Ăn chay để đầu óc thanh thản, nam sinh trường Ams vào chung kết Olympia

26/09/2022 17:38 PM | Sống

Vũ Nguyên Sơn, học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam sẽ là 1 trong 4 nhà leo núi tham gia trận thi đấu quan trọng nhất của 'Đường lên đỉnh Olympia' năm thứ 22.

Bình tĩnh đến phút cuối, lội ngược dòng giành vé chung kết Olympia

Sau cuộc thi quý 4, gương mặt cuối cùng trong 4 nhà leo núi tham dự trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022 đã chính thức lộ diện. Đó là Vũ Nguyên Sơn (học sinh lớp 12 Nga, trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam).

Nguyên Sơn là một thí sinh có phong độ ổn định trong trận thi tuần và thi tháng. Ở cuộc thi tuần, nam sinh này đã giành được số điểm cao – 325 điểm, trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế. Trong cuộc thi tháng, Nguyên Sơn một lần nữa về nhất với 270 điểm, bỏ xa các thí sinh còn lại.

Còn trong trận thi quý 4 diễn ra vào chiều 25/9, Nguyên Sơn đã có một chiến thắng khá gian nan và nghẹt thở.

Ăn chay để đầu óc thanh thản, nam sinh trường Ams vào chung kết Olympia - Ảnh 1.

Vũ Nguyên Sơn thi đấu tự tin và giữ được sự bình tĩnh.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Nguyên Sơn bấm chuông trả lời từ khóa rất sớm. Nhưng với đáp án: "Bảng", nam sinh Hà Nội đã nhường lại phần thi này cho 3 người bạn đồng hành.

Phần thi Tăng tốc đã chứng kiến sự bứt phá của Nguyên Sơn khi nam sinh có 2 lần đưa ra câu trả lời nhanh nhất. Điều đó đã giúp Nguyên Sơn vượt lên đứng thứ 2 đoàn leo núi, chỉ cách người dẫn đầu là Quốc Khánh vẻn vẹn 20 điểm.

4 nhà leo núi bước vào phần thi Về đích mới những điểm số sát sao, không ai có thể đoán trước điều gì. Đã có lúc, gương mặt của Nguyên Sơn hiện rõ nét căng thẳng vì bị đối thủ lấy mất điểm. Tuy nhiên, nam sinh trường Ams cố gắng duy trì sự bình tĩnh để đưa ra những câu trả lời đúng, qua đó dần san bằng điểm số với người dẫn đầu.

Ăn chay để đầu óc thanh thản, nam sinh trường Ams vào chung kết Olympia - Ảnh 2.

Nguyên Sơn đã giành chiến thắng nghẹt thở trong cuộc thi quý 4.

Để biết cầu truyền hình chung kết thứ 4 của Đường lên đỉnh Olympia 2022 sẽ đặt ở Hà Nội hay Bình Dương, Nguyên Sơn và Quốc Khánh đã bước vào phần thi phụ. Câu hỏi đầu tiên vừa được MC đọc lên, Quốc Khánh đã bấm chuông nhưng lại không đưa ra đáp án đúng. Sau đó, Nguyên Sơn chớp lấy cơ hội và chậm rãi đưa ra câu trả lời chính xác. Chiến thắng của nam sinh khiến cổ động viên vỡ òa. Đây là lần thứ tư trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam có thí sinh lọt vào chung kết Olympia.

Đạt nhiều giải thưởng tiếng Anh cấp quốc gia

Suốt chặng đường tham dự "Đường lên đỉnh Olympia", Nguyên Sơn luôn thể hiện bản thân là một người tự tin, cá tính và bản lĩnh. Là học sinh của trường chuyên top đầu ở Hà Nội đã phần nào minh chứng cho năng lực học tập của Nguyên Sơn.

Ăn chay để đầu óc thanh thản, nam sinh trường Ams vào chung kết Olympia - Ảnh 3.

Nguyên Sơn sẽ có mặt trong trận chung kết vào ngày 2/10 tới đây.

Nam sinh này cũng từng đạt thành tích cao trong các cuộc thi về ngoại ngữ như: Huy chương Bạc Olympic tiếng Anh trên internet cấp quốc gia; giải Ba cuộc thi tiếng Anh TOEFL Junior Challenge; Huy chương Bạc Olympic tiếng Anh cấp quốc gia... Ngoài thành tích học tập tốt, Nguyên Sơn còn có nhiều tài lẻ. Nhiều khán giả vẫn ấn tượng với phần thể hiện ca khúc Cachiusa bằng tiếng Nga của nam sinh này ở cuộc thi tuần.

Để chuẩn bị cho cuộc thi quý, Nguyên Sơn dí dỏm cho biết cậu bạn vẫn tuân thủ theo 4 chữ vàng là "ăn ngon, ngủ kỹ". Đặc biệt, nam sinh trường Ams áp dụng một chế độ ăn uống chay tịnh nhất có thể để giúp đầu óc thanh thản, sẵn sàng cho cuộc thi quan trọng.

Ăn chay để đầu óc thanh thản, nam sinh trường Ams vào chung kết Olympia - Ảnh 4.

Ai sẽ là chủ nhân của vòng nguyệt quế vinh quang?

Chiến thắng nghẹt thở cuộc thi quý, Nguyên Sơn bộc bạch ở trận chung kết năm, em sẽ loại bỏ hết những áp lực trong đầu để chơi một trận cuối, để sau này nhìn lại phải thật đáng nhớ.

Với những gì đã thể hiện qua 3 cuộc thi tuần, tháng, quý, Nguyên Sơn hứa hẹn sẽ là một đối thủ đáng gờm của đoàn leo núi chung kết.

Ngày 2/10 tới đây, Nguyên Sơn cùng với Đặng Lê Nguyên Vũ (Thái Bình); Vũ Bùi Đình Tùng (Hải Phòng) và Bùi Anh Đức (Sơn La) sẽ góp mặt ở chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 để tìm ra chủ nhân của suất học bổng trị giá 40.000 USD.

Theo Lam Giang

Cùng chuyên mục
XEM