7 bài tập Tết ý nghĩa của "cô giáo nhà người ta": Làm việc tốt, đọc sách hay, điều cuối cùng khiến nhiều người xúc động!

20/01/2020 09:51 PM | Sống

Có thầy cô tâm lý, bài tập Tết bỗng dưng trở nên nhẹ nhàng và ý nghĩa hơn đối với lũ trẻ "nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò"!

7 bài tập Tết ý nghĩa của "cô giáo nhà người ta": Làm việc tốt, đọc sách hay, điều cuối cùng khiến nhiều người xúc động!

Ai cũng đã từng trải qua thời học sinh và trong kí ức của mỗi chúng ta, mỗi lần được nghỉ dài như nghỉ hè hay nghỉ Tết nguyên đán, thầy cô đều cho rất nhiều bài tập với mục đích để học sinh không quên kiến thức cũ. Đối với thầy giáo thì bài tập nghỉ lễ có mục đích như vậy còn đối với học sinh, đôi khi đó là một "ác mộng" với lý do là không có thời gian để nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, thầy cô giáo bây giờ ngày càng tâm lý và hiểu học sinh hơn. Thầy cô vẫn cho nhiều bài tập nhưng học sinh lại vô cùng đón nhận, thậm chí vô cùng hào hứng. Đơn cử như bài tập Tết Canh Tý của học sinh lớp 12A7, trường THPT Giao Thuỷ B, Nam Định đang khiến cộng đồng mạng nhanh chóng truyền tay nhau vì những tâm tư đáng yêu và ý nghĩa mà cô giáo muốn gửi cho "lũ quỷ" học trò. 

7 bài tập Tết ý nghĩa của cô giáo nhà người ta: Làm việc tốt, đọc sách hay, điều cuối cùng khiến nhiều người xúc động! - Ảnh 1.

Nội dung bài tập Tết chi tiết như sau:

"Bài tập Tết Canh Tý

Dành cho các bé 12A7

1. Từ 26 đến 29 Tết, giúp bố mẹ dọn nhà cửa sạch sẽ đón Tết.

2. Tự tay làm một món ăn chuẩn bị cho ngày Tết (gói bánh chưng, làm mứt...).

3. Làm một việc tốt, có ý nghĩa.

4. Đọc một cuốn sách hay.

5. Từ mồng 1 đến mồng 2 đừng quên khai bút (không phải làm bài tập mà viết về một điều mình tâm đắc, mình mong muốn trong năm 2020).

6. Đừng quên trích một phần nhỏ số tiền được lì xì để ra giêng mua những cuốn sách hay.

7. Ăn tết cuối cùng của thời học sinh vô tư bên gia đình và người thân vui vẻ và ý nghĩa nhất trước khi bước vào những cái tết của tuổi trưởng thành sau này.

Chúc các đồng chí ngựa và gia đình mình có một cái tết trong năm chuột thật đầm ấm.

Chúc một năm mới an khang, thịnh vượng, vạn sự như ý!"

Không ít cư dân mạng bày tỏ muốn quay về thời học sinh sau khi đọc danh sách dài những "bài tập về nhà" Tết này. Cô giáo hiểu rằng sau khi tốt nghiệp cấp 3, những học trò nhỏ sẽ có một bước ngoặt quan trọng và các em có thể sẽ phải tự "chèo chống" cho cuộc sống cá nhân, không còn vô tư như trước nữa. 

Trước đó, tờ bài tập về nhà Tết của một học sinh lớp 4 được phụ huynh P.M cũng đã khiến nhiều người xuýt xoa vì quá sáng tạo. Theo đó, cô giáo giao cho những cô cậu học trò nhỏ 20 bài tập. Cũng không phải danh sách bài tập các môn học quen thuộc như Toán, Tiếng Việt... mà là những nhiệm vụ thiết thực để trẻ có một cái Tết ý nghĩa: Dọn góc học tập; cùng bố mẹ dọn dẹp, trang trí nhà cửa; cùng bố mẹ vào bếp nấu ăn; cùng bố mẹ sắm Tết, giúp bố mẹ lau dọn ban thờ; rửa bát; rửa cốc chén; tìm hiểu ý nghĩa của món ăn truyền thống ngày Tết; chuẩn bị bánh kẹo đón khách ngày Tết; làm việc tốt; đọc sách...

7 bài tập Tết ý nghĩa của cô giáo nhà người ta: Làm việc tốt, đọc sách hay, điều cuối cùng khiến nhiều người xúc động! - Ảnh 2.

Lô Tú

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

WHO tăng cảnh báo toàn cầu từ Covid-19 lên mức cao nhất

Việc số ca nhiễm mới và các quốc gia bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh ngày càng tăng là một mối lo ngại, WHO cảnh báo.

Giữa lúc chứng khoán toàn cầu "rực lửa", ái nữ nhà Tân Hiệp Phát vẫn kiếm 65 tỷ đồng chỉ trong 7 ngày

Bà Trần Uyên Phương chi gần 300 tỷ đồng để mua cổ phiếu của Yeah1 và sau 7 ngày, số cổ phiếu này đã tăng giá hơn 20%, tạm tính số lãi của bà Phương là 65 tỷ đồng.

COVID-19: Hàng loạt nước có ca nhiễm đầu tiên, Hàn Quốc, Nhật Bản diễn biến phức tạp

Những diễn biến mới cho thấy cuộc chiến nhằm kiềm chế SARS-COV-2 vẫn còn đang trong giai đoạn đầu.

Luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Trung Nguyên không đúng cả lý lẫn tình khi tuyên bố bà Thảo không còn là cổ đông! Nếu đã có yêu cầu hoãn thi hành án mà vẫn cố thực hiện là đã vi phạm pháp luật!

Luật sư đại diện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng Viện kiểm sát đã đề nghị hoãn thi hành án, thì trong vòng 3 tháng bản án sẽ không được thi hành dưới bất kỳ hình thức nào. Nghĩa là "tất cả những gì đã thực hiện xong, chưa thực hiện hoặc những thay đổi về đăng ký kinh doanh, thay đổi cổ đông,... đều không có hiệu lực pháp luật".

Đọc thêm