5 mẹo giúp tiết kiệm hơn 50% thu nhập mỗi tháng của những người đã thành triệu phú, trả xong nợ lên tới cả tỷ đồng

18/01/2022 01:56 PM | Kinh doanh

Tác giả cuốn "Cha giàu, cha nghèo" từng nói: "Điều quan trọng không phải kiếm được bao nhiêu mà giữ lại được bao nhiêu".

5 mẹo giúp tiết kiệm hơn 50% thu nhập mỗi tháng của những người đã thành triệu phú, trả xong nợ lên tới cả tỷ đồng

Theo tác giả, bất kể thu nhập cao ra sao, nếu bạn không quản lý đúng cách, số tiền có thể "bốc hơi" trong thời gian ngắn. Hay nói cách khác, tiết kiệm là điều cần thiết nếu bạn muốn xây dựng sự giàu có bền vững và lâu dài.

Dưới đây là một số chiến thuật từ những người đã tiết kiệm được hơn 50% thu nhập hàng tháng mà bạn có thể tham khảo:

Giảm chi phí nhà ở

Nếu sở hữu nhà, bạn có thể cho thuê một (vài) phòng và dùng số tiền thu được để trang trải một phần hoặc toàn bộ chi phí liên quan đến ngôi nhà của mình.

Ali và Josh Lupo là một cặp đôi đã áp dụng chiến lược này để trả khoản nợ 6 con số. Từ chỗ phải trả 1.300 USD/tháng, nhờ việc cho thuê một phần của ngôi nhà, họ có thể coi là được sống "miễn phí" trong căn nhà.

5 mẹo giúp tiết kiệm hơn 50% thu nhập mỗi tháng của những người đã thành triệu phú, trả xong nợ lên tới cả tỷ đồng - Ảnh 1.

Todd Baldwin cũng dùng chiến lược này để xây dựng danh mục đầu tư bất động sản và kiếm hơn 1,5 triệu USD vào năm ngoái. Ngôi nhà đầu tiên anh mua có 5 phòng ngủ, anh sống trong phòng ngủ chính và cho thuê 4 phòng còn lại. Thu nhập từ việc cho thuê cao hơn số tiền trả góp hàng tháng của anh. Điều đó có nghĩa là anh không chỉ được ở miễn phí mà còn thu được lợi nhuận.

Nếu việc mua nhà rồi cho thuê một phần không phù hợp với bạn lúc này, hãy cân nhắc việc thuê chung với bạn bè, người quen hoặc chuyển đến nơi nhỏ hơn để giảm tiền thuê nhà. Nhà ở là một chi phí lớn và nếu có thể giảm chi phí đó trong ngân sách, bạn sẽ có thêm một lượng tiền đáng kể.

Theo dõi chi phí sinh hoạt

Brennan và Erin Schlagbaum đã trả hết khoản thế chấp trị giá 234.000 USD trong 5 năm, cộng với 38.000 USD nợ sinh viên và hiện tiết kiệm tới 86% thu nhập của họ. Một trong những bước quan trọng nhất mà họ thực hiện là xem xét chi tiêu để biết tiền của họ đang dùng vào việc gì nhiều nhất và khoản nào có thể cắt giảm.

Họ nhận thấy rằng những chi phí tưởng như nhỏ nhặt như đồ dùng trong nhà, đi siêu thị và ăn uống ở ngoài lại chiếm một khoản không hề nhỏ. Sau đó, họ quyết định cắt giảm 1.000 USD mỗi tháng. Nhờ kết hợp với một số chiến lược khác, họ đã trả hết nợ và dành dụm được một khoản tiền để đạt tới mục tiêu tài chính mà mình đặt ra.

Đặt mục tiêu cụ thể

Brennan và Erin đã viết ra các mục tiêu tiền bạc được xác định rõ ràng, bao gồm cả thời điểm họ muốn trả từng khoản nợ để giúp đi đúng hướng. Họ nhận thấy rằng bằng cách viết ra và được nhắc nhở về chúng mỗi ngày, họ có động lực hơn. Do đó, họ tăng tỷ lệ tiết kiệm để đạt được mục tiêu sớm hơn một cách rất tự nhiên.

Tăng thu nhập

5 mẹo giúp tiết kiệm hơn 50% thu nhập mỗi tháng của những người đã thành triệu phú, trả xong nợ lên tới cả tỷ đồng - Ảnh 2.

Ảnh: Internet.

Nếu tăng thu nhập và giữ nguyên chi tiêu, bạn có thể tăng đáng kể tỷ lệ tiết kiệm. Để tăng thu nhập, bạn có thể cân nhắc xin tăng lương, thăng chức hay làm thêm một công việc nào đó ngoài việc chính của mình.

"Được tăng lương/thăng chức và có thu nhập thêm bên ngoài là điều quan trọng không kém. Lập ngân sách không phải điều duy nhất chúng tôi thực hiện để trả các khoản nợ. Nó cần thiết nhưng không phải chiến lược duy nhất", Brennan chia sẻ.

Đầu tư

Bằng việc đầu tư một khoản tiền nhất định (sau khi đã tiết kiệm), bạn sẽ không bị cám dỗ để tiêu số tiền đó.

Baldwin tái đầu tư thu nhập cho thuê mà anh tạo ra vào nhiều căn nhà hơn. Ngoài ra, anh còn đầu tư vào các quỹ chỉ số. Trong khi đó, Brennan và Erin đổ tiền vào các tài khoản hưu trí khác nhau và quỹ chỉ số.

Nguồn: Ins

https://cafebiz.vn/5-meo-giup-tiet-kiem-hon-50-thu-nhap-moi-thang-cua-nhung-nguoi-da-thanh-trieu-phu-tra-xong-no-len-toi-ca-ty-dong-20220118103503756.chn

Mộc Tiên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Binance chật vật qua 'mùa đông'

CEO Changpeng Zhao tỏ ra lạc quan giữa những cơn bão mà sàn Binance của anh đang gặp phải.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

Đại gia “Đường bia” tiết lộ bí mật đằng sau vòi nước mạ vàng trong căn hộ nhà ở xã hội

Vốn nổi tiếng với những tòa khách sạn dát vàng sang trọng nhất thế giới như Wyndham Hanoi Golden Lake, Danang Golden Bay, Hội An Golden Sea... đến nay ông “Đường bia” lại khiến dư luận “giật mình” khi bỏ đất vàng ở trung tâm Hà Nội để xây nhà ở xã hội.

Shark Hưng tiết lộ lý do đầu tư “trái nghề” vào startup bán trứng gà có hàm lượng cholesterol thấp nhất thế giới

Theo Shark Hưng, mô hình trứng gà Sadu có nhiều tiềm năng, vấn đề còn lại chỉ là tính thương mại của sản phẩm.

Đọc thêm