiến đôi chân bạn không thoải mái, kém lưu thông máu, bị các vấn đề về khớp, tĩnh mạch, tư thế. Và số tiền bạn chi cho chăm sóc sức khỏe sẽ cao hơn nhiều so với một đôi giày tốt. Ngoài vấn đề sức khỏe, đôi giày tốt giúp bạn tự tin, nâng bước chân bạn đến nơi bạn muốn.

2. Đồ lót chất lượng

 9 món đồ bạn cứ nghĩ không nên chi nhiều tiền để mua nhưng thực chất lại giúp bạn tiết kiệm được một khoản không ngờ  - Ảnh 2.

Mô nhân tạo, nhiều chất tổng hợp và ren rẻ tiền trong đồ lót chất lượng thấp có thể gây kích ứng da, mẩn đỏ và ngứa. Hơn nữa, áo ngực có chất lượng kém sẽ mất dáng nhanh hơn và không còn chức năng nâng đỡ bầu ngực. Nó cũng có thể gây khó thở, chèn ép mạch máu và làm gián đoạn lưu thông máu, tất cả đều có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn.

Hơn nữa, vẻ ngoài của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng tiêu cực từ đồ lót rẻ tiền - nếu bạn đang mặc quần áo chật, đồ lót sẽ không được lộ ra ngoài. Những bộ đồ lót liền mảnh có thể thực hiện chức năng này một cách hoàn hảo.

Đồ lót đắt tiền không chỉ sử dụng được lâu dài mà còn bảo vệ sức khỏe của bạn.

3. Bàn chải đánh răng điện

 9 món đồ bạn cứ nghĩ không nên chi nhiều tiền để mua nhưng thực chất lại giúp bạn tiết kiệm được một khoản không ngờ  - Ảnh 3.

Các nha sĩ khuyên bạn nên đánh răng trong ít nhất 2 phút, nhưng hầu hết mọi người chỉ dành 46 giây để làm việc này do chúng ta không cảm nhận được thời gian một cách chính xác.

Nếu bạn mua một bàn chải đánh răng điện có bộ đếm thời gian, nó sẽ cho bạn biết khi nào nên dừng lại.

Các nghiên cứu cho thấy, những người sử dụng bàn chải đánh răng điện có ít mảng bám trên răng và nướu của họ khỏe mạnh hơn. Vì vậy, họ không thường xuyên phải đến nha sĩ.

Nếu bạn mua một bàn chải đánh răng điện, bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền khi đi khám răng.

4. Quần jean

 9 món đồ bạn cứ nghĩ không nên chi nhiều tiền để mua nhưng thực chất lại giúp bạn tiết kiệm được một khoản không ngờ  - Ảnh 4.

Một trong những món đồ không thể thiếu trong tủ đồ chính là những chiếc quần jeans cơ bản. Nó vừa đơn giản, thoải mái vừa dễ phối đồ hằng ngày.

Không như những chiếc quần kiểu cách phải là mỗi khi mặc, chiếc quần jeans tốt không bị biến dạng vì giặt, sấy vài tháng sau khi mua. Ngoài ra, những chiếc quần jeans cao cấp thường co giãn tốt, giữ dáng lâu hơn; bạn có thể mặc thường xuyên mà không sợ lỗi mốt.

5. Thiết bị điện tử

 9 món đồ bạn cứ nghĩ không nên chi nhiều tiền để mua nhưng thực chất lại giúp bạn tiết kiệm được một khoản không ngờ  - Ảnh 5.

Tất nhiên bạn nên cân nhắc khi mua đồ điện tử. Không cần phải mẫu điện thoại mới nhất, nhưng đó nên là một sản phẩm có thương hiệu. Điều đó sẽ đảm bảo cho bạn độ bền, tuổi thọ sản phẩm dài.

6. Nồi hầm

 9 món đồ bạn cứ nghĩ không nên chi nhiều tiền để mua nhưng thực chất lại giúp bạn tiết kiệm được một khoản không ngờ  - Ảnh 6.

Một chiếc nồi hầm là một lựa chọn cho những người yêu thích thực phẩm lành mạnh, nhưng không có đủ thời gian rảnh để nấu ăn.

Ngày nay, có những sản phẩm hiện đại có thể được điều khiển từ xa, kể cả khi bạn không ở nhà. Tất cả bạn cần làm là đặt chế độ phù hợp và xem quy trình thông qua một ứng dụng.

Khi bạn trở về nhà, một bữa tối ngon lành sẽ chờ bạn. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc. Ngoài ra, nồi hầm ít tiêu thụ năng lượng hơn bếp lò hoặc lò nướng.

7. Máy rửa bát

 9 món đồ bạn cứ nghĩ không nên chi nhiều tiền để mua nhưng thực chất lại giúp bạn tiết kiệm được một khoản không ngờ  - Ảnh 7.

Máy rửa bát là một cách tốt để tiết kiệm không chỉ thời gian mà còn cả tiền bạc. Người ta đã tính toán rằng một máy rửa bát sử dụng khoảng 10-15 lít nước trong khi rửa bát bằng tay cần khoảng 30 lít.

Hơn nữa, máy rửa bát sẽ rửa bát đĩa của bạn tốt hơn và thậm chí còn khử trùng nếu bạn chọn chế độ rửa bằng nước nóng. Nó đặc biệt lý tưởng cho các gia đình có nhiều trẻ em.

8. Bình nước có bộ lọc

Nếu bạn có thiết bị này, bạn có thể tận hưởng nước sạch, tinh khiết và không phải mất tiền để mua nước khoáng.

Tuy nhiên, khi bạn mua bình lọc nước, hãy chắc chắn rằng bạn có được bộ lọc phù hợp.

9. Nệm chỉnh hình

 9 món đồ bạn cứ nghĩ không nên chi nhiều tiền để mua nhưng thực chất lại giúp bạn tiết kiệm được một khoản không ngờ  - Ảnh 8.

Giấc ngủ ngon là sự đảm bảo cho sức khỏe và tinh thần tốt, đó là lý do tại sao việc chăm sóc tinh thần thoải mái khi ngủ là rất quan trọng.

Nệm không thoải mái, chất lượng kém có thể gây ra nhiều vấn đề. Ở góc độ ngắn hạn, nó có thể dẫn đến chất lượng giấc ngủ trở nên tồi tệ hơn. Do đó, bạn sẽ không ngủ đủ giấc và sẽ nhanh mệt mỏi hơn, khiến bạn khó tập trung vào công việc. Thậm chí tồi tệ hơn - một tấm nệm không tốt có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về cột sống. Bởi vậy, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đi bệnh viện nếu mua một cái đệm tốt.

Gia đình và Xã hội

Cùng chuyên mục
XEM