6 cuốn sách giúp bạn đạt được mọi mục tiêu trong cuộc sống

07/12/2017 10:53 AM | Sống

Thỉnh thoảng, chúng ta dễ rơi vào tình trạng bị choáng ngợp khi có quá nhiều mục tiêu cần hoàn thành. Đây là điều hết sức bình thường!

Nếu bạn chịu khó tư duy một chút, và tìm hiểu một vài thủ thuật đơn giản, bạn sẽ có thể đạt được bất kì mục tiêu nào và có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn để thư giãn.

Để nắm được bí quyết giúp bạn đạt được mọi mục tiêu trong cuộc sống, hãy xem qua 6 quyển sách bên dưới, chắc chắn những kiến thức và thông tin chúng mang lại sẽ giúp bạn lập kế hoạch hiệu quả hơn và đặt được những điều mình mong muốn.

1. Chín điều những người thành công thực hiện khác biệt - Heidi Grant Halvorson

Trong cuốn sách này, Heidi Grant Halvorson đã đưa ra kết luận mang tính khoa học về vấn đề tại sao một số người lại coi những thách thức như một cơ hội để kiên trì và vượt qua, trong khi những người khác lại từ bỏ nếu mọi thứ trở nên quá khó khăn.

Bằng cách đề xuất các chiến lược thành công đã được thử nghiệm, cuốn sách mới nhất của bà về sự hiểu quả cho đọc giả thấy rằng suy nghĩ tích cực và dự đoán những trở ngại là cách để đạt được mục đích của mình.

2. Lợi thế mong manh: Cách để đạt được thành công và hạnh phúc thông qua sự tự kỷ luật- Jeff Olsen

Đôi khi bạn không thể hoàn thành công việc vì cảm thấy áp lực với suy nghĩ “việc mình làm chẳng có ý nghĩa gì hết”. Jeff Olsen chuyển hướng tư tưởng bằng cách nhấn mạnh tầm quan trọng của mọi việc bạn làm.

Tập trung vào những điều nhỏ nhặt và xây dựng chúng một cách nhất quán theo thời gian sẽ giúp đạt được thành công thực sự. Có rất nhiều sách về sự hiệu quả để lựa chọn, nhưng cuốn sách của Olsen sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình đạt được thành tựu mà bạn mong ước.

3. Sức mạnh của tư duy tích cực - Norman Vincent Peale

Những điều quen thuộc thường giúp chúng ta cảm thấy thoải mái và dễ dàng tin tưởng hơn, đây cũng luận điểm chính trong quyển sách của Norman Vincent Peale, một trong những chọn lựa hàng đầu cho đọc giả muốn khai phá sức mạnh tiềm thức để đạt được nhiều thành công hơn.

Phát hành từ năm 1952, Peale đã đúc kết một phương pháp giúp bạn “đánh bại” bất cứ mục tiêu nào. Ông nói rằng chìa khóa nằm ở việc xây dựng một hình ảnh về bản thân với các mục tiêu đã hoàn thành và sử dụng nó làm động lực hành động.

4. Thói quen thành đạt: Hãy thôi mơ mộng, bắt đầu hành động và làm chủ cuộc sống của bạn - Bernard Roth

“Thái độ sống rất quan trọng”, đó là những gì Bernard Roth, tác giả đến từ đại học Stanford, kết luận trong cuốn sách về phát triển bản thân của mình.

Ông tin rằng chìa khóa để hoàn thành những mục tiêu mà bạn đặt ra cho bản thân là tập trung suy nghĩ về những gì quan trọng. Trong mỗi chương, ông giải thích cách để tin vào chính mình và lọc ra những sự phân tâm không cần thiết đã kềm giữ khiến bản thân trong một thời gian dài khiến bạn không chuyên tâm được.

5. Hoàn thành mục tiêu! Bí quyết để có được mọi thứ bạn muốn nhanh hơn bạn nghĩ - Brian Tracy

Brian Tracy là một tác giả nổi tiếng với những tác phẩm chứa đựng nhiều bí quyết giúp cho cuộc sống của bạn tốt hơn. Sau khi viết hàng chục cuốn sách về phát triển cá nhân, Tracy đúc kết 12 bước đơn giản để đạt được mục đích của mình, bất kể đó là gì.

Ông đưa ra nhiều chỉ dẫn để đọc giả trang bị cho mình kỷ luật tự giác và tránh bị lạc lối trong hành trình xây dựng một tương lai tươi sáng mà bạn hằng ao ước.

6. Kiến tạo cuộc sống lý tưởng: Những chỉ dẫn quan trọng trong cuộc đời - Caroline Miller

Caroline Miller đã chọn “phát triển bản thân” làm sự nghiệp cống hiến trọn đời; cô không những là cây bút xuất sắc về chủ đề này, mà còn là một chuyên gia tâm lý học tích cực và một huấn luyện viên về lối sống thành đạt, lành mạnh.

Trong tác phẩm của mình, Miller trích dẫn nghiên cứu để đề xuất một bảng chỉ dẫn cụ thể cho việc thiết lập và hoàn thành mục tiêu của bạn. Bằng cách hoàn thành bài tập và đánh giá, bạn sẽ tìm ra mục tiêu nào phù hợp với mình và cách để thực hiện chúng.

Đừng nản lòng khi những mục tiêu cần nhiều thời gian để hoàn thành; chỉ vì bạn chưa hoàn thành được chúng không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ làm được. Bằng cách tiếp thu kiến thức từ 6 tác phẩm trên, bạn sẽ tìm ra cách của chính mình để tiếp lửa cho những khát vọng và hạ quyết tâm hoàn thành chúng, góp phần đạt được những điều mà tâm trí bạn khao khát.

Trần Nguyên Phúc

Cùng chuyên mục
XEM