7 thành phố đang làm giàu nhanh nhất thế giới

18/05/2016 20:20 PM | Kinh doanh

Có những thành phố mà giờ đây tuy bạn chưa từng bao giờ nghe nói tới, nhưng sẽ sớm trở nện giàu có bậc nhất thế giới vào năm 2025.

Hãy quên đi New York, London hay Hong Kong. Dưới đây là bảy thành phố đang chạy đua trên bảng xếp hạng những thành phố giàu có nhất thế giới, và sẽ lọt top 10 vào năm 2025, theo các nhà nghiên cứu từ McKinsey.

1. Doha, Qatar

Thủ đô Doha của Qatar được dự đoán là một trong những ngôi sao đang lên xét về GDP bình quân đầu người. Qatar hiện cũng nằm trong nhóm những nước giàu có nhất thế giới. Những khoản đầu tư lớn trước khi giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup diễn ra tại Qatar năm 2022 đang thúc đẩy kinh tế nước này phát triển mạnh mẽ.

2. Bergen, Na Uy

Bergen là thành phố đông dân thứ hai tại Na Uy, và cũng là thành phố đi đầu về tăng trưởng kinh tế. Bergen hiện là trung tâm công nghiệp năng lượng, vận chuyển và nghiên cứu vận tải biển của Na Uy. Theo dự đoán của McKinsey, Bergen sẽ tăng trưởng và phát triển thành một trong những thành phố giàu nhất toàn cầu.

3. Trondheim, Na Uy

Một thành phố khác của Na Uy cũng lọt vào danh sách này là Trondheim. Đây chính là nơi khởi phát của công nghệ di động và là nơi các tiêu chuẩn GSM được phát minh vào những năm 1980.

Kể từ đó, Trondheim đã chứng kiến sự bùng nổ của ngành công nghệ và cho tới nay, thành phố này có hơn 550 startup với hơn 10.000 nhân viên.

4. Hwaseong, Hàn Quốc

Mặc dù không được biết đến rộng rãi ở bên ngoài Hàn Quốc, nhưng Hwaseong là một thành phố đang bùng nổ mạnh mẽ ở phía Nam Hàn Quốc. Đây chính là quê hương của hàng loạt tên tuổi lớn như Hyundai, Samsung, cũng như là nơi đặt nhà máy hàng đầu của các tập đoàn Kia, LG Electronics.

Thành phố này đang đầu tư mạnh mẽ vào các dự án khu dân cư mới ở quận Dongtan siêu hiện đại.

5. Asan, Hàn Quốc

Giống như Hwaseong, Asan cũng là nơi có nhiều khu công nghiệp lớn.

Thành phố này cũng có thuận lợi nhờ gần cảng Pyeongtaek - cảng gần với khu vực phía Đông Trung Quốc nhất của Hàn Quốc, do đó Asan đóng vai trò là một điểm trung chuyển quan trọng trong hệ thống logistics toàn cầu.

6. Rhine Ruhr, Đức

Dải đô thị Rhine-Ruhr đã là một trong những khu vực đô thị quan trọng nhất ở Đức và lớn thứ ba châu Âu sau Paris và London.

Nhiều đại gia trong ngành công nghiệp và tài chính Đức có trụ sở tại đây, trong đó có 12 công ty nằm trong nhóm Fortune 500.

7. Macau, Trung Quốc

Macau là một ví dụ điển hình về việc thay đổi nhanh chóng. Từng được xem là điểm sáng tăng trưởng toàn cầu, thành phố này bị suy thoái kinh tế đáng kể vào năm ngoái, sụt giảm tới 17% GDP trong quý 4/2015 sau khi lĩnh vực kinh doanh sòng bài đi vào sa sút. Tăng trưởng được dự báo sẽ quay lại với Macau khi vùng lãnh thổ này đang nỗ lực tìm kiếm các nguồn thu nhập khác để phục hồi.

Theo An Phong

Cùng chuyên mục
XEM