5 bài học phí "đắt giá" tôi nhận ra ở tuổi 24: Tiền có thể mua được một buổi cà phê với bạn bè, nhưng không thể khiến hai trái tim thật sự đồng điệu

17/07/2019 08:15 AM | Sống

Vì vậy, hãy trân quý những người bạn luôn sẵn sàng bên cạnh mình những khi khó khăn nhất.

Gửi tuổi 20 đã qua của tôi,

Bây giờ tôi đã là cô gái 24 tuổi, một phiên bản mới của em - Vui tươi hơn, yêu đời hơn, nhiều kinh nghiệm sống hơn sau những sóng gió của cuộc đời, sau những nỗi đau đớn chưa từng biết tới.

1. Chúc mừng em, tuổi 20 đầy hoang mang và lo lắng về việc "Mình phải làm gì" đã trôi qua. Điều đó không đồng nghĩa rằng em có thể lon ton đi chơi hay hài lòng với những gì mình đang có. Nhưng, em có thể tận hưởng và phấn đấu đời mình theo quỹ đạo của riêng em. Em, 24 tuổi, có thể lựa chọn làm những gì mình thích nhờ vào việc buông bỏ những ánh mắt của người khác về con đường mình đi, sau những tháng năm va vấp trong môi trường làm việc, sau những mối tình tuyệt đẹp nhưng kết thúc chẳng có hậu bao giờ.

2. Việc học Harvard hay "trường đời" thật sự chẳng quan trọng như em từng nghĩ. Học ở đâu cũng là học. Nếu em đã có ý chí, đời sẽ thương em chứ đời chẳng cần biết em đang ở vị trí nào trong cuộc sống. Bản sắc của chúng ta không phải là những công việc chúng ta đang làm mà đến từ thứ thật sự truyền cảm hứng sống đến chúng ta. Em cũng đừng ngần ngại sống với chính bản sắc của mình và không giống như những gì người ta kì vọng. Còn gì vô lý hơn khi em phải sống theo cái khuôn người ta đặt sẵn cho mình?

5 bài học phí đắt giá tôi nhận ra ở tuổi 24: Tiền có thể mua được một buổi cà phê với bạn bè, nhưng không thể khiến hai trái tim thật sự đồng điệu - Ảnh 1.

3. Đừng để tiền bạc là yếu tố duy nhất khiến người ta nhắc về em, em ạ. Cuộc sống sẽ dễ dàng hơn khi em có tiền. Nhưng khi em không có tiền, mọi thứ cũng sẽ rời bỏ em mà đi. Em thu hút những gì mà em nghĩ, những gì mà em thể hiện ra bên ngoài. Thế nên, hãy trở thành một người đặc sắc từ bên trong, em nhé. Hãy trau dồi khả năng và kĩ năng nhiều nhất có thể, vì mọi đau khổ đều chỉ đến từ sự thiếu hiểu biết, thiếu tìm tòi, thiếu thấu hiểu về nguời khác mà thôi. Hãy cho đi để biết mình còn thiếu sót điều gì, khi ấy, em sẽ nhận lại những bài học vô cùng đáng giá.

4. Ai tốt ai xấu không quan trọng, quan trọng là lựa chọn của em. Em đã đúng khi rời xa những người đối xử tồi với em, nhưng em cũng đã sai khi không trả ơn người đã cứu giúp em. Em còn thời gian để sửa sai, chữa lành cho những mối quan hệ. Thế nhưng, không phải vì thế mà "Cứ sai đi vì cuộc đời cho phép" em nhé. Hãy học cách nghiêm khắc và có trách nhiệm với bản thân mình. Bởi một ngày nào đó, em sẽ không còn ai để đổ lỗi cho những sai lầm, ngoại trừ chính bản thân em.

5 bài học phí đắt giá tôi nhận ra ở tuổi 24: Tiền có thể mua được một buổi cà phê với bạn bè, nhưng không thể khiến hai trái tim thật sự đồng điệu - Ảnh 2.

5. 5000 người bạn trên mạng xã hội chẳng là gì cả đâu. 2-3 người bạn thân mới là điều đáng quý. Đừng tranh chấp về những giá trị mà chỉ cần "mất điện", "mất đường truyền" là mất luôn tất cả. Cuộc đời này, có được những người yêu thương mình là điều tuyệt vời nhất trong đời, không một điều gì có thể thay thế được đâu. Tiền có thể mua được một buổi cà phê với bạn bè, nhưng không thể khiến hai trái tim thật sự đồng điệu.

Gari Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm