Liên hệ quảng cáo
0942.86.11.33 - doanhnghiep@admicro.vn
Liên hệ ban biên tập
024.7309.5555 máy lẻ 41294 - info@cafebiz.vn
Tương lai của TikTok tại Mỹ vẫn mờ mịt khi thương vụ chuyển giao chưa ngã ngũ, còn lệnh cấm liên tục được gia hạn. Trong lúc đó, các đối thủ đang tăng tốc chiếm thị phần.
2 công ty của "bà trùm" này đã đưa lượng lớn nông sản, thực phẩm Việt sang Mỹ.
3 ngày đàm phán với Việt Nam đạt tín hiệu tích cực, đại diện Hoa Kỳ mong muốn tiếp tục đẩy mạnh trao đổi cấp kỹ thuật.
Trung Quốc có những bước tiến về phát triển robot hình người. Chính phủ nước này đặt mục tiêu có 2 - 3 công ty robot hình người nằm trong nhóm đầu thế giới trong năm 2025.
Mỹ và Trung Quốc vừa bước vào vòng đàm phán thương mại mới tại Geneva, Thụy Sĩ trong nỗ lực hạ nhiệt cuộc chiến thuế quan leo thang giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới. Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi đây là “thiết lập lại hoàn toàn”, nhưng giới quan sát vẫn thận trọng khi cả hai bên chưa đưa ra cam kết cụ thể nào.
Đây là loại rau củ Việt Nam phải chi hơn 100 triệu USD nhập khẩu mỗi năm.
Hiện tập đoàn này đang triển khai 2 dự án năng lượng trọng điểm là Nhà máy nhiệt điện khí Sơn Mỹ II và Cảng khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) Sơn Mỹ.
Tận dụng thời gian Mỹ tạm dừng kế hoạch áp thuế đối ứng trong 90 ngày, nhiều doanh nghiệp đã và đang đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường lớn này.
Theo các chuyên gia, việc tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc đã gây phản ứng dây chuyền: chi phí sản xuất tại Mỹ tăng mạnh, người tiêu dùng ngày càng thận trọng.
Ông Đỗ Ngọc Hưng, Tham tán Thương mại Thương vụ Việt Nam tại Mỹ cho biết các nước đang được Mỹ ưu tiên đàm phán gồm Ấn Độ, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam và Indonesia.
Apple đang lên kế hoạch chuyển toàn bộ dây chuyền lắp ráp iPhone dành cho thị trường Mỹ sang Ấn Độ ngay trong năm tới, trong nỗ lực đa dạng hóa chuỗi cung ứng toàn cầu.
Các tập đoàn công nghệ hàng đầu nước tại Mỹ đang trải qua một cuộc "thay máu" quy mô lớn khi làn sóng sa thải tiếp tục lan rộng trên diện rộng.
Ông Đặng Phúc Nguyên - Tổng Thư ký VINAFRUIT - cho biết: “Người Mỹ và Trung Quốc đặc biệt yêu thích dừa Việt Nam vì mùi thơm và vị ngọt đặc trưng. Xuất khẩu dừa có nhiều lợi thế như vận chuyển dễ, thời gian bảo quản dài. Trái dừa có thể chế biến thành nhiều sản phẩm khác".
Theo thông tin từ Hãng thông tấn Reuters, Trung Quốc phát tín hiệu cân nhắc miễn thuế 125% đối với một số mặt hàng của Mỹ.
Trong thông cáo vừa phát hành, Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ cho biết cuộc họp giữa Trưởng đại diện thương mại Hoa Kỳ và Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đạt hiệu quả.
Mỹ tuyên bố sở hữu công nghệ "bẻ cong thời gian và không gian", mở ra "Thời đại hoàng kim mới", nhưng liệu đây là đột phá thật hay chỉ là ẩn dụ táo bạo?
Nếu muốn ngành sản xuất nội địa hưởng lợi, Chính phủ cần giữ thuế quan ở mức thấp nhất có thể, để các sản phẩm chưa hoàn thiện có thể vào Mỹ với chi phí thấp.
Ông Nguyễn Bá Hùng, Chuyên gia kinh tế trưởng, Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB), cho biết có rất nhiều việc Việt Nam có thể làm ngay để thích ứng với thuế quan như kích cầu tiêu dùng nội địa, tăng đầu tư công, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh…
Bộ Công Thương vừa ban hành văn bản về việc kiểm soát chặt nguyên liệu làm hàng xuất khẩu nhằm tránh rủi ro với chính sách thương mại của Mỹ.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề xuất Mỹ xem xét miễn trừ một số nhóm hàng nông thủy sản như thủy sản, điều, tiêu, rau quả, cà phê
Địa chỉ: Tầng 21, tòa nhà Center Building. Số 01, phố Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
Điện thoại: 024 7309 5555 - Máy lẻ 41294 | Fax: 024-39743413
Email: info@vccorp.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Nguyễn Bích Minh