4 siêu thị Big C tại Hà Nội đổi tên thành Tops Market, chấm dứt 22 năm tồn tại thương hiệu Big C tại Việt Nam

03/03/2021 14:31 PM | Kinh doanh

4 siêu thị Big C tại The Garden, Hà Đông, Nguyễn Xiển, Lê Trọng Tấn sắp đổi tên thành Tops Market. Central Retail sẽ hoàn tất đổi tên các siêu thị thành Tops Market, đại siêu thị thành Go! trong năm nay. Thương hiệu Big C sau 22 năm hiện diện tại Việt Nam sẽ không còn tồn tại.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN.
Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN.

Central Retail cho biết việc chuyển đổi thương hiệu Big C thành Tops Market và GO! là nhằm tái định vị thương hiệu với một diện mạo hoàn toàn mới tại thị trường Việt Nam, đi kèm với các cải tiến về không gian mua sắm.

Theo kế hoạch, 4 siêu thị Big C tại Hà Nội gồm Big C The Garden, Hà Đông, Nguyễn Xiển, Lê Trọng Tấn, sẽ hoàn tất chuyển đổi, nâng cấp thành Tops Market vào quý 3/2021.

Trước đó, từ ngày 1/3, ba siêu thị Big C tại TPHCM gồm Big C An Phú, Big C Thảo Điền và Big C Âu Cơ đã được đổi tên sang Tops Market.

Bên cạnh đó, từ cuối tháng 12 đến nay, đã có 5 Đại siêu thị Big C đã được tiến hành đổi tên thương hiệu thành Đại siêu thị GO!, gồm Đại siêu thị GO! Dĩ An, Đại siêu thị GO! Nha Trang, Đại siêu thị GO! Cần Thơ, Đại siêu thị GO! Vĩnh Phúc và Đại siêu thị GO! Hạ Long.

Việc đổi tên này đã nâng tổng số đại siêu thị GO! lên 10 đại siêu thị trên cả nước.

Trong tương lai, các đại siêu thị Big C khác cũng sẽ dần được tái định vị và đổi tên thành đại siêu thị GO!, với mô hình nhỏ hơn là siêu thị, sẽ được đổi tên thành Tops Market.

Cách đây 5 năm, chia sẻ trên Bangkok Post, CEO Central Group Tos Chirathivat đã cho biết tập đoàn muốn đổi tên hệ thống Big C tại Việt Nam từ 2017, dù theo thỏa thuận của thương vụ thì Central có quyền dùng thương hiệu Big C trong 10 năm.

GO! và Tops Market có gì?

Theo Central Retail, chuỗi siêu thị Tops Market được thiết kế đảm bảo 3 tiêu chí: Thực phẩm hữu cơ tươi sống đa dạng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng uy tín, và đặc biệt là dịch vụ khách hàng tận tâm chỉn chu. 

Với đại siêu thi GO!, đây là bước chuyển mình trên cơ sở kế thừa thành công của Hệ thống Big C hơn 22 năm qua. Bên cạnh sự đa dạng chủng loại sản phẩm, không gian mua sắm hiện đại, thoải mái hơn với sự nâng cấp về chỗ đậu xe, chỗ ngồi nghỉ chân và các gian hàng tích hợp trong trung tâm thương mại..., GO! "kế thừa" định vị đã tạo nên thương hiệu của Big C trước đó: Đảm bảo tiêu chí “Giá luôn luôn thấp”.

Việc đổi tên một số Đại siêu thị Big C sang GO! dự kiến hoàn thành trong năm 2021.

Bình An

Cùng chuyên mục
XEM