4 gương mặt sẽ tranh vòng nguyệt quế tại Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 là ai?

27/09/2022 08:47 AM | Sống

Cuộc thi Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 sẽ diễn ra vào ngày 2/10 tới đây với sự góp mặt của 4 nhà leo núi đều là các chàng trai.

Ngày 2/10 tới đây, Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 sẽ chính thức diễn ra tại trường quay S14, Đài truyền hình Việt Nam. Hiện tại, cả 4 thí sinh mang cầu truyền hình danh giá đã chính thức lộ diện.

1. Đặng Lê Nguyên Vũ

Thí sinh đầu tiên bước vào Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia là Đặng Lê Nguyên Vũ (lớp 12, trường THPT Bắc Duyên Hà, tỉnh Thái Bình). Trong cuộc thi Quý I năm thứ 22, nam sinh này đã giành vòng nguyệt quế với số điểm cách biệt 300, từ đó trở thành nhà leo núi đầu tiên mang cầu truyền hình về với Thái Bình.

4 gương mặt sẽ tranh vòng nguyệt quế tại Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 là ai? - Ảnh 1.

Đặng Lê Nguyên Vũ là cái tên đầu tiên bước vào Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olypmpia

Nguyên Vũ biết đến và nuôi dưỡng ước mơ chinh phục vòng nguyệt quế của Đường Lên Đỉnh Olympia từ nhỏ. Trong quá trình ôn luyện để đi thi, Nguyên Vũ chủ động tham gia các hội nhóm, cộng đồng học sinh đã và muốn tham dự chương trình trên Internet. Đồng thời, cậu bạn cũng đăng ký các trận đấu tập và lên chiến thuật tự ôn luyện.

Thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ có cái tên đặc biệt, vì trùng tên với Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên. Cậu có biệt danh "vua Tốc độ" vì sở hữu phong thái tự tin, quyết đoán khi tham dự cuộc thi.

4 gương mặt sẽ tranh vòng nguyệt quế tại Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 là ai? - Ảnh 2.

Vô vàn biểu cảm của Đặng Lê Nguyên Vũ khi tham dự Olympia

4 gương mặt sẽ tranh vòng nguyệt quế tại Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 là ai? - Ảnh 3.

Sau chiến thắng ở vòng thi Quý, Nguyên Vũ được bạn bè và thầy cô tổ chức ăn mừng ngay tại lớp học

Nguyên Vũ là thí sinh sở hữu nhiều thành tích nổi bật như đạt Huy chương Bạc Olympic tiếng Anh trên Internet cấp quốc gia, giải Ba cuộc thi tiếng Anh TOEFL Junior Challenge, Huy chương Bạc Olympic tiếng Anh cấp quốc gia... Hầu hết các lần tự thi thử Đường Lên Đỉnh Olympia ở nhà, cậu bạn cũng giành được trên 300 điểm. Bên cạnh đó, Nguyên Vũ còn khả năng nói được 3 ngôn ngữ là: Việt, Anh, Tây Ban Nha, đồng thời được thầy giáo nhận xét là có nền tảng kiến thức tốt trên nhiều lĩnh vực.

2. Vũ Bùi Đình Tùng

Với chiến thắng tại cuộc thi Quý II, Vũ Bùi Đình Tùng (lớp 12 chuyên Toán, trường THPT Trần Phú, Hải Phòng) là cái tên tiếp theo tham dự Chung kết năm. Tương tự với Đặng Lê Nguyên Vũ, Đình Tùng đã giành chiến thắng áp đảo tại cuộc thi Quý, từ đó vinh dự mang cầu truyền hình về Hải Phòng sau 11 năm chờ đợi.

4 gương mặt sẽ tranh vòng nguyệt quế tại Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 là ai? - Ảnh 4.

Trong cuộc thi Quý II, Đình Tùng thể hiện phong thái thi đấu xuất sắc, liên tiếp dẫn đầu "đoàn leo núi" ở cả 4 vòng thi

4 gương mặt sẽ tranh vòng nguyệt quế tại Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 là ai? - Ảnh 5.

Đình Tùng đã mang cầu truyền hình về với Hải Phòng sau 11 năm chờ đợi

Đình Tùng theo học chuyên Toán nên có nền tảng kiến thức tốt về các môn Khoa học tự nhiên. Bên cạnh đó, nam sinh còn thích tìm hiểu lĩnh vực xã hội, đặc biệt là môn Lịch sử. Trước đó, Đình Tùng từng vượt qua 75 đại diện trên toàn quốc, giành giải Nhất cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hoá dân tộc "Tự hào Việt Nam" năm học 2021 - 2022. Ngoài ra, nam sinh này cũng từng đạt danh hiệu "Học sinh 3 tốt" cấp thành phố, giải Nhất môn Toán bằng tiếng Anh cấp thành phố.

