6 bí mật về gia đình Dumbledore có liên quan đến “Fantastic Beasts 2” mà khán giả nên biết

26/11/2018 12:36 PM | Sống

Cùng tìm hiểu những bí mật về gia đình của thầy Albus Dumbledore để hiểu thêm về cái kết trong "Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald" nhé.

Bộ phim Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (Fantastic Beasts 2: Tội ác của Grindelwald ) vừa ra rạp đã tiết lộ cho chúng ta biết một bí mật kinh khủng rằng Credence (Ezra Miller) có thể chính là đứa em trai bị thất lạc của Dumbledore . Điều này đã làm nổ ra một tranh cãi lớn trong cộng đồng fan của loạt truyện Harry Potter . Liệu lai lịch của Credence có thực sự liên quan đến gia đình Dumbledore không hay chỉ là một trò lừa đảo tinh vi của Grindelwald để khơi dậy sức mạnh tiềm ẩn trong người cậu? Để giải đáp câu hỏi này, chúng ta sẽ thử kết nối series phim này và loạt truyện gốc về xuất thân của Dumbledore xem chúng có hợp lý không nhé!

6 bí mật về gia đình Dumbledore có liên quan đến “Fantastic Beasts 2” mà khán giả nên biết - Ảnh 1.

Em gái Ariana của Dumbledore có thể là một Obscurial

6 bí mật về gia đình Dumbledore có liên quan đến “Fantastic Beasts 2” mà khán giả nên biết - Ảnh 2.

Obscurus và Obscurial là hai khái niệm mới của thế giới phù thủy được xuất hiện trong loạt phim Fantastic Beasts. Obscurus là một ký sinh trùng ma thuật hình thành bên trong một phù thủy nếu họ tự đè nén sức mạnh pháp thuật của mình và những phù thủy có Obscurus trong người được gọi là Obscurial. Quá khứ cô em gái của Dumbledore cũng từng trải qua nhiều sang chấn về mặt tâm lý tương tự như Credence. Bên cạnh đó, Ariana cũng phải tự tranh đấu với bản thân mình về việc sử dụng phép thuật, điều xảy ra tương tự như Credence. Trong Harry Potter Và Bảo Bối Tử Thần , Aberforth đã miêu tả Ariana là một đứa bé ngọt ngào, nhút nhát và vô tội nhưng khi con bé tức giận hay buồn bã, phép thuật giải phóng ra khỏi người nó một cách kì lạ và đáng sợ. Điều này hoàn toàn phù hợp với các dấu hiệu của một Obscurial dù nó không được khẳng định trong truyện.

6 bí mật về gia đình Dumbledore có liên quan đến “Fantastic Beasts 2” mà khán giả nên biết - Ảnh 3.

Cách duy nhất để trở thành một Obscurial ngoài việc từng trải qua những sang chấn tâm lý thì yếu tố huyết thống cũng vô cùng quan trọng. Credence biến thành Obscrurial sau khi trải qua những điều tương tự như Ariana đã củng cố thêm giả thuyết về huyết thống giữa cậu và gia đình Dumbledore, đặc biệt là Ariana. Thậm chí, những Potterhead tin vào giả thuyết Ariana đã bị đám trẻ Muggle cưỡng bức còn cho rằng cậu là chính là con trai của Ariana trước khi cô mất. Ariana mất vào mùa hè năm 1899 khi đó 16 tuổi và Credence được cho là sinh vào khoảng năm 1900-1901, sự chênh lệch khá gần giữa hai sự kiện này làm fan đặt ra nghi vấn cho mối quan hệ giữa hai người và vì ký sinh trùng Obscurus đã truyền từ Ariana sang Credence nên Grindelwald đã gọi cậu là em trai của Dumbledore cũng nên! Tuy nhiên, dù chỉ cách nhau vài tháng nhưng người chết thì chẳng thể nào sinh con được cả cho nên giả thuyết này vẫn còn nhiều mâu thuẫn.

Mẹ của Dumbledore bị Ariana giết trong lúc chăm sóc cô bé

6 bí mật về gia đình Dumbledore có liên quan đến “Fantastic Beasts 2” mà khán giả nên biết - Ảnh 4.

Sau khi bố của Dumbledore - ông Percival bị tống vào nhà tù Azkaban, trách nhiệm chăm sóc con cái đặt lên vai của bà Kendra, mẹ của Dumbledore. Albus và Aberforth khi ấy đã đủ lớn để tự chăm sóc cho bản thân nhưng Ariana thì không, cô bé không thể kiểm soát được phép thuật của mình và đã vô tình gây ra cái chết cho bà Kendra. Chính cái chết của mẹ đã buộc Albus phải quay trở lại thung lũng Godric để thay bà chăm sóc cho Ariana và tại đây cậu gặp được tình yêu của đời mình, Grindelwald. Tác giả không nói rõ chuyện gì đã xảy ra làm Ariana bùng phát sức mạnh và giết chết Kendra nên fan đặt ra giả thuyết rằng có khi nào sức mạnh khủng khiếp ấy của cô đã xuất hiện trong lúc sinh ra Credence hay không? Như bạn đã biết, bà Kendra thậm chí còn chết trước cả Ariana và chồng bà thì bị tống vào tù từ đời nào rồi nên khả năng Credence là con trai của Kendra gần như là không thể xảy ra!

