5 tỷ phú bị loại khỏi danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ

18/09/2020 01:53 PM | Kinh doanh

5 tỷ phú bị loại đáng chú ý nhất bao gồm John Tyson, Elaine Wynn, Edward DeBartolo Jr., Julio Mario Santo Domingo III và Vincent McMahon.

5 tỷ phú bị loại khỏi danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ

John Tyson

Tổng tài sản: 2 tỷ USD

Nguồn tài sản: Chế biến thực phẩm

Cổ phiếu công ty chế biến thịt Tyson Foods do ông Tyson làm chủ tịch giảm 30% giá trị chỉ trong 7 tháng đầu năm 2020, sau khi các nhà máy thịt của họ trở thành điểm bùng phát mới của Covid-19. Theo tổ chức phi lợi nhuận Mạng lưới Báo cáo Môi trường và Thực phẩm, từ tháng 3 đến tháng 7, hơn 10.000 nhân viên Tyson Food đã được chẩn đoán dương tính virus corona.

Gia đình của một số nhân viên thiệt mạng giữa đại dịch đã đệ đơn kiện Tyson Foods, cho rằng công ty sơ suất gây hậu quả nghiêm trọng hoặc phải chịu trách nhiệm pháp lý về cái chết của gia đình họ. (Công ty phủ nhận các cáo buộc trên).

Vào tháng 7, giám đốc điều hành của Tyson Foods từ chức vì lý do cá nhân. Một tháng sau, công ty công bố thu nhập quý III giảm 22%, một phần nguyên nhân đến từ 340 triệu USD chi phí liên quan đến đại dịch như thiết bị bảo hộ cá nhân, vệ sinh cơ sở, thử nghiệm và tiền thưởng cho nhân viên nhà máy. (Ảnh: Wesley Hitt)

5 tỷ phú bị loại khỏi danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 1.

Elaine Wynn

Tổng tài sản: 1,7 tỷ USD

Nguồn tài sản: Sòng bạc, khách sạn

Khối tài sản của Wynn đặc biệt chịu ảnh hưởng khi Wynn Resorts, nơi bà là cổ đông lớn nhất, phải đóng cửa từ giữa tháng 3 cho đến tháng 6 do lệnh hạn chế đi lại. Giá cổ phiếu của công ty kinh doanh khách sạn và sòng bạc sang trọng đã giảm mạnh 68% trong khoảng từ 18/2 đến 18/3 và chưa hề phục hồi kể từ đó.

Wynn và chồng cũ Steve đồng sáng lập Wynn Resorts vào 2002, ba thập kỷ sau khi thành lập Mirage Resorts vào năm 1973. Năm 2018, Steve Wynn từ chức trong vụ bê bối cáo buộc thực hiện hành vi tình dục sai trái, mà ông đã phủ nhận và rút toàn bộ cổ phần của mình trong công ty. (Ảnh: Forbes)

5 tỷ phú bị loại khỏi danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 2.

Edward DeBartolo Jr.

Tổng tài sản: 1,8 tỷ USD

Nguồn tài sản: Trung tâm mua sắm

Vào tháng 2, Tổng thống Trump đã ân xá cho DeBartolo, phạm tội không khai báo việc hối lộ một quan chức chính phủ Louisiana vào năm 1998. Trong khi đó, cổ phần của DeBartolo tại Simon Property Group – đơn vị mua lại DeBartolo Realty của gia đình ông với giá 1,5 tỷ USD vào năm 1996 – đã giảm 59% giá trị trong năm nay khi trung tâm mua sắm lớn nhất nước Mỹ lao đao vì Covid-19.

Trước khi bị buộc tội năm 1998, DeBartolo sở hữu đội bóng San Francisco 49ers, nhưng đã từ chức chủ tịch và chuyển giao quyền sở hữu cho em gái là Denise DeBartolo York. Gia đình Denise hiện điều hành đội bóng NFL này. (Ảnh: AP)

5 tỷ phú bị loại khỏi danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 3.

Julio Mario Santo Domingo III

Tổng tài sản: 1,4 tỷ USD

Nguồn tài sản: Bia

Santo Domingo III, một DJ tại thành phố New York, thừa kế tài sản từ người ông quá cố, người đã bán nhà máy bia Colombia Bavaria của mình để đổi lấy 15% cổ phần tại công ty bia khổng lồ SABMiller vào năm 2005.

Năm 2016, AB InBev mua lại SABMiller với 107 tỷ USD tiền mặt và cổ phiếu. Doanh thu của AB InBev giảm gần 30% vào tháng 4 do đóng cửa nhà máy, doanh số bán bia tại Trung Quốc và Hàn Quốc cũng ghi nhận mức giảm 2 chữ số. Kết quả là giá cổ phiếu AB InBev giảm 28% từ tháng 2 đến cuối tháng 7. (Ảnh: AP)

5 tỷ phú bị loại khỏi danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 4.

Vincent McMahon

Tổng tài sản: 1,8 tỷ USD

Nguồn tài sản: Giải trí

Đại dịch Covid-19 đã giáng một đòn mạnh vào các sự kiện đấu vật trực tiếp của World Wrestling Entertainment, nơi McMahon là Giám đốc điều hành và Chủ tịch. Doanh số bán vé và hàng hóa đã giảm 31% từ đầu tháng 2 đến cuối tháng 7.

McMahon cũng mất khoảng 200 triệu USD vào XFL, đối thủ của NFL. XFL đã buộc phải hủy mùa giải vào tháng 3 và đệ đơn phá sản không lâu sau đó. Một nhóm nhà đầu tư, bao gồm Dwayne "The Rock'' đã đồng ý mua lại giải đấu vào tháng 8 với giá 15 triệu USD. (Ảnh: Getty Images)

Hoàng Hà

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm