5 thay đổi vô cùng nhỏ nhưng kết quả "khủng", giúp cuộc sống của bạn thay đổi hoàn toàn, điều số 4 bất kể là nam hay nữ đều nên làm

05/10/2021 16:19 PM | Sống

Bớt 1 thìa cơm mỗi tối, tăng 1 phút ngủ mỗi tuần và thử bắt đầu bằng 1 miếng rau mỗi sáng là 3 trong số 5 việc bạn nên làm ngay từ bây giờ.

Có những lúc các bạn lập một kế hoạch lớn và rồi lại tự mình dẫm chân đạp đổ kế hoạch đó ngay từ khi còn ở trên giấy hay từ khi chỉ là suy nghĩ manh mún trong đầu.

Vậy nên để thực hiện một kế hoạch nào đó thì cần phải làm liên tục, tạo thành một thói quen và phải là một thói quen dễ dàng thực hiện.

Điều quan trọng là bắt đầu thực hiện một cách nhẹ nhàng và thành công. Thành công cũng có quán tính nên càng thấy mình thành công thì chúng ta càng có động lực làm tốt hơn.

Dưới đây là 5 điều tuy nhỏ bé, đơn giản nhưng nếu bạn kiên trì thực hiện theo năm tháng, kết quả thu về sẽ vô cùng đáng ngạc nhiên:

1. Mỗi tối bớt một thìa cơm

Thường, hằng ngày bạn sẽ có một định lượng nhất định cho bữa ăn của mình. Vậy hãy thử bớt một thìa cơm so với lượng ăn đó.

Chỉ một thìa vào bữa tối thôi. Sau một tuần, sau một tháng bạn sẽ dần cảm nhận được hiệu quả. Bạn cũng sẽ tự tin rằng chắc chắn mình sẽ nhận thấy được lượng ăn đã được giảm đi đáng kể.

Rất nhiều người nói rằng "Tôi sẽ ăn kiêng cả đời". Chế độ ăn kiêng cũng là điều cần thực hiện liên tục. Nếu bạn bỏ một tháng rồi lại tiếp tục ăn kiêng và lặp đi lặp lại điều này thì vừa không có hiệu quả mà lại không tốt cho sức khoẻ.

Nếu bạn kiên trì mỗi tháng giảm 1kg và liên tục duy trì điều đó trong vòng 1 năm thì kết quả chắc chắn sẽ tốt hơn rất nhiều. Mỗi tháng 1kg nghe có vẻ cũng đơn giản. Và hơn thế kế hoạch để đạt được mục tiêu này chắc chắn cũng dễ dàng và đáng để thử.

2. Mỗi ngày chống đẩy một lần

Chống đẩy là một động tác đơn giản. Tuy nhiên để thực hiện động tác này đúng tư thế thì không phải là dễ.

Hãy thử bắt đầu chống đẩy một nhịp và ngày sau thì tăng thêm một nhịp so với ngày trước đó.

Đặt ra mục tiêu là chống đẩy mỗi ngày và chắc chắn sau một tháng bạn sẽ ngạc nhiên về số nhịp chống đẩy mà bạn đã thực hiện được.

 5 thay đổi vô cùng nhỏ nhưng kết quả khủng, giúp cuộc sống của bạn thay đổi hoàn toàn, điều số 4 bất kể là nam hay nữ đều nên làm  - Ảnh 1.

Hãy thử bắt đầu chống đẩy một nhịp và ngày sau thì tăng thêm một nhịp so với ngày trước đó. Ảnh: Kakao

3. Tăng giờ ngủ 1 phút mỗi tuần

Giấc ngủ là yếu tố rất quan trọng trong quá trình ăn kiêng. Một giấc ngủ ngon giúp cơ thể phục hồi, giảm căng thẳng, tinh thần thoải mái, tăng cường trao đổi chất.

