6 bước để trở nên siêu giàu của một thanh niên “phá phách” trở thành triệu phú sở hữu 4 công ty

22/07/2021 11:53 AM | Kinh doanh

Đầu tư tiền là cách giúp bạn trở nên siêu giàu. Lý do duy nhất để tiết kiệm tiền là một ngày nào đó bạn sẽ dùng số tiền đó để đầu tư.

Grant Cardone là một doanh nhân tự thân sở hữu và điều hành 4 công ty đạt doanh thu gần 100 triệu USD hàng năm. Chỉ bằng một vài bước đơn giản mà ông đã trở thành một người kiếm được hàng triệu USD mỗi năm.

Theo Grant Cardone thì bất kỳ ai cũng có thể làm giàu. Ông viết trong cuốn The Millionaire Booklet: How To Get Super Rich: "Bất kể điều kiện kinh tế hiện tại của bạn như thế nào, bạn sống ở đâu hay làm nghề gì, bạn đều có thể trở nên giàu có".

"Thực ra những gì tôi đã làm để phát triển tài chính của mình rất đơn giản, và đó là lý do tại sao nó sẽ hiệu quả với đối với bạn", ông viết.

Mặc dù không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ bắt đầu kiếm được nhiều tiền như Cardone, nhưng đây là các bước mà hiệu quả với bản thân ông:

Bước 1: Cam kết về mặt tinh thần

Làm giàu bắt đầu từ tư duy với niềm tin bạn thực sự có thể giàu có.

Cardone viết: "Sai lầm lớn nhất là nghĩ việc trở thành triệu phú là không thể. Điều đầu tiên bạn phải làm là quyết định trở thành triệu phú hoặc tỷ phú nếu bạn muốn. … Sau đó, bạn phải củng cố quyết định đó."

Bước 2: Tính toán

Tiếp theo, hãy mổ xẻ các con số để xem bạn thực sự cần bao nhiêu để có thể kiếm được 1 triệu USD hoặc đạt được mục tiêu cá nhân.

"Đối với bất kỳ mục tiêu nào, bạn phải tin rằng nó khả thi và có thể làm được. Để làm được điều này bạn chỉ cần làm các phép toán. Bạn có thể kiếm một triệu USD bằng bao nhiêu cách khác nhau?" - Cardone.

Cardone nói: "Nếu bạn có thể tìm ra cách để 5.000 người mua một sản phẩm trị giá 200 USD, thì bạn sẽ có 1 triệu USD. Hoặc, nếu 5.000 người trả cho bạn 17 USD một tháng thì trong 12 tháng, bạn cũng sẽ có 1 triệu USD."

Tất nhiên, những ví dụ này đã được đơn giản hóa rất nhiều nhưng "Hãy thực hiện phép toán để tạo ra khả năng, sau đó tạo ra chiến lược", Cardone nói.

Bước 3: Tăng thu nhập của bạn

Cardone viết: "Một khi bạn đã làm xong bài toán và biết được bạn có bao nhiêu phần trăm đạt được mục tiêu siêu giàu, thì bạn cần tập trung vào việc tăng nguồn thu nhập của mình". Xét cho cùng, các triệu phú tự thân thường có ít nhất ba nguồn thu nhập.

Ngày nay có rất nhiều cách để tăng thu nhập của bạn, từ bán hàng online, viết blog, biên tập, phát hành podcast… Bạn cũng có thể cho thuê bất động sản, đầu tư vào thị trường chứng khoán, kinh doanh ngoài hoặc công việc bán thời gian như dạy ngoại ngữ hoặc lái xe thuê.

Bước 4: Tìm xem ai đang cầm tiền của bạn và dành thời gian cho họ

Hãy tự hỏi bản thân: Ai đã cầm tiền của tôi? Sau đó hãy lập danh sách những người đang cầm tiền của bạn, số tiền bạn muốn và tìm ra những gì bạn có thể trao đổi với họ. Cho dù bạn có một dịch vụ, một sản phẩm hay một ý tưởng, câu hỏi bạn phải tự hỏi bản thân luôn là: Ai đang cầm tiền của tôi?

Bạn không cần phải kiếm tiền, bạn cần kết nối với những người đã kiếm được tiền, những người có tiền và trao đổi những gì bạn có (kỹ năng và kiến thức) với những gì họ có (tiền).

Step 5: Tiếp tục "phá"

Cardone viết: "Dù thu nhập của bạn tăng bao nhiêu đi chăng nữa, thì hãy "tiếp tục phá". Tôi có chủ trương không bao giờ để tiền ngồi chơi xơi nước. Một khi tôi bắt đầu tăng thu nhập, tôi ngay lập tức chuyển tiền sang các tài khoản khác và tài khoản đó được dùng cho các khoản đầu tư trong tương lai".

Đây là một cách thanh toán cho bản thân trước: Cardone đầu tư tiền của mình trước khi trả cho bất kỳ ai khác. Bằng cách này, ông thậm chí không bao giờ bị cám dỗ tiêu tiền hoặc lãng phí số tiền đang có.

Thêm vào đó, khi bạn tiếp tục "phá", bạn sẽ có động lực, ông nói: "Trạng thái này buộc tôi phải tiếp tục tạo ra doanh thu mới… và tiếp tục củng cố các hành động đã được chứng minh là thành công."

Bước 6: Tiết kiệm để đầu tư, không tiết kiệm để tiết kiệm

Cardone nói: "Đầu tư tiền là cách giúp bạn trở nên siêu giàu. Lý do duy nhất để tiết kiệm tiền là một ngày nào đó bạn sẽ dùng số tiền đó để đầu tư".

Các bước của Cardone chỉ là bước khởi đầu. Nếu bạn muốn tiếp tục xây dựng sự giàu có, bạn phải "làm đi làm lại và củng cố" những bước này. Phần thưởng có thể sẽ rất lớn: "Nếu bạn có tham vọng ngay từ đầu và sau đó tập trung vào nó, và lặp lại các bước tôi đã đề ra thì bạn có thể trở thành triệu phú, tỷ phú, hoặc hơn thế".

Mai Lâm

Cùng chuyên mục
XEM