5 kỷ lục thế giới đầu tiên cho ẩm thực Việt Nam
Dựa trên 5 hồ sơ đăng ký kỷ lục thế giới về ẩm thực Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đề cử từ đầu năm 2020, ngày 31/8/2020, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) đã chính thức công nhận 5 kỷ lục thế giới đầu tiên trong lĩnh vực ẩm thực Việt Nam.
Phải mất đến hơn 8 năm tổng hợp từ rất nhiều để cử của ẩm thực thế giới, WorldKings mới lựa chọn được danh sách này. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, Hội đồng thẩm định của Tổ chức Kỷ lục Thế giới (WorldKings) cuối cùng đã thông qua 5 hồ sơ đăng ký kỷ lục thế giới về ẩm thực Việt Nam, như sau:
1. Việt Nam - Đất nước sở hữu nhiều món sợi và món nước hấp dẫn nhất thế giới (Bao gồm 164 món ăn và vẫn tiếp tục được cập nhật)
2. Việt Nam - Đất nước có nhiều món mắm và các món chế biến từ mắm với hương vị đặc trưng nhất thế giới (Bao gồm 100 món ăn và vẫn tiếp tục được cập nhật)
3. Việt Nam - Đất nước có nhiều món ăn được chế biến từ nhiều loài hoa nhất thế giới (Bao gồm 272 món ăn được chế biến từ 43 loài hoa khác nhau và vẫn tiếp tục được cập nhật)
4. Việt Nam - Đất nước có nhiều món cuốn đặc sắc nhất thế giới (Bao gồm 103 món ăn và vẫn tiếp tục được cập nhật)
5. Việt Nam - Đất nước có nhiều món bánh được làm từ bột gạo hấp dẫn nhất thế giới (Bao gồm 100 món ăn và vẫn tiếp tục được cập nhật)
Quyết định công nhận 5 kỷ lục thế giới mới về ẩm thực Việt Nam do Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) ký có hiệu lực từ ngày 29 tháng 8 năm 2020. Hình ảnh và thông tin chi tiết về các món ăn Việt Nam sẽ được WorldKings cập nhật trên các phương tiện truyền thông toàn cầu trong thời gian sớm nhất.
Đầu tháng 9/2020, mọi thông tin liên quan đến 5 Kỷ lục Thế giới về ẩm thực Việt Nam sẽ được công bố trên các phương tiện truyền thông của Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) toàn cầu nhằm giúp Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) quảng bá các giá trị ẩm thực Việt Nam ra thế giới.