Bố của Dumbledore chết tại Nhà Tù Azkaban

6 bí mật về gia đình Dumbledore có liên quan đến “Fantastic Beasts 2” mà khán giả nên biết - Ảnh 5.

Percival Dumbledore, bố của Dumbledore vì trả thù cho con gái mà đã tấn công ba đứa trẻ Muggle. Sau đó, ông bị bắt giữ và Bộ Pháp Thuật đã tuyên án ông tù chung thân tại Nhà Tù Azkaban. Giải thích duy nhất có thể tạm chấp nhận được tại thời điểm này là Bố của Albus đã có con với một nữ tù tại đây và Credence chính là đứa em trai cùng cha khác mẹ của cậu. Tuy nhiên, tại một nơi kinh khủng như Azkaban, tù nhân ngày ngày bị hút sạch linh hồn và niềm vui, chỉ còn lại đau khổ và tuyệt vọng mà Percival vẫn có thể "vui vẻ" để sinh ra Credence thì cũng lạ lắm à nghen!

Tên tất cả anh chị em nhà Dumbledore đều bắt đầu bằng chữ A

6 bí mật về gia đình Dumbledore có liên quan đến “Fantastic Beasts 2” mà khán giả nên biết - Ảnh 6.

Albus, Aberforth và Ariana, chuyện là có vẻ như ông bà Dumbledore bị ám ảnh bởi chữ A khi đặt tên cho con cái của họ thì phải. Một sự thật buồn cười nhưng lại rất liên quan đến xuất thân của Credence vì Grindelwald đã tiết lộ tên thật của cậu là Aurelius Dumbledore. Dĩ nhiên, nó cũng bắt đầu bằng chữ A.

Albus chuyển về thung lũng Godric sau cái chết của mẹ

6 bí mật về gia đình Dumbledore có liên quan đến “Fantastic Beasts 2” mà khán giả nên biết - Ảnh 7.

Sau khi mẹ qua đời, Albus buộc phải gác chuyến du hành vòng quanh thế giới để trở về thung lũng Godric chăm sóc cho Ariana vì trách nhiệm của một người anh lớn. Khoảng thời gian này cũng là khoảng thời gian đen tối nhất trong cuộc đời của Albus. Cậu đã sa ngã và kết bạn với Grindelwald tại đây. Hai chàng pháp sư trẻ tuổi và hùng mạnh đã chia sẻ cho nhau nghe những bí mật thầm kín cũng như lý tưởng của đời mình. Chính vì lẽ đó, không có gì ngạc nhiên nếu Grindelwald biết được bí mật của gia đình Dumbledore hay lai lịch của Credence cả. Mà ngay cả khi hắn ta không nói ra thì chúng ta vẫn có thể thấy Dumbledore đang trên đường đi tìm tung tích của Credence, hé lộ một mối quan hệ nào đó giữa hai người.

Em trai Aberforth của Dumbledore đổ lỗi cho ông về cái chết của Ariana

6 bí mật về gia đình Dumbledore có liên quan đến “Fantastic Beasts 2” mà khán giả nên biết - Ảnh 8.

Chứng kiến anh trai mình sa ngã, nghe theo quan điểm lệch lạc của Grindelwald về chủ nghĩa Phù Thủy Thượng Đẳng và chối bỏ trách nhiệm chăm sóc Ariana, Aberforth tỏ ra thái độ khinh bỉ anh trai của mình. Điều này làm Grindelwald nổi giận và tung ra một-lời-nguyền-không-thể-tha-thứ lên người anh ta nhưng thất bại. Một trận đấu tay ba đã diễn ra và kết quả là vô tình dẫn đến cái chết cho Ariana. Không biết ai là người đã tung ra lời nguyền ấy, tuy nhiên, trong Harry Potter ta có thể thấy Aberforth đã đổ lỗi cho Albus về cái chết của cô em gái. Fantastic Beasts 2 tiết lộ giữa Albus và Grindelwald đã hình thành một hiệp ước máu với nhau thế nên hoặc là hiệp ước này được tạo ra sau khi Ariana mất (một điều khá vô lý) hoặc là Albus chưa từng đối đầu với Grindelwald mà chỉ tấn công em trai mình trong trận đấu tay ba này mà thôi.

6 bí mật về gia đình Dumbledore có liên quan đến “Fantastic Beasts 2” mà khán giả nên biết - Ảnh 9.

Fantastic Beasts 2 khép lại nhưng lại mở ra vô số câu hỏi bỏ ngỏ về con người thật của Albus cũng như gia đình anh ta. Hy vọng tất cả sẽ được J.K Rowling dần dần giải đáp trong những phần tiếp theo của loạt phim đình đám này.

Fantastic Beasts 2 hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Nhân dịp Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald ra mắt tại Việt Nam, hãng phát hành gửi tặng kenh14 phần quà bao gồm 5 móc khóa Niffler, 1 cuốn sổ Niffler và 1 hộp tiết kiệm Niffler. Hãy gửi cảm nhận của bạn về bộ phim tới kenh14.cinegame@gmail.com kèm thông tin cá nhân chi tiết. Chúc bạn may mắn!

Theo Võ Quang

Cùng chuyên mục
XEM