Gặp Midu nghe chuyện buôn đất làm giàu: Chờ tới lúc người ta "sốt đất" mới đầu tư thì muộn rồi!

14/01/2022 12:10 AM | Sống

Những góc nhìn, quan điểm của Midu quanh vấn đề buôn bất động sản và đầu tư khiến bạn bất ngờ đấy.

Gặp Midu nghe chuyện buôn đất làm giàu: Chờ tới lúc người ta "sốt đất" mới đầu tư thì muộn rồi!

“Đại gia bất động sản", “Người đẹp bán đất" - là rất nhiều những cụm từ người ta dùng để nói về Midu tại thời điểm này, khi cô công khai việc mình sở hữu rất nhiều lô đất thổ cư có, nông nghiệp có, view đồi núi có, sông suối có, hồ biển cũng có… Ngay từ lúc bắt đầu kinh doanh đất thì mục đích của Midu chỉ là đầu tư vào những vùng đất cô cho là tiềm năng nhưng không ngờ khi chia sẻ bán ra thì lại được mọi người ủng hộ nhiều như vậy.

Cũng giống như bao nhà đầu tư bất động sản khác, để có đất rao bán thì phải là “thợ săn” đất trước đã. Khâu này Midu chưa bao giờ công khai quá trình hay hình ảnh. Bảo sao khi cô tâm sự mình là người mua đất, tích trữ đất bao nhiêu năm nay thì ai cũng ngớ người.

Bên cạnh những lời khen ngợi về sự đa năng dành cho người đẹp, nhất là trong lĩnh vực mà xưa giờ người ta nghĩ Midu chẳng “lan quyên” mà nay đang đà “hốt bạc”, “đánh đâu trúng đó"; thì cũng có không ít những lời ra tiếng vào, nghi ngờ về khả năng và bản lĩnh đầu tư bất động sản của Midu.

Cơn sốt đất trong năm 2021 đã chứng minh ai rồi cũng sẽ phải nghĩ đến cách kiếm tiền hoặc rất nhiều tiền bằng các hình thức đầu tư vào bất động sản hoặc tham gia.

Đất là kênh trú ẩn an toàn

Chào Midu,

Ngoài buôn bất động sản là căn hộ, Midu đang mua bán rất nhiều lô đất nền?

Tôi có đầu tư đất, nhưng đa phần đầu tư vào những mảnh đất lớn. Tôi hay nghiên cứu những vùng đất có tiềm năng phát triển tốt và tỉ suất sinh lợi nhuận cao rồi đầu tư mua nhiều đất ở vùng đó để dự trữ. Đất của các chủ đầu tư phân nền sẵn tôi cũng có tham gia nhưng không nhiều vì đất dự án cần tìm hiểu kĩ hơn về chủ đầu tư và pháp lý của dự án nữa.

Vì sao nhiều người lại đổ xô mua đất vào thời điểm này?

Tôi nghĩ đơn giản vì đất là kênh trú ẩn an toàn và là kênh đầu tư tiềm năng giữa thời điểm lạm phát được dự đoán ngày càng tăng cao như hiện nay. Khi chứng khoán đã liên tục lập đỉnh và crypto ở một giai đoạn rất khó để đầu tư thì người ta dần bắt đầu chốt lời để mang tiền qua một kênh ít rủi ro hơn như bất động sản.

Nhưng trải qua đợt dịch bệnh kéo dài, bất động sản có một số phân khúc đã không còn mang lại hiệu quả cao cho đầu tư như nhà mặt tiền, nhà phố khu vực trung tâm, thậm chí là phân khúc đầu tư căn hộ chung cư cho thuê cũng bị ảnh hưởng khá nhiều. Thế nên nhiều người đổ xô mua đất thời điểm này là điều dễ lý giải và là điều tất yếu sẽ xảy ra giữa bức tranh kinh tế hiện tại.

Gặp Midu nghe chuyện buôn đất làm giàu: Chờ tới lúc người ta sốt đất mới đầu tư thì muộn rồi! - Ảnh 1.

Một lô đất giá trị không nhỏ nhưng khi đi đầu tư người ta thường mua rất nhiều lô - vậy xoay tiền thế nào để mua?

Đây là do túi tiền và cách phân bổ vốn đầu tư của từng người. Có những người mua rất nhiều lô nhưng chỉ chiếm tỉ trọng nhỏ trong vốn đầu tư của họ thôi thì không nhất thiết phải xoay tiền. Câu hỏi này không áp dụng cho số đông được mà phải tuỳ từng hoàn cảnh cụ thể.

Những người xung quanh Midu có rỉ rả về chuyện sốt đất không?