Thiếu ngủ sẽ gây ra sưng phù, tuần hoàn kém, tâm trạng không tốt và thiếu tập trung. Những thói quen xấu tích tụ trong cơ thể dẫn đến tình trạng ăn uống vô độ. Rất nhiều minh chứng cho thấy ngủ sớm rất tốt cho việc ăn kiêng.

Hãy tăng giờ ngủ 1 phút mỗi tuần. Nếu hằng ngày bạn đi ngủ lúc 12 giờ đêm thì hãy cố gắng đi ngủ lúc 11 giờ 59 phút.

Nhiều người sẽ thấy rất khó khăn và ngại ngần khi đi ngủ sớm hẳn 1 tiếng mỗi ngày. Khi xem một đoạn clip trước khi đi ngủ, chắc chắn bạn sẽ chẳng biết thời gian đã trôi qua như thế nào.

Hãy đặt báo thức trong và đi ngủ sớm hơn chỉ 1 phút trong vòng một tuần. Vậy là mỗi tháng bạn chỉ đi ngủ sớm hơn có 4-5 phút nhưng sau vài tháng điều đó chắc chắn sẽ thay đổi.

4. Nếu bạn không có thói quen ăn sáng, hãy thử bắt đầu chỉ bằng một miếng rau

Ăn sáng tốt cho chế độ ăn kiêng hơn là việc bỏ bữa sáng.

Bỏ bữa sáng làm giảm hoạt động trao đổi chất nên hoàn toàn không tốt cho việc ăn kiêng và cũng không hề tốt cho sức khoẻ.

Nếu bạn có thói quen không ăn sáng từ hồi trung học thì tất nhiên việc ăn sáng sẽ thật phiền phức. Nếu thấy bữa sáng là một điều gì đó quá to tát thì hãy thử bắt đầu bằng cách nhai một mẩu cà rốt. Chỉ cần nhai trong 1~2 phút...

Bắt đầu bằng cách này bụng sẽ không thấy khó chịu và dần dần có thể thay đổi thói quen không ăn sáng của bạn.

 5 thay đổi vô cùng nhỏ nhưng kết quả khủng, giúp cuộc sống của bạn thay đổi hoàn toàn, điều số 4 bất kể là nam hay nữ đều nên làm  - Ảnh 2.

5. Một bức ảnh "tự sướng" mỗi ngày

Chắc chắn là trong chúng ta rất nhiều người có thói quen chụp ảnh " tự sướng". Có nhiều lý do như tâm trạng, muốn giữ lại một khoảnh khắc nào đó mà để sau này có thể xem lại…

Từ bây giờ các bạn hãy chụp ảnh "tự sướng" với mục đích để ghi nhận lại nhưng thay đổi trong quá trình ăn kiêng của mình.

Tất nhiên nếu bạn là người thích chụp ảnh "tự sướng" thì điều đó quá đơn giản, còn nếu không hãy nhắc nhở bản thân chụp một bức ảnh "tự sướng" mỗi ngày vì mình đang ăn kiêng.

Mỗi lần xem lại bức ảnh chắc chắn bạn sẽ suy nghĩ lại về chế độ ăn uống cũng như luyện tập của mình.

Rất nhiều sách và các bài giảng nói về thói quen đều nhấn mạnh về Sức mạnh của những thói quen nhỏ". Tuy là thói quen nhỏ nhưng nếu được tích luỹ nó sẽ mang lại kết quả tuyệt vời như những giọt nước bào mòn hòn đá.

Để giảm cân, tôi quyết tâm chỉ ăn một bữa mỗi ngày nhưng sau 3 ngày đói quá và kiệt sức nên thậm chỉ tôi còn ăn uống vô độ hơn trước đó.

Hãy viết ra một thói quen rất nhỏ mà bạn cần và áp dụng nó vào thực tế. Chỉ 1 năm sau bạn sẽ thấy được thay đổi đáng kinh ngạc.

Thanh Hà

Cùng chuyên mục
XEM