5 chiến lược tài chính giúp cô gái DU LỊCH 27 quốc gia mà vẫn tiết kiệm đủ tiền MUA NHÀ cùng lúc

15/03/2022 08:01 AM | Sống

Chỉ với những mẹo tài chính đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, cô đã đạt được ước mơ của mình.

5 chiến lược tài chính giúp cô gái DU LỊCH 27 quốc gia mà vẫn tiết kiệm đủ tiền MUA NHÀ cùng lúc

Hầu hết mọi người đều cảm thấy cần phải lựa chọn giữa việc có một quỹ du lịch dư dả và tiết kiệm để mua nhà. Tuy nhiên, Danielle Desir, 31 tuổi, đã làm được cả hai điều đó.

Desir là một tác giả, sáng tạo nội dung podcast và doanh nhân đã đi đến 27 quốc gia. Trong khi đó, cô vẫn tiết kiệm đủ tiền để mua căn nhà bốn phòng ngủ đầu tiên của mình ở Connecticut, Mỹ. Gia đình của Desir đã dạy cô cách tiết kiệm, mở tài khoản tiết kiệm cho cô khi cô 15 tuổi và bắt đầu đầu tư khi cô ở tuổi 17.

 5 chiến lược tài chính giúp cô gái DU LỊCH 27 quốc gia mà vẫn tiết kiệm đủ tiền MUA NHÀ cùng lúc - Ảnh 1.

Khi trưởng thành, cô có ước mơ lớn là đi du lịch khắp thế giới, làm việc từ xa và sở hữu ngôi nhà của riêng mình. "Tôi muốn chứng tỏ rằng mình là người không cần phải lựa chọn giữa việc mua nhà, đi du lịch và trả bớt nợ - mà tôi có thể làm tất cả cùng lúc", Desir chia sẻ.

Dưới đây là 5 chiến lược mà Desir đã sử dụng để cân bằng giữa việc tiết kiệm cho một ngôi nhà và đi du lịch vòng quanh thế giới.

1. Mở tài khoản tiết kiệm cho từng mục tiêu

Việc định ra rõ ràng từng loại tài khoản tiết kiệm cho những mục tiêu khác nhau đã giúp Desir rất nhiều trong khi lập ngân sách. Cô hiểu rõ tiến độ của mình cho từng mục tiêu tài chính.

"Điều này cũng thực sự hữu ích bởi nếu có một deal giá hời nào liên quan đến các chuyến bay hoặc các tour du lịch. Lúc đó, tôi biết chính xác tài khoản nào có thể sử dụng cho từng trường hợp. Tất nhiên, tôi cũng biết số tiền thực sự có thể chi tiêu và không bị vượt quá ngân sách.", Desir chia sẻ.

2. Tự động tiết kiệm

Desir nói: "Tôi đã cố gắng coi quỹ du lịch và tiền tiết kiệm mua nhà như những hóa đơn mà tôi phải trả". Cô ấy thiết lập chuyển khoản tự động mỗi khi có thu nhập vào hai tài khoản tiết kiệm của mình.

Một số người thích tiết kiệm từng xu trong các chuyến đi, tức là họ chi tiêu ít nhất có thể. Tuy nhiên, điều đó có thể khiến bạn gặp khủng hoảng về mặt tài chính. Bởi vì bạn đang suy nghĩ quá nhiều về tiền bạc, trong khi những kỳ nghỉ sinh ra là để nghỉ ngơi.

Desir cho biết cô đã học được cách tiết kiệm, tiêu xài không hoang phí nhưng cũng không quá dè sẻn. Cô ấy nói rằng căng thẳng và quá tiết kiệm cho một kỳ nghỉ chỉ dẫn đến "hỗn loạn tài chính và thể dục tinh thần". Tất cả những lo lắng rằng bạn sẽ không có đủ tiền cho chuyến đi có thể lấy đi niềm vui của chính bản thân bạn.

Chuẩn bị kỹ càng và có ngân sách tốt sẽ khiến cho kế hoạch của bạn "nhẹ nhàng" đi trông thấy.

 5 chiến lược tài chính giúp cô gái DU LỊCH 27 quốc gia mà vẫn tiết kiệm đủ tiền MUA NHÀ cùng lúc - Ảnh 2.

3. Bắt đầu tiết kiệm với 1 triệu đồng cho mỗi lần được trả lương

"Tôi bắt đầu tiết kiệm với số tiền thực sự nhỏ và tôi cảm thấy như nhiều người sẽ nói, 'Tại sao lại ít như vậy?’" Desir nói. "Nhưng sau một năm, tôi đã có thể đi chuyến du lịch đầu tiên đến Paris, và điều đó đã mang lại cho tôi sự tự tin". Khi thu nhập của cô ấy tăng lên, cô ấy có thể cho nhiều tiền hơn vào khoản tiết kiệm đi du lịch của mình.

"Chậm và ổn định là được," cô nói. "Bạn không nhất thiết phải tiết kiệm 5 triệu đồng cùng một lúc."

4. Đặt vé máy bay trước 6 đến 9 tháng

Một cách khác giúp Desir giữ cân bằng giữa việc đi lại và tiết kiệm tiền nhà là đặt trước các chuyến đi nhiều tháng để giảm chi phí. Các chuyến bay thường rẻ hơn khi bạn đặt càng sớm càng tốt.

 5 chiến lược tài chính giúp cô gái DU LỊCH 27 quốc gia mà vẫn tiết kiệm đủ tiền MUA NHÀ cùng lúc - Ảnh 3.

5. Cho thuê phòng trong ngôi nhà mới mua

Sau khi Desir mua nhà, cô ấy vẫn muốn tiếp tục đi du lịch. Giống như bất kỳ những người mới trở thành "chủ nhà" của chính mình lần đầu, cô phải điều chỉnh các khoản chi tiêu mới. Vì vậy cô quyết định cho thuê những căn phòng khác trong nhà để tiết kiệm tiền.

Desir, 27 tuổi và độc thân khi mua ngôi nhà đầu tiên của mình. Điều đó có nghĩa một căn nhà 4 phòng là quá lớn so với nhu cầu của cô. Do vậy khi cho thuê, cô có thêm một nguồn thu để thêm vào quỹ du lịch.

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/5-chien-luoc-tai-chinh-giup-co-gai-du-lich-27-quoc-gia-ma-van-tiet-kiem-du-tien-mua-nha-cung-luc-20220314222611542.chn

Theo RIKA

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngô Thùy Anh - Forbes Under 30 Việt Nam: Công việc của chúng tôi giống như đi “phá băng”, phá vỡ những rào cản giữa người cao tuổi và công nghệ

23 tuổi, cầm tấm bằng MBA loại Giỏi, Ngô Thùy Anh đã có một quyết định bị nhiều người nói là có chút dại khờ, đó là từ chối những lời đề nghị làm việc tại tập đoàn tài chính ở Phố Wall - New York (Mỹ) để trở về Việt Nam khởi nghiệp. 28 tuổi, cô “có trong tay” 3 công ty startup và được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh.

Lạm phát đã đến cốc cà phê của người tiêu dùng: Highlands Coffee vừa tăng giá đồ uống 6.000-10.000 đồng, có món tăng tới 18%

Người tiêu dùng đang dần cảm nhận rõ hơn những biểu hiện của lạm phát, giá xăng tăng ảnh hưởng đến đời sống của mình.

CGV lỗ 187 triệu USD trong năm 2021

Đại dịch đã gây ảnh hưởng nặng nề tới CGV.

Thương hiệu Comple, Veston Hồng Ngọc thường xuyên xuất hiện trên tivi một thời giờ ra sao?

Những năm 90, nhắc đến Hồng Ngọc người ta nghĩ ngay đến những bộ comple, veston, áo dài cao cấp cùng đoạn quảng cáo đi vào ký ức của rất nhiều người thế hệ 8x, 9x. Ngày nay, Hồng Ngọc chỉ còn là 1 cửa hàng bán sẵn và may đo vest, với mặt tiền khá rộng rãi, nằm trên con phố Tôn Đức Thắng đông đúc.

Đọc thêm