5 cách cực kỳ đơn giản để tạo không khí trong lành cho ngôi nhà bạn

16/06/2016 12:02 PM | Sống

5 ý tưởng tuyệt vời dưới đây sẽ làm dịu mát không khí cho căn nhà của bạn, bạn sẽ không chỉ làm cho ngôi nhà của bạn có mùi dễ chịu hơn mà còn làm cải thiện tâm trạng của bạn.

Cuộc sống hối hả thường khiến chúng ta quên đi rằng, những mùi khó chịu sẽ ảnh hưởng tới trạng thái và cảm xúc. Hãy nghĩ tới những mùi thơm, hương vị quen thuộc thường ngày như bánh mì tươi, cà phê nóng, vị mặn nước biển hay sự trong lành của núi rừng...

Và chắc chắn rằng, bạn sẽ rất ngạc nhiên rằng bạn có thể tạo nên hàng tá những mùi hương vị quen thuộc trong nhà bạn mà không cần sử dụng đến hóa chất. Dưới đây là 5 ý tưởng tuyệt vời để làm dịu mát không khí cho căn nhà của bạn, bạn sẽ không chỉ làm cho ngôi nhà của bạn có mùi dễ chịu hơn mà còn làm cải thiện tâm trạng của bạn nữa đấy. Hãy hít một hơi thật sâu và tận hưởng nhé!

Táo, quế, hoa hồi, đinh hương

Mùi dịu mát nhưng cũng có chút cay nồng hoàn toàn phù hợp với tâm trạng của một buổi tối mát mẻ. Hãy cắt một vài miếng táo mỏng, đặt chúng vào trong một cái bình, đổ thêm ít nước, cộng vào đó một ít quế, đinh hương và vài miếng hoa hồi. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi hương vị này bằng cách thay đổi tỉ lệ thành phần trên.

Chanh, hương thảo, Vani

Hương thảo và vani có mùi hương tiếp thêm sinh lực và sự tươi trẻ. Cắt chanh thành lát, đặt chúng trong một cái bình, thêm ít nước, vài giọt vani và 3-4 nhánh hương thảo.

Chanh, húng tây, bạc hà, vani

Mùi hương không thông dụng của húng tây là sự kết hợp lý tưởng với chanh và bạc hà. Cắt chanh thành lát, đặt trong một cái bình, đổ thêm ít nước. Thêm một vài cành bạc hà và húng tây. Bạn có thể sử dụng cỏ xạ hương và bạc hà khô- có thể tìm thấy dễ dàng trong siêu thị, thêm vài giọt vani.

Cam, gừng, hạnh nhân

Sự pha trộn của hương thơm của hạnh nhân, kết hợp với mùi ngon ngọt của cam sẽ là sự kết hợp hoàn hảo. Cắt cam thành miếng dày, cho vào lọ và thêm ít nước, bỏ một ít chanh sẽ khiến cho mùi vị tươi mát hơn. Bạn có thể cho thêm chút gừng nhưng cắt thành miếng nhỏ, sau đó cho thêm chút hạnh nhân.

Dưa chuột, húng quế và sả

Mùi nồng của húng quế trộn với sự tươi mát của dưa chuột và chanh sẽ nhanh chóng trở thành hương vị yêu thích của bạn. Cắt vài lát dưa chuột, cho vào bình, thêm chút nước, cộng thêm vài cành húng quế (bạn có thể dùng húng quế khô) và vài giọt tinh dầu sả.

Theo L.H

Cùng chuyên mục
XEM