4 thói quen xấu nên bỏ lúc dịch bệnh kéo dài: Điều cuối cùng, ĐÀN ÔNG HOANG TƯỞNG đa phần mắc phải!

10/04/2020 10:17 AM | Sống

Tỉnh lại đi. Làm gì có phương pháp tập 6 múi trong 1 tháng? Làm gì có phương pháp từ ăn mày thành triệu phú trong 90 ngày? Làm gì có cách kiếm 1 tỷ sau 30 ngày cho những người kém hiểu biết? Tìm kiếm lối tắt là cách để bạn và gia đình bạn đi ăn mày nhanh nhất.

4 thói quen xấu nên bỏ lúc dịch bệnh kéo dài: Điều cuối cùng, ĐÀN ÔNG HOANG TƯỞNG đa phần mắc phải!

Trong cùng một hoàn cảnh, nhiều người nghĩ rằng: "Vậy là xong đời rồi.", "Vậy là tận thế rồi." Mặt khác, lại có nhiều người nghĩ. "Đây là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để bắt đầu thứ gì đó mới." Cũng như đây là cơ hội có 1 không 2 để từ bỏ những thói quen xấu, cố hữu, ăn sâu vào cuộc sống của bạn.

Tôi hy vọng bạn thuộc nhóm người có suy nghĩ phía sau.

1. Dừng đổ lỗi cho hoàn cảnh

Một trong những thói quen rất xấu mà tôi muốn chỉ ra đầu tiên, đó là bạn đổ lỗi cho hoàn cảnh.

Chỉ tại mình nghèo. Chỉ tại mình lùn. Chỉ tại mình xấu... nên mới không có cơ hội phất lên, không có những mối quan hệ tốt lành, không có nhiều cô gái si mê...

Hoàn cảnh có thể không mỉm cười với bạn, vấn đề là bạn có dám thay đổi không, hay chỉ ở đó mà đổ lỗi cho hoàn cảnh.

Đợt dịch bệnh Covid 19 này nó là khoảng thời gian đen tối với tất cả mọi người. Người kinh doanh thì gồng mình chống chọi, người đen đủi thì mất việc, người nghèo thì đối diện với cái đói. Bản thân tôi cũng là một người kinh doanh, một tháng nay đang mất ròng vài trăm triệu tiền thuê nhà cũng như chi phí nhân viên, bảo trì mặc dù được giảm tải. Tôi có mệt mỏi không? Có chứ, nhưng tôi không than thở hay đổ lỗi cho hoàn cảnh. Tôi không nói là mình mạnh mẽ hay oai hùng hơn ai, bởi có nhiều người còn đang trong hoàn cảnh tệ hại hơn tôi nhiều. 

Đôi khi vấn đề mà bạn nghĩ nó thật to lớn, nghĩ chẳng ai khổ như mình. Nhưng so với người khác, thực sự nó chỉ như một cái búng tay nhẹ nhàng mà thôi.

2. Nhân cơ hội này hãy bỏ thuốc lá

4 thói quen xấu nên bỏ lúc dịch bệnh kéo dài: Điều cuối cùng, ĐÀN ÔNG HOANG TƯỞNG đa phần mắc phải!  - Ảnh 1.

Khi còn trẻ quanh xóm tôi có vài người chết vì ung thư, nhưng lúc ấy còn nhỏ nên tôi chẳng mấy khi bận tâm.

Lớn lên, tôi thấy nhiều người chết vì ung thư hơn nữa. Lúc này, tôi biết căn bệnh quái quỷ này có thể đến với bất kỳ ai, nhất là những người quên đi sự may mắn vì hàng ngày còn được thở.

Như bạn cũng biết, thuốc lá, rượu bia, thói quen ăn uống là những thứ gây ra ung thư phổ biến. Ở Mỹ khi xưa phụ nữ cũng hút thuốc lá, trong văn phòng đàn ông lúc nào cũng có rượu. Nhưng giờ đây những nước phát triển họ hút thuốc và nhậu nhẹt ít đi rất nhiều.

Trong khi đó ở Việt Nam thì tỷ lệ hút thuốc lá lại tăng. Tôi từng điểm mặt bạn bè chơi cùng, trong 10 người thì ngạc nhiên rằng chỉ có 1, 2 người là không hút. Còn lại thì như tôi, ngày 5 điếu thuốc tối 2 bát cơm.

Tôi nghiện thuốc lá được 5 – 7 năm gì đó. Lý do nghiện thuốc bởi cuộc sống khi đó của tôi khá căng thẳng. Rồi trong một dịp nghỉ dài ngày, tôi quyết định bỏ thuốc hẳn luôn.

