4 suy nghĩ luôn có trong đầu một người đàn ông tốt: Lấy làm chồng ắt sẽ được che chở, yêu thương và hưởng vinh hiển, phú quý trọn đời

22/07/2019 13:03 PM | Sống

Thế giới này rất rộng lớn, quãng đời còn lại rất dài, ở đâu đó luôn có một người đàn ông sẵn sàng vì bạn mà đến, yêu thương, quan tâm, cho bạn một suộc sống an nhiên nhất. Hãy chọn người đàn ông có những suy nghĩ dưới đây.

Nữ nhà văn Marguerite Duras đã từng nói: Một người yêu bạn thật lòng trong mắt anh ta luôn tràn ngập tình yêu thương dành cho bạn, nếu như không yêu thì trong mắt chỉ có dục vọng, sống cùng với một người yêu thương mình mới có thể giúp đỡ lẫn nhau, đồng cam cộng khổ suốt đến cuộc đời.

Hạnh phúc trong hôn nhân không chỉ phụ thuộc vào sự cố gắng của một mình bạn, mà còn phụ thuộc vào người đi cùng bạn đến suốt cuộc đời là ai? Là người như thế nào? Người đàn ông sẽ sống cùng bạn đến đầu bạc răng long đa phần là người có những đặc điểm này:

4 suy nghĩ luôn có trong đầu một người đàn ông tốt: Lấy làm chồng ắt sẽ được che chở, yêu thương và hưởng vinh hiển, phú quý trọn đời - Ảnh 1.

Đối với anh ấy, cùng ai đi đến hôn nhân nghĩa là sẽ cùng người đó đi đến hết cuộc đời

Quãng thời gian hẹn hò vô cùng đẹp, nhưng khi bắt đầu bước vào cuộc sống hôn nhân mới thực sự hiểu hơn về con người của đối phương. Khi bạn quyết định tiến thêm một bước nữa cùng với một người, nhưng vô tình bạn gặp phải một gã cực kỳ lười biếng, lại còn bạo lực, thậm chí không quan tâm, giúp đỡ bạn. Bạn đã phải trả giá rất nhiều cho cuộc hôn nhân này, nhưng kết quả là cuộc đời bạn bước vào chuỗi ngày cực kỳ đen tối. Bạn không cảm nhận được cảm giác hạnh phúc từ người chồng, không phải là vì bạn không đủ tốt mà bạn đã gặp phải một người đàn ông không thực sự yêu thương bạn.

Cuộc đời con người rất ngắn ngủi, bạn nên biết quý trọng nó, không nên vì một người không biết quan tâm bạn mà tự vùi dập cuộc sống của mình, bạn nên rời xa những người làm bạn đau khổ, họ không xứng đáng với tình yêu của bạn.

Những người thực sự yêu thương bạn là những người sống có trách nhiệm với gia đình, khi họ khoác lên người bạn một chiêc váy cưới là họ sẽ luôn ở bên bạn, chia sẻ, lo lắng, yêu thương bạn, nắm tay bạn đi đến hết cuộc đời.

4 suy nghĩ luôn có trong đầu một người đàn ông tốt: Lấy làm chồng ắt sẽ được che chở, yêu thương và hưởng vinh hiển, phú quý trọn đời - Ảnh 2.

Đối với anh ấy, yêu chính là một sự hi sinh

Có một câu nói trong một bộ phim điện ảnh tôi đã từng xem khiến tôi vô cùng xúc động: "Điều tuyệt vời nhất trên thế gian này chính là yêu một người và được yêu, được trao cho nhau".

Tình yêu đích thực là tình yêu xuất phát từ con tim dành cho đối phương, muốn được che chở và bảo vệ cho cô ấy, đem tất cả những gì hạnh phúc nhất dành cho cô ấy. Một cuộc hôn nhân viên mãn là cả hai cùng dành tình yêu thương cho nhau, cùng nắm tay nhau vượt qua mọi giông tố của cuộc đời.

Trong một chương trình nọ có 1 cô gái 20 tuổi đưa bạn trai 70 tuổi về nhà. Người cha biết con gái đó muốn kết hôn với chàng trai đó trên khuôn mặt ông thoáng một nỗi buồn nhẹ, người cha hỏi về tuổi của con rể tương lai thì mới biết năm nay anh ta đã 70 tuổi rồi, tự dưng ông khựng lại, nói: "Xét về lý tôi không muốn nói bất cứ điều gì về sự chênh lệch tuổi tác, nhưng là một người cha, câu trả lời của tôi là không". Bây giờ con gái tôi rất thích anh, bởi vì nó vẫn còn quá trẻ dại nên nó muốn kết hôn, nhưng nói thật là anh có thể sống với con gái tôi suốt đời không? Có thể cùng nó sinh con, chăm sóc nó, che chở cho nó 10 năm, 20 năm, 30 năm hay 100 năm không? Nếu không làm được điều này thì tôi không chấp nhận. Khi tôi ở cái độ tuổi như con gái tôi bay giờ tôi cũng đã từng nghĩ chỉ cần hai người yêu nhau là được, mọi điều khác không quan trọng. Chuyện kết hôn không phải chi nói kết hôn là kết hôn mà còn là cả quãng thời gian 20 30... năm chung sống bên nhau. Cùng chung tay để xây dựng cuộc sống."

Khi nghe người cha nói vậy cô con gái và anh ta cùng nắm tay nhau quỳ xuống nói với người cha rằng: "Bác cứ yên tâm con sẽ bảo vệ che chở cho cô ấy đến hơi thở cuối cùng". 

Nhìn ánh mắt của con gái mình ánh lên niềm hạnh phúc, người cha thầm nghĩ hạnh phúc chính là được cùng người mình yêu sống những tháng ngày hạnh phúc, vì thế mà người cha đồng ý để con gái của mình kết hôn với anh ta.

4 suy nghĩ luôn có trong đầu một người đàn ông tốt: Lấy làm chồng ắt sẽ được che chở, yêu thương và hưởng vinh hiển, phú quý trọn đời - Ảnh 3.

Trân trọng tất cả những gì thuộc về người bạn đời của mình

Trên thế giới không phải tình yêu nào cũng có một cái kết đẹp, không phải sự trả giá nào cũng được trân trọng. Người mà không yêu bạn, cho dù bạn cố gắng đến mức nào thì cũng không thể chiếm được tình yêu thật lòng của người đó.

Mọi người có thể yêu sâu đậm nhưng không được tự biến mình thành kẻ đa tình, không nên tự chà đạp mình. Có làm thế nào cũng không rung động nổi một người thì hãy coi như người ta chỉ là khách qua đường. Yêu một người cũng cần có giới hạn không nên dành tình yêu cho một người không xứng đáng.

Trên đời khó gặp được người yêu thương mình nhiều như bố mẹ mình, nên bạn hãy trân trọng những người mà biết yêu thương bạn.

Tôi từng đọc qua một câu truyện thế này: Có một cặp vợ chồng bán đồ ăn nhanh, chồng làm đầu bếp, vợ làm nhân viên phục vụ. Một ngày nọ, khi người vợ lấy súp cho khách không cẩn thận bị đổ, tay cô bị canh nóng làm cho phồng rộp lên, anh chồng lập tức chạy đến, mặt rất xót vợ và nói với khách rằng: "Xin lỗi vợ tôi bị phỏng tay rồi, tôi cần đưa cô ấy đi viện, hôm nay tôi nghỉ không bán nữa". Người vợ nói: "Em không sao, chỉ là một vết thương nhỏ thôi mà anh". Người chống kiên quyết đưa vợ đến bệnh viện. Trên đường, người vợ xin lỗi chồng hôm nay vì cô ấy mà lại không kiếm được tiền. Chồng nói: "Tiền ngày mai có thể lại tiếp tục kiếm, nhưng em bị phỏng tay rồi anh thấy không yên tâm, anh không thể cho em cuộc sống sung túc, lại còn làm cho em đau khổ, anh mới là người phải xin lỗi em". Người vợ vừa cười vừa nói: "Em không thấy khổ, thế nào là khổ hả anh?"

Thật đúng như vậy, gặp được một người yêu thương mình hi sinh cho mình, cho dù cuộc sống khó khăn như thế nào đi chăng nữa đều không có nghĩa lí gì, bởi vì anh ấy nhớ sở thích của bạn, quan tâm đến sự ấm áp của bạn, và đặt cảm xúc và nỗi buồn của bạn lên trái tim của anh ấy, không bao giờ để bạn chịu một thiệt hại nào dù là nhỏ nhất.

Trong đời con người sẽ gặp rất nhiều việc xảy ra ngoài dự tính của mình, gặp phải người yêu thương bạn đấy chính là vận may của bạn, bạn nhất định phải biết trân trọng.

4 suy nghĩ luôn có trong đầu một người đàn ông tốt: Lấy làm chồng ắt sẽ được che chở, yêu thương và hưởng vinh hiển, phú quý trọn đời - Ảnh 4.

Người yêu thương bạn mới có thể cùng nhau đi đến hết cuộc đời

Con người có quyền theo đuổi tình yêu, khát khao hạnh phúc hôn nhân, muốn tìm một người yêu thương bạn cùng bạn đi đến hết cuộc đời.

Thế giới này rất rộng lớn, quãng đời còn lại rất dài, ở đâu đó luôn có một người sẵn sàng vì bạn mà đến, yêu thương, quan tâm, cho bạn một suộc sống an nhiên nhất.

Tôi hy vọng rằng bạn sẽ dành phần còn lại của cuộc đời mình với người yêu thương bạn, yêu thương quí trọng nhau, sưởi ấm cho nhau, tận hưởng cuộc sống hạnh phúc bình yên nhẹ nhàng.

Nguyễn Hiền

Cùng chuyên mục
XEM