8 thói quen của kẻ yếu đuối và không thành công: Hay khoe trên mạng xã hội, chỉ yêu bản thân và ‘hờn’ cả thế giới

16/12/2019 10:03 AM | WeLearn

Bạn có bao giờ nghĩ rằng mình sẽ thành công chỉ bằng cách đơn giản là bắt chước thói quen của người khác? Nếu dễ dàng như vậy thì có lẽ tất cả mọi người trên thế giới đều đã thành công rồi!

8 thói quen của kẻ yếu đuối và không thành công: Hay khoe trên mạng xã hội, chỉ yêu bản thân và ‘hờn’ cả thế giới

Theo định nghĩa của nhạc sĩ nổi tiếng Bob Dylan: "Một người được coi là thành công khi anh ta thức dậy vào buổi sáng, đi ngủ vào buổi tối và ở giữa khoảng thời gian đó, anh ta làm những gì mình muốn".

Có lẽ chúng ta đã đọc nhiều bài báo đề cập đến thói quen của những người thành công. Vấn đề là bạn chỉ có thể thành công với một số điều kiện nhất định mà không phải ai cũng làm được trong cùng một quỹ thời gian.

Chúng ta cần bỏ lối suy nghĩ "nếu làm điều x nào đó, tôi sẽ thành công hay hạnh phúc". Việc bạn làm theo những gì người khác làm, sống theo lối sống của người khác, trên thực tế không phải là thành công. Thay vào đó, hãy thay đổi bằng cách loại bỏ các thói quen "có hại" cho sự thành công của bạn.

Dưới đây là 8 thói quen của những người yếu đuối và thất bại mà bạn có thể tránh:

1. Chỉ nói mà không làm

Bạn có biết điều gì tốt hơn việc nói về một kế hoạch không? Đó là bắt tay vào thực hiện kế hoạch đó. Diễn giả Derek Sivers cho biết có bằng chứng khoa học cho thấy việc nói về mục tiêu của mình là phản tác dụng.

Mỗi ngày, trong cuộc sống và trên mạng xã hội, chúng ta thường xuyên bắt gặp những câu nói như "Tôi đang tập luyện để thi marathon" hay "Tôi đang bắt đầu kinh doanh". Trên thực tế, nói rằng bạn muốn chạy và thực sự chạy là hai điều hoàn toàn khác nhau trong khi não bộ của bạn lại cho là chúng giống nhau.

8 thói quen của kẻ yếu đuối và không thành công: Hay khoe trên mạng xã hội, chỉ yêu bản thân và ‘hờn’ cả thế giới - Ảnh 1.

Nhiều người có xu hướng nói về mục tiêu... trên mạng xã hội chứ không thực hiện.

Derek nói: "Các nhà tâm lý học cho biết khi bạn nói với mọi người về mục tiêu của mình và họ ghi nhận điều đó, tâm trí của bạn đã bị đánh lừa để cảm thấy rằng mục tiêu đã được thực hiện. Và vì thế, bạn ít có động lực để thực sự tiến hành theo dự định. Hãy là một người làm nhiều hơn nói".

2. Dành nhiều thời gian với những người thua cuộc

8 thói quen của kẻ yếu đuối và không thành công: Hay khoe trên mạng xã hội, chỉ yêu bản thân và ‘hờn’ cả thế giới - Ảnh 2.

Bạn sẽ dần trở thành người giống những người mà bạn hay đi cùng.

Dành thời gian bên những người thua cuộc đủ nhiều, bạn sẽ trở nên giống họ. Điều này đúng với hầu hết mọi người. Nếu muốn trở nên tốt đẹp hơn, hãy giao thiệp với những người phù hợp. Chúng ta đều bị ảnh hưởng bởi năng lượng của nhau.

3. Ghét bỏ mọi thứ

8 thói quen của kẻ yếu đuối và không thành công: Hay khoe trên mạng xã hội, chỉ yêu bản thân và ‘hờn’ cả thế giới - Ảnh 3.

Hãy cảm thấy vui cho thành công và hạnh phúc của người khác, đừng "hờn" cả thế giới!

Người không thành công đặc biệt ghét những người làm tốt hơn họ. Tại sao bạn lại không thể vui cho người khác? Hãy tích cực, cho đi sự vui vẻ và yêu thương bởi nó không những đem đến hạnh phúc cho họ mà còn cho chính bạn.

