7 loại trái cây rất ngon nhưng là thủ phạm khiến đường huyết tăng rất nhanh: Người bệnh tiểu đường phải tránh xa, người khỏe mạnh cũng nên hạn chế

25/11/2021 01:50 PM | Sống

Hoa quả tươi rất tốt cho sức khỏe, nhưng không phải loại nào cũng tốt cho người bị bệnh tiểu đường. Để kiểm soát đường huyết, người mắc bệnh tiểu đường rất cần lưu ý, tránh xa những loại hoa quả dưới đây.

7 loại trái cây rất ngon nhưng là thủ phạm khiến đường huyết tăng rất nhanh: Người bệnh tiểu đường phải tránh xa, người khỏe mạnh cũng nên hạn chế

Carb là nguồn năng lượng chính của cơ thể. Nhưng với những người tiểu đường thì tuyệt đối không nên ăn quá 200 gram Carb mỗi ngày. Bởi vì khi bạn hấp thụ nhiều lượng carbs sẽ chuyển hóa thành đường, tác động trực tiếp và ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Vì thế khi bị tiểu đường tuýp 2, bệnh nhân nên chú ý nắm rõ tầm quan trọng của mức tiêu thụ carbohydrate.

Hoa quả chứa một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời khi đáp ứng nhu cầu bảo đảm sức khỏe của bạn và có tác dụng đáng kể đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Nhưng không phải loại hoa quả nào cũng tốt cho sức khỏe của người bị bệnh tiểu đường.

Những loại quả mọng nước, vị ngọt được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên người mắc bệnh tiểu đường cần đặc biệt lưu ý, hạn chế nạp vào cơ thể. Vì những loại trái cây này có chỉ số GI cao, khiến đường huyết tăng rất nhanh.

Hơn nữa, các bác sĩ khuyên rằng bệnh nhân tiểu đường chỉ nên ăn trái cây tươi, tuyệt đối không nên dùng trái cây khô, đóng hộp hay uống nước ép trái cây. Bởi lượng đường trong các sản phẩm chế biến từ trái cây này rất cao. Cơ thể hấp thụ các loại trái cây đã qua chế biến nhanh hơn, khiến đường huyết tăng nhanh, đột biến.

Đây chính là 5 loại hoa quả có chỉ số GI rất cao, khiến đường huyết tăng nhanh đột biến, người bệnh tiểu đường cần tránh xa:

 7 loại trái cây rất ngon nhưng là thủ phạm khiến đường huyết tăng rất nhanh: Người bệnh tiểu đường phải tránh xa, người khỏe mạnh cũng nên hạn chế  - Ảnh 1.
 7 loại trái cây rất ngon nhưng là thủ phạm khiến đường huyết tăng rất nhanh: Người bệnh tiểu đường phải tránh xa, người khỏe mạnh cũng nên hạn chế  - Ảnh 2.
https://cafef.vn/7-loai-trai-cay-rat-ngon-nhung-la-thu-pham-khien-duong-huyet-tang-rat-nhanh-nguoi-benh-tieu-duong-phai-tranh-xa-nguoi-khoe-manh-cung-nen-han-che-20211125100522118.chn

Theo Lưu Ly

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  Bệnh tiểu đường
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà đầu tư chứng khoán như ngồi trên tàu lượn: VN-Index hôm qua vừa giảm sâu 30 điểm, hôm nay lại tăng mạnh 33 điểm

Mặc dù thị trường hồi phục mạnh trở lại nhưng thanh khoản trên HOSE chưa tới 1 tỷ USD, giảm 30% so với phiên trước cho thấy dòng tiền vẫn còn khá thận trọng.

Next Sport: "Từ hôm nay, khán giả sẽ được hưởng thụ trọn vẹn, toàn bộ phần nghi lễ bao gồm Quốc ca trước mỗi trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên mọi nền tảng phát sóng"

Sau khi có chỉ đạo của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Next Media đã khẳng định các trận đấu của đội tuyển Việt Nam từ nay sẽ có đủ âm thanh phần hát quốc ca.

Học gì từ màn ứng xử xuất sắc của Hoa hậu Thùy Tiên, H'Hen Niê, Nguyễn Phương Khánh... để giúp ứng viên giành "vương miện" từ nhà tuyển dụng?

Tất cả những câu trả lời xuất sắc của 5 nàng hậu đều tồn tại một điểm đặc biệt nào đó, thông minh nào đó mà bạn có thể áp dụng như một bí kíp khi tham gia các cuộc phỏng vấn, cũng như ứng tuyển vào các công ty. Tất nhiên, bạn không cần là Hoa Hậu mới áp dụng được, đây là những bí quyết sinh viên nên biết!

Đọc thêm