6 quý nhân thường xuất hiện trong cuộc đời mỗi người, biết ơn họ, con đường công danh sự nghiệp sẽ bớt gập ghềnh trắc trở

14/09/2021 08:22 PM | Sống

Hãy xem bạn đã gặp được bao nhiêu trong số 6 quý nhân được nhắc đến sau đây?

6 quý nhân thường xuất hiện trong cuộc đời mỗi người, biết ơn họ, con đường công danh sự nghiệp sẽ bớt gập ghềnh trắc trở

Trong sự nghiệp, bạn có thành quả tố hay không, điều này phần lớn phụ thuộc vào nỗ lực của chính bạn.

Tuy nhiên, ở nơi làm việc của bạn, thường sẽ có 6 kiểu người là quý nhân của bạn, họ có ảnh hưởng lớn đến con đường thành công của bạn. Hãy tinh tế nhận biết, biết ơn và đối xử thật tốt nếu may mắn gặp được họ.

Những người sẵn lòng chỉ bảo cho bạn

Dù là mới đi làm hay đã lăn lộn nhiều năm trong cuộc sống, nếu có một người để bạn có thể tin cậy, có thể gọi điện nhờ giúp đỡ khi gặp khó khăn, sẵn sàng chỉ bảo hoặc truyền kinh nghiệm lại cho bạn mà không hề suy nghĩ gì, người này chính là một quý nhân, một người thầy trong con đường sự nghiệp của bạn.

Bất kể giờ đây bạn công thành danh toại hay chỉ là một người bình thường, nếu đã từng gặp được một người như thế, nhất định phải biết ơn và trân trọng, đồng thời đối xử thật tốt với người đó.

Đối thủ của bạn

Chúng ta không thể tránh khỏi những va vấp trong công việc, sẽ luôn có một người thích tranh giành với bạn, trở thành đối thủ của bạn trong công việc.

Nhưng xét ở góc độ nào đó theo hướng tích cực, có một người khiến bạn trở nên trưởng thành và tiến bộ, giúp bạn trở nên trầm ổn và chín chắn hơn, đó là một điều đáng quý. Hãy cứ giữ thái độ cạnh tranh lành mạnh và thầm cảm ơn người đó bạn nhé.

 6 quý nhân thường xuất hiện trong cuộc đời mỗi người, biết ơn họ, con đường công danh sự nghiệp sẽ bớt gập ghềnh trắc trở  - Ảnh 1.

Người đầu tiên phát hiện ra tài năng của bạn

Khi bạn vẫn còn là một thanh niên phản nghịch và liều lĩnh, nếu có một người phát hiện ra tiềm năng của bạn, quyết định đề bạt bạn và cho bạn cơ hội thể hiện khả năng của bản thân, từ đó bạn mở ra được một con đường thăng tiến mới cho chính mình, người đó chính là Bá Nhạc của đời bạn.

(Bá Nhạc thường gọi là Tôn Dương, sống vào đời nhà Chu thời Xuân Thu trong lịch sử Trung Quốc. Ông là bậc thầy am hiểu về ngựa, qua vóc dáng, ngoại hình có thể tìm kiếm và biết được đâu là Thiên Lý mã – nay được dùng để chỉ người có tài nhìn người và giới thiệu người tài.)

Nếu may mắn gặp được người như vậy, hãy luôn ghi nhớ công ơn và báo đáp ơn nghĩa mà người đó đã mang đến cho mình.

Người trở thành tấm gương cho bạn noi theo ở nơi làm việc

Nếu một người khiến bạn bị thu hút bởi tài năng, nhân phẩm và kinh nghiệm sống phong phú cũng như thành tựu nổi bật của họ, khiến bạn sùng bái họ, từ đó bạn coi người đó là tấm gương nơi làm việc để bạn noi theo thì đó chính là một quý nhân của bạn.

Nhờ có người đó, bạn học được cách đối nhân xử thế và bạn ngày càng hoàn thiện bản thân hơn. Họ chính là tấm gương tốt cho bạn noi theo, vậy thì tại sao bạn không gần gũi, tôn trọng để học hỏi được nhiều hơn nữa, hoàn thiện bản thân hơn nữa?

 6 quý nhân thường xuất hiện trong cuộc đời mỗi người, biết ơn họ, con đường công danh sự nghiệp sẽ bớt gập ghềnh trắc trở  - Ảnh 2.

Người đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường

Nếu thực sự gặp được một người như vậy, đó chắc chắn là một đồng đội đáng tin cậy, hãy đối xử thật tốt với người đồng đội này bạn nhé.

Cuối cùng là chính bản thân bạn

Bình thường cũng được, thành công cũng được, bạn chính là phiên bản tốt nhất của chính bạn.

Quan điểm của người khác, chưa chắc bạn đã thẩm thấu được, cách sống của người khác, chưa chắc đã phù hợp với bạn, thay vì học theo người khác, tại sao không sống cho thật vĩ đại để người khác học theo mình?

Không có chuyện gì là to tát cả, hãy đứng thẳng lên và đi về nơi mình thích, hãy đối xử tốt với chính bản thân mình.

Trong bầu trời rộng lớn của bạn sẽ còn có rất nhiều người cần được bạn đối xử tốt, nếu bạn có tấm lòng biết ơn thì cuối cùng họ cũng sẽ trở thành quý nhân trong cuộc đời bạn.

Khánh An

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Lão tướng” AEON ứng biến trong Covid: Giữ lương và việc làm cho 4.000 nhân sự, giữ giá ổn định cho khách hàng, kể cả phải giảm lợi nhuận

Với kinh nghiệm hoạt động trong điều kiện thiên tai khắc nghiệt từ Tập đoàn AEON tại Nhật Bản, AEON Việt Nam luôn chủ động và tích cực ứng phó với đại dịch Covid-19. Điều đó thể hiện rõ qua vô vàn sáng kiến linh hoạt - hiệu quả để tiếp tục phục vụ người dân Việt Nam bất chấp bệnh dịch: xe lưu động bán hàng, mở rộng kho tích trữ thực phẩm, biến Trung tâm mua sắm thành điểm tiêm vaccine…

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch HBC Lê Viết Hải nói về ‘trang sử vàng’ của VN: Cớ sao chúng ta không trở thành người xây nhà cho cả thế giới, chỉ 1% thị phần cũng đã có 120 tỷ USD?

Năm 2014, Hòa Bình trúng thầu dự án Saigon Centre 6 tầng hầm và 43 tầng cao. Năm 2015, Coteccons trúng tổng thầu dự án Landmark 81 bởi Chủ tịch Phạm Nhật Vượng muốn tòa nhà cao nhất Việt Nam phải để người Việt làm. Từ đó đến nay, không còn thấy cần cẩu với logo của doanh nghiệp xây dựng nước ngoài ở các thành phố lớn của Việt Nam…

Vì sao Boeing “được lòng” Việt Nam: Góp phần cân đối cán cân thương mại Việt - Mỹ, thoả niềm “đam mê shopping” của Vietjet Air

Việt Nam còn là thị trường lớn thứ 2 của Boeing tại Đông Nam Á, thế nên không ngạc nhiên khi hãng may lớn nhất nhì thế giới này vừa quyết định đặt văn phòng đại diện tại Hà Nội tháng 8/2021.

Đọc thêm