5 “phím tắt” kích hoạt bộ não tư duy ngay lập tức

21/09/2022 13:30 PM | Sống

Chỉ cần kích hoạt não bộ dò đúng tần số bạn sẽ tiết kiệm được nửa cuộc đời để thành công. Bạn nên đọc bộ 5 cuốn Master Your Life ngay lập tức khi thấy mất năng lượng, bộ sách giúp làm mới bộ não tư duy đúng đắn.

Nếu bạn không tự xây ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê bạn xây ước mơ của họ. Cần phải xác định vận mệnh tối cao của cuộc đời bạn là gì, làm thế nào để tư duy đúng với ước mơ đó, niềm tin cần có để duy trì động lực và cuối cùng chỉ cần bạn tập trung ngắm vào mục tiêu 10 điều như ý cả 10. Bộ sách Master your life do công ty sách Bizbooks - Thương hiệu sách dành cho doanh nhân phát hành để giúp bạn làm chủ và chiến thắng trò chơi cuộc đời.

Bộ sách gồm 5 cuốn tương đương với 5 chìa khóa khóa vàng bất kỳ ai muốn thành công đều phải làm chủ được đó là: Làm chủ vận mệnh - Làm chủ tư duy - Làm chủ niềm tin - Làm chủ động lực - Làm chủ sự tập trung.

Dưới mỗi chương/mục đều có các bài tập/bước hành động để bạn dễ dàng thực hành ngay những kiến thức mà tác giả chia sẻ để đạt được những thành công lớn lao. Cùng xem nội dung chi tiết của bộ sách Master Your Life:

5 “phím tắt” kích hoạt bộ não tư duy ngay lập tức - Ảnh 1.

1. Master Your Life - Làm chủ vận mệnh

"Mệnh tại thiên - vận tại nhân" mang hàm ý rằng mệnh là do ông trời định đoạt, còn vận thì nằm trong tay ta, vậy có thể thay đổi vận mệnh con người không?

Có người ví rằng, mệnh như là một chiếc xe, sẽ xuất phát từ lúc ta mới được sinh ra cho tới lúc kết thúc cuộc đời. Vậy xe thuộc loại nào, con đường quanh co hay tràn ngập hương thơm chính là mệnh. Còn vận là việc bạn sẽ chọn cách thức lái xe như thế nào để đi suốt quãng đường cuộc đời của mình.

2. Master Your Life - Làm chủ tư duy

Nếu có một ngọn núi trước mặt, người tư duy nghèo nàn sẽ nghĩ ngay đến những trở ngại, dễ buông xuôi. Một người nếu bị chi phối bởi những suy nghĩ tiêu cực, sẽ chẳng thể tiến bộ. Với người giàu, khi gặp bất cứ vấn đề gì, dù khó khăn đến đâu họ đều tin rằng bản thân sẽ làm được, đồng thời nghĩ cách giải quyết vấn đề.

Một tư duy được mài dũa đúng đắn sẽ có đủ sức mạnh giúp hình thành sự tự tin cho bạn. Chính sự tự tin đó sẽ thúc đẩy bạn hành động và cách hành động như thế nào sẽ là câu trả lời cho những điều bạn mơ ước, những mục tiêu của bạn có thể thành công hay không.

5 “phím tắt” kích hoạt bộ não tư duy ngay lập tức - Ảnh 2.

3. Master your life - Làm chủ niềm tin

Muốn thành công, nhất định phải có đủ năng lượng; muốn có năng lượng, nhất định phải có niềm tin vào bản thân. Tin tưởng là hành động tạo ra điều kiện cần thiết để đạt được bất kỳ mục tiêu hay ước mơ nào. Trong cuốn sách, bạn sẽ cùng đồng hành với tác giả trên hành trình đi sâu vào bản chất của niềm tin và giải thích vì sao lại phải hiểu cấu trúc của nó. Qua đó, bạn hoàn toàn có thể dùng niềm tin sẵn có không chỉ để biến đổi cuộc sống của thản thân mà còn hỗ trợ cho những người xung quanh như thế nào.

4. Master Your Life - Làm chủ động lực

Động lực là nguồn năng lượng giúp chúng ta hành động và bạn không phải là người duy nhất ở thời điểm hiện tại đang cảm thấy "mất hết hứng thú". Chúng ta luôn cần tìm câu hỏi "tại sao" cho mọi việc làm để thúc đẩy ta hành động. Đó cũng là câu hỏi "tại sao" đằng sau mỗi doanh nghiệp dẫn đến hành động thật – dù cho có thành công hay thất bại. Nếu là một người quản lý, bạn cần phải là một người có nhiều ý tưởng để truyền động lực mà không bao giờ cạn đi.

Thấu hiểu được tầm quan trọng của động lực làm việc trong mỗi thành viên, và cách tiếp cận để xây dựng nó là một trong những yếu tố cốt lõi của người lãnh đạo. Bất cứ khi nào nghi ngờ chính mình, hãy hành động. Hành động sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi. Một vật thể đang chuyển động có xu hướng duy trì trạng thái chuyển động đó, và bạn cũng vậy.

5 “phím tắt” kích hoạt bộ não tư duy ngay lập tức - Ảnh 3.

5. Master Your Life - Làm chủ sự tập trung

Sự tập trung hoạt động giống như một cái rìu. Nếu bạn cố gắng đốn hạ một cái cây bằng cách chém vào hàng ngàn vị trí khác nhau, bạn sẽ không bao giờ thành công. Nhưng khi bạn chỉ tập trung và chặt nhiều nhát rìu vào cùng một điểm, bạn có thể đốn hạ cả cái cây lớn nhất. Với sự tập trung cao độ sắc lẹm như tia laser, bạn có thể đạt được hầu hết bất cứ thứ gì bạn muốn.

Cuộc đời ra sao là do tự tay tạo nên, miễn là biết tận dụng năng lượng của bản thân để làm động lực phấn đấu. Biết tin tưởng vào bản thân, bạn sẽ dám chịu trách nhiệm hoàn toàn với cuộc đời mình!

Bộ sách làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời bạn. Tìm hiểu thêm và đặt sách từ nhà xuất bản tại: https://bizbooks.vn/san-pham/bo-sach-master-your-life

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM