6 bí kíp trẻ hóa nên thực hành mỗi ngày: Tại sao có người U50 lại như 25 tuổi?

22/12/2019 08:18 AM | Sống

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao có những người 50 mà nom giống như 30, và tại sao có người 22 mà nhìn như đã ngoài 30 tuổi? Rõ ràng, mong muốn được trẻ trung mãi mãi là nguyện vọng chung của toàn nhân loại. Dù bạn đang tuổi thanh xuân hay đã tứ tuần, những bí kíp dưới đây sẽ mang đến cho bạn góc nhìn mới mẻ để bảo toàn sự trẻ trung yêu đời.

Cái đẹp luôn khiến người ta nhiều lần phải thốt lên ghen tỵ, và hầu hết phụ nữ đều muốn sở hữu nước da trắng như Ngọc Trinh hay chiều cao lý tưởng của cô ấy. Tuy nhiên, để đạt đến sự trẻ trung như mong muốn, bạn cần nhớ yếu tố cốt lõi rằng giữa tinh thần và thân thể của con người luôn có mối quan hệ khăng khít bền chặt không thể tách rời. Nếu chỉ chú trọng vẻ bề ngoài mà quên đi những việc tốt cho tinh thần thì sẽ không thể trẻ hóa.

6 bí kíp dưới đây nếu thực hành mỗi ngày thì sau một năm, bạn sẽ đảm bảo đạt được sự trẻ trung như mong đợi.

1/ Rượu vang là "trợ thủ đắc lực" trong bí kíp trẻ hóa làn da

Rượu vang chiết xuất từ nho lên men nên mỗi ngày, thông thường trước khi đi ngủ, bạn có thể uống một ly vang đỏ. Men trong rượu vang khiến người bạn ấm, nhẹ nhàng và thoải mái hơn, từ đó khiến tinh thần của chúng ta tốt hơn.

2/ Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày

Bạn nên giữ thói quen uống khoảng 500ml nước vào mỗi sáng, lúc đang trang điểm chẳng hạn. Uống nước vào buổi sáng giúp thanh lọc cơ thể và trung bình, nên uống khoảng 1,7 lít đến 2 lít nước mỗi ngày. Nhưng không nên uống một lần vì sẽ không tốt cho thận. Bạn có thể chia ra như sau: 500 – 700 ml nước buổi sáng, 500 ml – 700 ml vào buổi trưa và chiều, 500 ml vào buổi tối (trước giờ đi ngủ ít nhất 2 tiếng). Vào những ngày hoạt động nhiều, bạn nên cung cấp thêm nước cho cơ thể.

6 bí kíp trẻ hóa nên thực hành mỗi ngày: Tại sao có người U50 lại như 25 tuổi? - Ảnh 1.

3/ Cafein trong café làm thúc đẩy quá trình lão hóa

Cafein có tác dụng lợi tiểu rất cao, nên khi uống café hay trà có chứa nhiều cafein, bạn hãy cẩn thận vì nó sẽ dẫn đến tình trạng mất nước nghiêm trọng. Nhiều người tìm kiếm café vì mục đích tỉnh táo, nhưng nó hết sức nguy hiểm, vì nó tiêu tốn và lãng phí một lượng lớn enzyme trong cơ thể, thúc đẩy quá trình lão hóa da rất nhanh.

4/ Thiền định và sống tĩnh lặng giúp trẻ hóa

Một tác giả nào đó đã viết: "Những người biết thiền, biết tĩnh lặng thường trông trẻ hơn so với tuổi rất nhiều. Đó là khi ta tĩnh lặng, thời gian ngưng đọng. Du hành với vận tốc của ánh sáng thực chất là việc tiệm cận với trạng thái phi thời gian. Bạn tĩnh lặng đến mức chỉ còn nghe hơi thở và nhịp tim của mình. 

Rồi chẳng còn nghe hơi thở hay nhịp tim nữa, bạn rơi vào trạng thái trống rỗng hoàn toàn. Bạn đồng thời cảm nhận mình không là gì cả và mình cũng là tất cả. Bạn hòa quyện hoàn toàn với thế giới xung quanh. Chẳng có sự tách rời, phân định; chẳng có bên trong với bên ngoài; bởi tất cả chỉ là một. Bạn cảm thấy bình yên, an lạc, yêu thương và am tường mọi thứ."

6 bí kíp trẻ hóa nên thực hành mỗi ngày: Tại sao có người U50 lại như 25 tuổi? - Ảnh 2.

5/ Quan hệ tình dục có tình yêu

Người Việt thường cấm đoán vấn đề tình dục nhưng quan hệ tình dục là điều cần được tận hưởng mạnh mẽ hơn nữa. Bởi đó là hành vi thể hiện tình yêu tột cùng.

Nhiều cặp vợ chồng ở Việt Nam đã không còn quan hệ tình dục sau nhiều năm chung sống với nhau, điều đó gây nên những tư duy tiêu cực và đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Theo điều tra của tờ báo Harvard Health Letter của Mỹ, người ta nhận thấy nữ giới vẫn quan hệ tình dục ở tuổi 60 là 81%, tuổi 70 là 65% . Trong khi đó nam giới vẫn quan hệ tình dục ở tuổi 60 là 91%, tuổi 70 là 79%. Hơn 90% số người trả lời là vẫn quan hệ tình dục cũng trả lời rằng tình trạng sức khỏe của họ đang rất tốt.

Có thể hiểu đơn giản: Quan hệ tình dục (make love) giúp ổn định và cân bằng hooc-môn, kích thích tuần hoàn máu, giúp phòng tránh hiện tượng lão hóa và giữ gìn tuổi thanh xuân.

6/ Ngủ trưa là thói quen tuyệt vời

Chợp mắt 15 – 20 phút mỗi buổi trưa giúp cơ thể phục hồi, đặc biệt là những người già, khi không thể ngủ trong thời gian dài được như hồi còn trẻ nữa. Khi ngủ trưa, các tế bào trong cơ thể sẽ ghi nhớ điều đó như một phần trong sinh hoạt hàng ngày.

Ngày càng nhiều công ty khuyến khích nhân viên nên ngủ trưa, coi những giấc ngủ 30 phút là phương pháp tăng hiệu quả công việc. Nhà tâm lý học James Maas đã đặt tên cho nó là "power nap" (giấc ngủ năng lượng), giúp phục hồi enzyme trong cơ thể.

Trang Huyền

Cùng chuyên mục
XEM