Trong đầu tư, tôi nghĩ cần cảm nhận trước khi điều đó xảy ra. Còn đợi đến lúc những người xung quanh rỉ rả về chuyện sốt đất thì có khi mình nên nghĩ sang nhiều câu chuyện khác rồi. Ví dụ như câu chuyện sốt đất, chúng ta nên nghĩ về điều đó từ khi trận dịch kéo dài và các động thái hỗ trợ kinh tế và giải ngân đầu tư công của nhà nước, chứ không phải là đến khi quá rõ ràng như bây giờ mới nhận ra.

Gặp Midu nghe chuyện buôn đất làm giàu: Chờ tới lúc người ta sốt đất mới đầu tư thì muộn rồi! - Ảnh 2.

Tiền không thể để yên được, tiền phải dùng để đầu tư và sinh lợi

Phụ nữ có ưu và nhược gì khi tham gia vào 1 sân chơi vốn có rất nhiều đàn ông - như là đầu tư đất?

Theo tôi quan sát, phụ nữ với tâm lý dành dụm, cẩn trọng, ăn chắc mặc bền lại rất phù hợp với việc mua đất làm của để dành cho bản thân và gia đình. Còn trong đầu tư, tôi nghĩ không nên phân biệt nam nữ, bởi bất kỳ ai có tư duy, sự nhạy bén và linh hoạt đều có khả năng thành công cao trong lĩnh vực này.

Người ta kháo nhau trừ khi bị lừa thì mua đất sẽ là khoản đầu tư không bao giờ lỗ, thậm chí lãi nhanh, lãi gấp nhiều lần?

Cá nhân tôi cũng thấy vậy, tôi ít thấy ai làm bất động sản mà bị lỗ trừ khi dính đến pháp lý, lừa đảo hoặc dùng đòn bẩy tài chính vay vốn ngân hàng rồi bị áp lực trả lãi hoặc mất khả năng chi trả phải bán tháo bất động sản. Nếu mọi người để ý, giá trị của bất BĐS không bao giờ đi ngược lại, nó chỉ gia tăng theo thời gian. Vậy điều khiến chúng ta lỗ chỉ là do thiếu kỹ năng quản lý tài chính, yếu kém trong phân tích pháp lý hoặc không may gặp lừa đảo mà thôi.

Gặp Midu nghe chuyện buôn đất làm giàu: Chờ tới lúc người ta sốt đất mới đầu tư thì muộn rồi! - Ảnh 3.

Ai cũng than năm qua khiến họ nghèo rớt mồng tơi, tại sao họ lại bắt tay đầu tư vào một lĩnh vực mà ban đầu phải bỏ ra 1 số tiền rất lớn mới mong kiếm được lời?

Do ảnh hưởng của Covid, mọi hoạt động kinh doanh đều đình trệ và trở nên khó khăn hơn. Bức tranh kinh tế ảm đạm, nhà nước kích thích các gói hỗ trợ kinh tế và giải ngân đầu tư công đồng nghĩa với việc chúng ta phải đối mặt với nguy cơ lạm phát cao. Dòng tiền thông minh luôn biết tìm nơi trú ẩn an toàn. Huống chi đối với người làm kinh doanh, tiền không thể để yên được, tiền phải dùng để đầu tư và sinh lợi nhuận sao cho kịp và nhanh hơn tốc độ lạm phát.

Vậy nếu các ngành nghề kinh doanh giữa lúc dịch bệnh không sinh ra lợi nhuận thì buộc dòng tiền phải chảy vào chứng khoán, bất động sản hoặc các kênh mạo hiểm hơn như crypto. Bất động sản tính thanh khoản không cao nhưng an toàn và ít rủi ro nhất so với các kênh khác ở thời điểm hiện tại.

Gặp Midu nghe chuyện buôn đất làm giàu: Chờ tới lúc người ta sốt đất mới đầu tư thì muộn rồi! - Ảnh 4.

Dự định đầu tư của Midu trong năm 2022 là gì?

Tôi có nhiều dự định vì đầu tư khá đa dạng ở cả 3 kênh bất động sản, chứng khoán và Crypto. Nhưng tuỳ thời điểm và cảm nhận, tôi sẽ có nhiều kế hoạch cho dòng tiền của mình. Năm 2022 sẽ là một năm rất thú vị và tôi đang tràn đầy năng lượng cho một hành trình chinh phục mới. Chúc mọi người cũng sẽ gặt hái được nhiều thành công trong năm mới!

Cảm ơn những chia sẻ của Midu .

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

https://kenh14.vn/gap-midu-nghe-chuyen-buon-dat-lam-giau-cho-toi-luc-nguoi-ta-sot-dat-moi-dau-tu-thi-muon-roi-20220113215741889.chn

Ái Lê, thiết kế Thành Đạt

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm