4 siêu thị Big C tại Hà Nội đổi tên thành Tops Market, chấm dứt 22 năm tồn tại thương hiệu Big C tại Việt Nam

03/03/2021 02:31 PM | Kinh doanh

4 siêu thị Big C tại The Garden, Hà Đông, Nguyễn Xiển, Lê Trọng Tấn sắp đổi tên thành Tops Market. Central Retail sẽ hoàn tất đổi tên các siêu thị thành Tops Market, đại siêu thị thành Go! trong năm nay. Thương hiệu Big C sau 22 năm hiện diện tại Việt Nam sẽ không còn tồn tại.

4 siêu thị Big C tại Hà Nội đổi tên thành Tops Market, chấm dứt 22 năm tồn tại thương hiệu Big C tại Việt Nam
Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN.

Central Retail cho biết việc chuyển đổi thương hiệu Big C thành Tops Market và GO! là nhằm tái định vị thương hiệu với một diện mạo hoàn toàn mới tại thị trường Việt Nam, đi kèm với các cải tiến về không gian mua sắm.

Theo kế hoạch, 4 siêu thị Big C tại Hà Nội gồm Big C The Garden, Hà Đông, Nguyễn Xiển, Lê Trọng Tấn, sẽ hoàn tất chuyển đổi, nâng cấp thành Tops Market vào quý 3/2021.

Trước đó, từ ngày 1/3, ba siêu thị Big C tại TPHCM gồm Big C An Phú, Big C Thảo Điền và Big C Âu Cơ đã được đổi tên sang Tops Market.

Bên cạnh đó, từ cuối tháng 12 đến nay, đã có 5 Đại siêu thị Big C đã được tiến hành đổi tên thương hiệu thành Đại siêu thị GO!, gồm Đại siêu thị GO! Dĩ An, Đại siêu thị GO! Nha Trang, Đại siêu thị GO! Cần Thơ, Đại siêu thị GO! Vĩnh Phúc và Đại siêu thị GO! Hạ Long.

Việc đổi tên này đã nâng tổng số đại siêu thị GO! lên 10 đại siêu thị trên cả nước.

Trong tương lai, các đại siêu thị Big C khác cũng sẽ dần được tái định vị và đổi tên thành đại siêu thị GO!, với mô hình nhỏ hơn là siêu thị, sẽ được đổi tên thành Tops Market.

Cách đây 5 năm, chia sẻ trên Bangkok Post, CEO Central Group Tos Chirathivat đã cho biết tập đoàn muốn đổi tên hệ thống Big C tại Việt Nam từ 2017, dù theo thỏa thuận của thương vụ thì Central có quyền dùng thương hiệu Big C trong 10 năm.

GO! và Tops Market có gì?

Theo Central Retail, chuỗi siêu thị Tops Market được thiết kế đảm bảo 3 tiêu chí: Thực phẩm hữu cơ tươi sống đa dạng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng uy tín, và đặc biệt là dịch vụ khách hàng tận tâm chỉn chu. 

Với đại siêu thi GO!, đây là bước chuyển mình trên cơ sở kế thừa thành công của Hệ thống Big C hơn 22 năm qua. Bên cạnh sự đa dạng chủng loại sản phẩm, không gian mua sắm hiện đại, thoải mái hơn với sự nâng cấp về chỗ đậu xe, chỗ ngồi nghỉ chân và các gian hàng tích hợp trong trung tâm thương mại..., GO! "kế thừa" định vị đã tạo nên thương hiệu của Big C trước đó: Đảm bảo tiêu chí “Giá luôn luôn thấp”.

Việc đổi tên một số Đại siêu thị Big C sang GO! dự kiến hoàn thành trong năm 2021.

Bình An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vingroup dự kiến IPO Vinfast tại Mỹ, huy động 2 tỷ USD

VinFast cũng sẽ trở thành hãng xe Việt Nam đầu tiên niêm yết tại Mỹ nếu IPO thành công theo kế hoạch.

Câu chuyện kinh doanh

TMĐT Việt Nam và 2 điều ‘nói thật’ của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang: Mua 1 chai nước mắm trên mạng đắt hơn là ra tiệm tạp hóa gần nhà!

"Mặc dù người Việt rất phấn khích với cơ hội mua hàng trên mạng, thực tế 99% nhu cầu mua sắm tiêu dùng vẫn được thực hiện tại các cửa hàng tạp hóa bán lẻ", tỷ phú Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch HĐQT Masan - cho biết.

Chủ tịch Cenland Nguyễn Trung Vũ có "nổ" khi tuyên bố Đất Xanh, Hưng Thịnh không phải đối thủ, chỉ là người đi sau và khiến cuộc chơi thêm vui?

Phát ngôn của Chủ tịch Cenland nhanh chóng "gây bão" cộng đồng bất động sản về tính xác thực vị thế của các tên tuổi bất động sản trên thị trường.

Vượt đỉnh cũ đưa giá trị Vingroup lên hơn 19 tỷ USD, tài sản tỷ phú Vượng trên Forbes sắp đạt 10 tỷ USD

Trên sàn chứng khoán, tài sản của tỷ phú Phạm Vượng chỉ thua vốn hóa của 3 doanh nghiệp - lớn hơn cả vốn hóa của Vinamilk, Techcombank, BIDV...

Đọc thêm