Đạt nhiều thành tích trong học tập, song Đình Tùng tự nhận bản thân không phải là "mọt sách" chính hiệu. Ngoài đời, Tùng là chàng trai năng động, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá. Về định hướng đi du học, Đình Tùng nhận định hiện tại bản thân chưa có ý định học tập ở nước ngoài sau khi tốt nghiệp THPT.

4 gương mặt sẽ tranh vòng nguyệt quế tại Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 là ai? - Ảnh 6.

4 gương mặt sẽ tranh vòng nguyệt quế tại Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 là ai? - Ảnh 7.

Có kiến thức tốt ở cả lĩnh vực Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội, Đình Tùng sẽ là đối thủ "đáng gờm" tại vòng Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia mùa thứ 22

3. Bùi Anh Đức

Bùi Anh Đức (lớp 11 Anh, trường THPT chuyên Sơn La) đã chiến thắng tại cuộc thi Quý III của Đường lLn Đỉnh Olympia năm thứ 22. Với chiến thắng này, nam sinh trở thành người đầu tiên đưa cầu truyền hình về cho tỉnh Sơn La.

4 gương mặt sẽ tranh vòng nguyệt quế tại Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 là ai? - Ảnh 8.

Bùi Anh Đức là học sinh đầu tiên mang cầu truyền hình về tỉnh Sơn La

4 gương mặt sẽ tranh vòng nguyệt quế tại Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 là ai? - Ảnh 9.

Từ khi còn là học sinh lớp 1, Anh Đức mong muốn được một lần mặc chiếc áo đồng phục, đứng trên sân khấu của Đường Lên Đỉnh Olympia

Hoàn cảnh của Anh Đức gặp không ít khó khăn khi bố mẹ đều mang bệnh nặng. Mẹ Anh Đức mắc bệnh u tế bào, trong khi bố cậu bị bệnh thận, đang phải nằm viện điều trị và từng phải cắt bỏ một bên thận. Để có tiền lo chi phí điều trị cho các thành viên, gia đình Anh Đức đã phải bán nhà. 11 năm qua, nam sinh sống cùng ông bà ngoại. Do nhà cách trường 30km, nên Anh Đức luôn phải dậy từ 5 rưỡi sáng mỗi ngày, để chuẩn bị đến trường bằng xe bus.

Dù trải qua nhiều khó khăn từ khi còn nhỏ, song Anh Đức vẫn nỗ lực học tập và có nhiều thành tích đáng nể. Cậu bạn từng đạt giải Nhì tiếng Anh cấp tỉnh năm lớp 10, giải Nhất cấp tỉnh và giải Ba học sinh giỏi môn tiếng Anh cấp Quốc gia năm lớp 11, Huy chương Vàng Olympic tiếng Anh cấp Quốc gia...

Đức từng chia sẻ, cũng bởi ý thức hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả nên ngay từ nhỏ, cậu đã xác định rất rõ cần có trách nhiệm trong việc học tập của bản thân.

4 gương mặt sẽ tranh vòng nguyệt quế tại Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 là ai? - Ảnh 10.

Dù có hoàn cảnh khó khăn, song Bùi Anh Đức vẫn nỗ lực vươn lên và có nhiều thành tích học tập ấn tượng

4. Vũ Nguyên Sơn

Thí sinh cuối cùng bước vào trận Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 là Vũ Nguyên Sơn. Cậu bạn là học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam - ngôi trường cấp 3 đình đám bậc nhất thủ đô.

Tại cuộc thi Quý IV lên sóng hôm 25/9, Sơn cho biết đã sụt cân so với cuộc thi tháng. Lý do là bởi cậu bạn đang áp dụng chế độ chay tịnh nhất có thể để giúp đầu óc thanh thản, chuẩn bị cho cuộc thi quan trọng.

4 gương mặt sẽ tranh vòng nguyệt quế tại Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 là ai? - Ảnh 11.

Tương tự với 3 thí sinh góp mặt tại Chung kết Olympia năm nay, Nguyên Sơn cũng có profile thành tích học tập khủng. Mặc dù học chuyên Nga, thế nhưng Sơn cho biết điểm tổng kết các môn Tự nhiên của mình không dưới 9. Ngoài ra, Nguyên Sơn cũng có năng khiếu đặc biệt với môn tiếng Anh khi từng giành vô số giải thưởng trong các cuộc thi như: Giải Ba cuộc thi tiếng Anh TOEFL Junior Challenge 2019 - 2020, Huy chương Bạc Olympic tiếng Anh cấp quốc gia....

Không thể phủ nhận được rằng cả 4 thí sinh của trận Chung kết năm nay đều sở hữu thành tích rất "khủng" cùng phong thái thi đấu tự tin. Nhờ vậy, Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 hứa hẹn sẽ vô cùng căng thẳng và kịch tính để tìm ra chủ nhân cuối cùng của chiếc vòng nguyệt quế danh giá!

Tổng hợp

Theo Dương

Cùng chuyên mục
XEM