Thực ra thuốc lá không khó bỏ. Cái khó là bạn bỏ được thói quen bên cạnh thuốc lá mà thôi. Để đợt dịch này có ý nghĩa hơn 100 lần, hãy vì nó mà bỏ thuốc lá cho mình và cho người thân của mình.

3. Từ bỏ thói quen ngủ đông

Thói quen ngủ đông có nghĩa là gì? Đó là khi bạn luôn chờ đợi cơ hội hoàn hảo đến.

Nốt ngày mai mình sẽ học hành cẩn thận.

Chơi hết tuần này rồi mình phát triển bản thân.

Đợi hết đợt dịch này qua mình sẽ lao đầu vào thay đổi.

Giữ thói quen này bên mình, bạn chẳng thể nào làm gì ra hồn. Bạn sẽ không bao giờ gặt hái được những thứ mà bạn muốn. Thay vào đó, bạn nên tập cho mình thói quen hành động luôn và ngay.

Đợt dịch này, nhiều người chỉ ở nhà lướt Facebook, xem phim, rồi đọc tin tức và lo lắng. Còn bạn, những người từ bỏ thói quen ngủ đông sẽ bắt tay vào làm thứ gì đó có ích cho bản thân mình.

Đôi khi chỉ đơn giản như hoàn tất những công việc chưa hoàn thành trước đó.

Có thể bạn học một ngôn ngữ mới.

Có thể bạn học một kỹ năng mới.

Có thể bạn đọc một cuốn sách mới.

Đó là những thói quen mới tuyệt vời. Nó khác hẳn với thói quen ngủ đông mà bạn giữ khư khư bên mình khi trước.

4 thói quen xấu nên bỏ lúc dịch bệnh kéo dài: Điều cuối cùng, ĐÀN ÔNG HOANG TƯỞNG đa phần mắc phải!  - Ảnh 2.

4. Đừng tìm kiếm lối tắt nữa

Thói quen xấu cuối cùng mà bạn nên từ bỏ, đó là tìm kiếm lối tắt cho cuộc đời mình.

Thói quen này liên quan rất nhiều đến tính cách của từng người. Bán hàng là họ nghĩ ngay tới chiêu trò. Kiếm tiền là họ nghĩ ngay tới cách ăn muối xổi. Chẳng thế mà đa cấp ở Việt Nam luôn tồn tại dù bao người từng ăn cơm chan nước mắt. Thủ thuật chỉ đơn giản là khoe xe (thuê), khoe cộp tiền (âm phủ), khoe biệt thự (đang xây ở khu nào đó). Vậy là đã đủ khiến những người chạy theo mờ mắt.

Tỉnh lại đi. Làm gì có phương pháp tập 6 múi trong 1 tháng? Làm gì có phương pháp từ ăn mày thành triệu phú trong 90 ngày? Làm gì có cách kiếm 1 tỷ sau 30 ngày cho những người kém hiểu biết?

Tìm kiếm lối tắt là cách để bạn và gia đình bạn đi ăn mày nhanh nhất. Năm 28, 29 tuổi là tôi đã có nhà, có xe. Đó là thành quả mà không ít người làm được ở độ tuổi đó. Tuy nhiên, để có được kết quả như vậy thì tôi đã cố gắng liên tục trong suốt 7, 8 năm rồi. Tôi có thể nói với bạn điều đó thật dễ dàng. Nhưng không, tôi đã phải nếm biết bao trái đắng mới có được thành quả như vậy. Đừng nghĩ rằng mọi thứ với tôi dễ dàng hơn bạn.

Nếu bạn muốn kết quả, bạn phải bước tiếp và đi từng bước một. Quên lối tắt đi, quên thành công chỉ sau 1 đêm thức giấc đi, bạn nhé!

4 thói quen xấu nên bỏ lúc dịch bệnh kéo dài: Điều cuối cùng, ĐÀN ÔNG HOANG TƯỞNG đa phần mắc phải!  - Ảnh 3.

Lai H.

Theo Báo Dân Sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Tỷ phú "hụt" từng ném qua cửa sổ 55.000 Bitcoin: Một trong những người đầu tiên đào Bitcoin, đem cho tặng miễn phí, giờ thậm chí còn chẳng phải là triệu phú

Martti Malmi đáng lẽ ra đã bắt đầu năm 2021 không thể rực rỡ hơn với hơn 2 tỷ USD trong tài khoản ngân hàng.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Cổ phiếu Samsung cắm đầu lao dốc sau khi 'thái tử' Lee bị tuyên án 2 năm 6 tháng tù giam

Vị trí lãnh đạo cấp cao nhất ở Samsung một lần nữa bị bỏ trống.

Đọc thêm