8 vật dụng bạn chưa từng nghĩ bỏ vào máy rửa bát hóa ra lại có thể sạch nhanh chóng

26/05/2022 07:55 AM | Sống

Tiết kiệm thời gian làm sạch các dụng cụ trong nhà với máy rửa bát. Bởi ngoài bát đĩa còn nhiều vật dụng có thể bỏ vào đây làm sạch được.

8 vật dụng bạn chưa từng nghĩ bỏ vào máy rửa bát hóa ra lại có thể sạch nhanh chóng


Hầu hết mọi người chỉ sử dụng máy rửa bát để rửa đồ dùng nhà bếp và hiếm khi rửa các đồ gia dụng khác. Đã đến lúc thay đổi, vì bạn có thể đặt nhiều thứ khác vào máy rửa bát và làm sạch chúng ngay lập tức.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số đồ không bao giờ được cho vào máy vì chúng sẽ bị hư hỏng nặng. Liệt kê giúp bạn các món đồ chưa từng nghĩ là có thể bỏ vào máy rửa bát, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, giúp cuộc sống dễ dàng hơn.

1. Miếng bọt biển rửa bát đĩa

8 vật dụng bạn chưa từng nghĩ bỏ vào máy rửa bát hóa ra lại có thể sạch nhanh chóng - Ảnh 1.

Miếng bọt biển rửa bát đĩa thông thường có thể dễ dàng làm sạch trong máy rửa bát cùng với bát đĩa bẩn. Bạn có thể đặt nó ở giá trên cùng giữa các chốt để không bị xê dịch trong quá trình rửa. Bạn có thể làm sạch bất kỳ bàn chải cọ rửa nào bằng máy rửa bát, miễn là chúng không có tay cầm bằng gỗ.

2. Chổi và khăn lau bụi

8 vật dụng bạn chưa từng nghĩ bỏ vào máy rửa bát hóa ra lại có thể sạch nhanh chóng - Ảnh 2.

Toàn bộ chổi sẽ không thể đưa vào bên trong máy rửa bát, nhưng phần đầu lông có thể đặt vào đó. Chỉ cần đảm bảo bạn đặt chúng lộn ngược để không bị hỏng. Ngoài ra, hãy lưu ý cách làm này chỉ dành cho bàn chải nhựa. Đầu chổi lau nhà cũng làm sạch được trong máy rửa bát.

3. Đồ chơi bằng nhựa của bé

8 vật dụng bạn chưa từng nghĩ bỏ vào máy rửa bát hóa ra lại có thể sạch nhanh chóng - Ảnh 3.

Đồ chơi của trẻ em bị bẩn rất nhanh nên cách dễ và nhanh nhất để rửa chúng là cho vào máy rửa bát cùng với bát đĩa. Nếu bạn có nhiều đồ chơi nhỏ như legos có thể bị thất lạc nên cho tất cả chúng vào một chiếc túi lưới. Hãy chắc chắn rằng bạn không đặt bất cứ món đồ chơi nào có pin vào đó, vì các thiết bị điện tử sẽ bị hỏng.

4. Dép xỏ ngón và giày nhựa cứng

8 vật dụng bạn chưa từng nghĩ bỏ vào máy rửa bát hóa ra lại có thể sạch nhanh chóng - Ảnh 4.

Bất kỳ loại giày dép bằng nhựa nào như crocs, dép xỏ ngón đều có thể cho vào máy rửa bát làm sạch hiệu quả. Tuy nhiên, trong trường hợp này bạn nên làm sạch chúng một mình thay vì kết hợp vì độ bẩn của giày dép dễ bám vào các vật dụng khác. Tốt hơn bạn nên đặt giày dép vào giá trên hướng xuống dưới, để nước tràn vào bên trong sẽ sạch hơn.

5. Dụng cụ làm vườn

8 vật dụng bạn chưa từng nghĩ bỏ vào máy rửa bát hóa ra lại có thể sạch nhanh chóng - Ảnh 5.

Các dụng cụ làm vườn mà bạn sử dụng xung quanh nhà đều có thể được cho vào máy rửa bát làm sạch. Chỉ có một quy tắc quan trọng: Chúng phải bằng nhựa và kim loại. Không nên rửa các dụng cụ có tay cầm bằng gỗ và làm bằng thép vì sẽ gây hại.

6. Vỏ đèn chiếu sáng

8 vật dụng bạn chưa từng nghĩ bỏ vào máy rửa bát hóa ra lại có thể sạch nhanh chóng - Ảnh 6.

Các thiết bị chiếu sáng của nhà bạn khi bị bẩn nếu là thủy tinh có thể đặt vào máy rửa bát. Bạn có thể rửa chung cùng đĩa, ly và dao kéo. Tuy nhiên, đồ cổ và đồ đạc bằng kính có màu thì không nên dùng máy rửa bát vì chúng có thể bị hỏng.

7. Kìm cắt móng tay, nhíp và bàn chải

8 vật dụng bạn chưa từng nghĩ bỏ vào máy rửa bát hóa ra lại có thể sạch nhanh chóng - Ảnh 7.

Những món đồ bạn sử dụng để chải chuốt trở nên bẩn hơn vì da chết bám lên. Thay vì cọ rửa bằng tay, bạn có thể cho chúng vào máy rửa bát cùng với bát đĩa bẩn. Đảm bảo đặt chúng vào ngăn đựng dao kéo, và khi hết chu kỳ làm sạch, chúng sẽ như mới.

8. Thùng rác

8 vật dụng bạn chưa từng nghĩ bỏ vào máy rửa bát hóa ra lại có thể sạch nhanh chóng - Ảnh 8.

Các thùng rác nhựa trong phòng tắm hoặc bất kỳ phòng nào khác trong nhà có thể được rửa bằng máy rửa bát. Miễn là chúng nhỏ và vừa với kích thước của giá đặt dưới cùng. Bạn có thể chạy chu trình rửa nhẹ nhàng, đặt chung được với dụng cụ làm vườn và giày dép bằng nhựa. Đây chỉ là cách nhanh và dễ dàng nhất để loại bỏ vi trùng mà không làm bẩn tay.

Lưu ý: Những gì không được cho vào máy rửa bát

8 vật dụng bạn chưa từng nghĩ bỏ vào máy rửa bát hóa ra lại có thể sạch nhanh chóng - Ảnh 9.

- Vật liệu bằng gỗ: Khi gỗ tiếp xúc với nước, các lớp bảo vệ sẽ bị loại bỏ và tự tách ra. Vì vậy, hãy hạn chế cho bất cứ thứ gì bằng gỗ như thìa, thớt vào máy rửa bát.

- Chảo gang: Gang cần vệ sinh nhẹ nhàng để giữ được tính chống dính. Vì vậy, cho chảo gang vào máy rửa chén sẽ vô tình loại bỏ lớp bảo vệ này và có thể làm giảm chất lượng chống dính đi.

- Đồ điện tử: Đây là vật dụng tuyệt đối không đưa vào rửa trong máy rửa bát.

- Dao: Lưỡi thép và cán dao của bạn sẽ bị hư hỏng nếu sử dụng cách làm sạch bằng máy rửa bát.

Theo brightside

https://afamily.vn/8-vat-dung-ban-chua-tung-nghi-bo-vao-may-rua-bat-hoa-ra-lai-co-the-sach-nhanh-chong-20220505150845885.chn

Theo Hồng Nhung

PNVN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VPS lần đầu tiên giảm thị phần môi giới sau 3 năm tăng trưởng liên tiếp, SSI, HSC và VCSC cùng hồi phục mạnh

Tổng thị phần của 10 công ty chứng khoán lớn nhất trên HOSE đạt 68,05% trong quý 2/2022, cao nhất trong 3 năm trở lại đây.

Shark Tank Việt Nam

Bị 4/5 "cá mập" trên Shark Tank từ chối, CEO chuỗi thời trang Melya cho biết: Các shark hỏi ít quá, chắc các shark không thích ngành thời trang!

CEO Cao Tiến Thành cũng tiết lộ phía Melya và Shark Bình đã đạt được những thỏa thuận ban đầu, chuẩn bị bước vào quá trình thẩm định sổ sách ngay trong tuần này.

Đứt gãy chuỗi cung ứng và chi phí đầu vào tăng cao, VinFast tăng giá bán 2 mẫu xe điện VF8 và VF9

Ngày 5/7, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố chính thức điều chỉnh giá bán lẻ hai mẫu ô tô điện VF 8 và VF 9 tại Việt Nam với mức tăng từ 51,5 triệu đồng đến 64,8 triệu đồng tuỳ phiên bản. Mức giá này chỉ áp dụng với các khách hàng chưa đặt cọc mua xe trước ngày 4/7/2022.

Vinhomes chuyển nhượng toàn bộ vốn tại Vinpearl Landmark 81 cho Vinpearl

Vinpearl Landmark 81 có vốn điều lệ hơn 1.605 tỷ đồng, Vinhomes góp hơn 1.603 tỷ tương đương với 99,88% vốn góp. Sau khi chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại CTCP Vinpearl Landmark 81, Vinhomes sẽ còn 33 công ty con, đa số đều hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và kinh doanh bất động sản.

Đọc thêm