Người thua cuộc thậm chí chẳng cần một cái cớ hợp lý. Họ đơn giản "ghét vì mình ghét thôi". Ai cũng từng trải qua một ngày tồi tệ và trở nên cáu kỉnh so với bình thường, nhưng nếu luôn ghét bỏ mọi thứ, bạn sẽ có một cuộc sống tồi tệ.

4. Chần chừ

Trong nhiều trường hợp, trì hoãn không khiến công việc của bạn trở nên tốt hơn, đặc biệt là khi bạn có thể cố gắng để hoàn thành đúng hạn. Hơn nữa, bạn sẽ tốn thêm thời gian và nguồn lực chỉ để làm xong việc đáng lẽ ra

5. Chỉ yêu chính mình

Người không thành công chỉ yêu chính mình. Tất nhiên chúng ta ai cũng yêu bản thân nhưng nếu bạn là một người không thành công, bạn CHỈ biết đến cảm xúc và suy nghĩ của mình mà không hề quan tâm, lắng nghe người khác.

6. Lười biếng

8 thói quen của kẻ yếu đuối và không thành công: Hay khoe trên mạng xã hội, chỉ yêu bản thân và ‘hờn’ cả thế giới - Ảnh 4.

Lười biếng là "khắc tinh" của thành công.

Đa số chúng ta đều có thời điểm không muốn làm gì cả. Chính sự lười biếng đó sẽ khiến bạn bị trì trệ và thậm chí là mất đi cơ hội để làm một điều gì đó có ích cho cuộc sống. Hãy năng động, tham gia với gia đình, bạn bè, đối tác. Khi đó, bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm quý giá.

7. Không học hỏi

Học tập là một trong những việc quan trọng và khó nhất thế giới. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều người không bao giờ đọc sách, tìm tòi hoặc không bao giờ học hỏi từ sai lầm của mình. Đây là một "cuộc chiến" với chính bản thân để trở thành một phiên bản tốt hơn, trong cả sự nghiệp lẫn cuộc sống của bạn.

Thời nay, sự phát triển của công nghệ đã giúp chúng ta truy cập thông tin dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể trở thành bất cứ ai, làm bất cứ điều gì mình muốn, chỉ cần biết cách thực hiện nó.

8. Là kẻ bỏ cuộc

8 thói quen của kẻ yếu đuối và không thành công: Hay khoe trên mạng xã hội, chỉ yêu bản thân và ‘hờn’ cả thế giới - Ảnh 5.

Theo Edison, bỏ cuộc là điểm yếu lớn nhất của con người.

Nhà phát minh Thomas Edison từng nói: "Điểm yếu lớn nhất của chúng ta nằm ở việc từ bỏ. Cách chắc chắn nhất để thành công là luôn cố gắng thêm một lần nữa". Hầu hết các triệu phú và tỷ phú tự thân trên thế giới đều trải qua vô số thất bại trước khi chạm tới thành công.

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh nhân tuổi Canh Tý Dương Công Minh: Buôn xoài lỗ vốn phải bán nhà trả nợ, làm thủ tục bị "chặt chém" liền tự mở công ty BĐS

Ông Dương Công Minh là người sáng lập nên Tập đoàn bất động sản Him Lam. Từ một công ty kinh doanh địa ốc đến nay Him Lam đã trở thành một công ty lớn với 30 đơn vị thành viên và công ty liên kết hoạt động trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh bất động sản, tài chính ngân hàng, khu vui chơi giải trí, sân golf.

"Lười một chút" là một loại trí tuệ ở đời: 3 việc càng lười càng tích phúc cho gia đình

Tốt nhất, việc gì không cần đến mình cứ thoải mái cho bản thân được "lười một chút". Buộc bản thân bận rộn cả những việc không phải của mình đôi khi cũng là một sai lầm khó sửa.

Từ chuyện kẻ ăn mày trở thành ông chủ nhờ được tặng hoa đến chuyện dọn dẹp nhà dịp Tết: Tưởng ‘lạc quẻ’ nhưng lại liên quan đến không ngờ!

Việt Nam và một số nước có phong tục dọn nhà trước Tết và kiêng quét nhà trong suốt dịp Tết để giữ lại "lộc". Tuy nhiên, theo chuyên gia, việc để rác bẩn trong nhà nhiều ngày không phải ý kiến hay.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cở bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm