4 loại thực phẩm bán đầy ngoài chợ được ví là "thần dược làm thông máu", ăn mỗi ngày một ít có thể ngăn ngừa nhồi máu cơ tim

29/10/2020 16:20 PM | Sống

Có 4 loại thực phẩm được ví như thần dược làm tan huyết khối, bệnh nhân tim mạch ăn mỗi ngày một ít, có thể ngăn ngừa được nhồi máu cơ tim.

Cơ thể con người có đầy đủ các mạch máu, các động mạch chủ yếu chịu trách nhiệm vận chuyển máu đến tim và các mô khác, trong khi các mạch máu tĩnh mạch tái chế máu để đưa nó trở lại tim. Nhưng bệnh huyết khối chính là "sát nhân" lớn ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu của con người. Khi mắc bệnh huyết khối thì sức khỏe của người bệnh sẽ bị đe dọa nghiêm trọng.

 4 loại thực phẩm bán đầy ngoài chợ được ví là thần dược làm thông máu, ăn mỗi ngày một ít có thể ngăn ngừa nhồi máu cơ tim  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tại sao hình thành huyết khối? Huyết khối chủ yếu do sự tương tác và ảnh hưởng của di truyền, môi trường, chẳng hạn như lười vận động, ăn uống không hợp lý dễ gây ra cục máu đông. Nếu bạn muốn ngăn ngừa huyết khối hiệu quả, chế độ ăn uống lành mạnh là một lựa chọn tốt.

1. Quả táo

Có câu nói: "Mỗi ngày một quả táo khiến bác sĩ tránh xa bạn". Câu này không phải là không có căn cứ. Vì táo rất giàu vitamin nên giá trị dinh dưỡng rất cao, thường xuyên ăn táo không chỉ bổ sung dinh dưỡng mà còn giảm hàm lượng chất béo trong máu, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, mạch máu não và ung thư.

 4 loại thực phẩm bán đầy ngoài chợ được ví là thần dược làm thông máu, ăn mỗi ngày một ít có thể ngăn ngừa nhồi máu cơ tim  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đồng thời giúp thúc đẩy tiêu hóa và hấp thu, cân bằng điện giải trong cơ thể, giảm cholesterol và huyết áp, giảm lipid máu, chống oxy hóa, chống lão hóa, và làm đẹp. Có nhiều cách để ăn táo như ăn trực tiếp, ép lấy nước, làm mứt, bánh táo, salad và các món tráng miệng khác, dù ăn theo cách nào thì chúng cũng rất có lợi.

2. Hành tây

Hành tây có thể được chế biến thành món thịt xào hành tây, trứng ốp la, cà ri và các món ăn ngon khác, phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Đối với bệnh nhân tim mạch, ăn nhiều hành tây có thể giúp điều hòa khí, dạ dày, tán phong hàn, hành có chứa một lượng lớn chất prostaglandin có tác dụng làm giãn mạch, giảm độ nhớt của máu, tăng lưu lượng máu mạch vành để ngăn ngừa hiệu quả của huyết khối.

 4 loại thực phẩm bán đầy ngoài chợ được ví là thần dược làm thông máu, ăn mỗi ngày một ít có thể ngăn ngừa nhồi máu cơ tim  - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, hành tây có chứa phytoncide giúp cơ thể tiêu diệt và chống ung thư, còn có tác dụng kích thích sự bài tiết của dạ dày và tuyến tiêu hóa, cải thiện chứng khó tiêu, tăng cảm giác thèm ăn, tăng khả năng kháng bệnh của cơ thể.

3. Mộc nhĩ

Người có tim mạch bình thường có thể ăn mộc nhĩ để giúp cơ thể bổ sung chất sắt, vì đây là thực phẩm bổ máu tự nhiên. Mộc nhĩ có chứa axit isoglucan có tác dụng chống ung thư, ngăn ngừa sự lắng đọng cholesterol trong máu và quá trình đông máu, ngăn ngừa hình thành huyết khối. Các enzym và alkaloid trong mộc nhĩ có thể xúc tác các chất lạ, giúp cơ thể con người phân hủy các chất độc hại và giảm tổn thương cho cơ thể con người.

 4 loại thực phẩm bán đầy ngoài chợ được ví là thần dược làm thông máu, ăn mỗi ngày một ít có thể ngăn ngừa nhồi máu cơ tim  - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Có thể dùng mộc nhĩ chế biến thành nhiều món ăn, nhưng cần lưu ý, không nên ngâm mộc nhĩ lâu ngày , bởi nó rất dễ sản sinh ra độc tố, sau khi ăn con người dễ bị ngộ độc nghiêm trọng, nếu không được điều trị kịp thời, người bệnh thậm chí sẽ tử vong.

4. Bắp cải

Bắp cải chứa nhiều vitamin U có tác dụng chữa viêm loét, đối với những người bị viêm loét dạ dày, ăn bắp cải có thể thúc đẩy quá trình lành vết loét. Bắp cải chứa nhiều chất xơ và oligosaccharide raffinose, sau khi vào ruột có thể bị vi khuẩn bifidobacteria phân hủy và tận dụng để giữ ẩm cho ruột, ức chế sản sinh độc tố, có vai trò khử trùng, chống viêm.

 4 loại thực phẩm bán đầy ngoài chợ được ví là thần dược làm thông máu, ăn mỗi ngày một ít có thể ngăn ngừa nhồi máu cơ tim  - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, bắp cải còn là "chất làm sạch mảng bám huyết khối" vì nó chứa nhiều vitamin C, vitamin E và carotene, có thể hoạt động như chất chống oxy hóa, làm giảm cholesterol và huyết áp, ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Bắp cải có thể dùng để xào, luộc, cũng có thể dùng để làm salad với các loại thực phẩm khác.

Bốn loại thực phẩm này là những thực phẩm phổ biến nhất bán rất nhiều ngoài chợ, vừa rẻ lại vừa bổ dưỡng, ăn thường xuyên có thể giúp cơ thể không bị cục đông máu. Mọi người nên hình thành thói quen ăn uống lành mạnh , đồng thời tập thể dục thể thao nhiều hơn để tăng cường sức khỏe thể chất, thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp mạch máu khỏe mạnh hơn.

Nguồn aboluowang

Hà Vũ

Cùng chuyên mục
XEM