32 tuổi chưa chồng, cô gái vẫn 1 mình mua nhà Sài Gòn 2 tỷ: Đến lúc không muốn áp lực đầu tư, nợ nần gì nữa, mình "all-in" mua nhà!

24/03/2022 07:26 AM | Sống

Những quan điểm xoay quanh chuyện mua nhà của cô gái này khá hay ho, cùng xem nhé!

Như Ngọc (sinh năm 1989, kinh doanh du lịch) đã từng khiến nhiều người chú ý với câu chuyện khởi điểm mức lương 3,5 triệu/ tháng, làm 3 công việc 1 lúc, để rồi sau 8 năm cố gắng đã mua được căn nhà 2 tỷ ở Sài Gòn .

Xoay quanh chuyện mua nhà, bài toán tài chính đặt ra khi mua nhà, Ngọc có những quan điểm khá thú vị. Một thân một mình vào Sài Gòn nên từ sớm cô đã có kế hoạch rõ ràng cho mỗi giai đoạn, vừa tập trung nâng cao kiến thức, làm việc và đầu tư để tiền sinh ra tiền.

 32 tuổi chưa chồng, cô gái vẫn 1 mình mua nhà Sài Gòn 2 tỷ: Đến lúc không muốn áp lực đầu tư, nợ nần gì nữa, mình all-in mua nhà! - Ảnh 1.

Như Ngọc trong căn nhà tậu năm 30 tuổi


Theo chia sẻ, trước dịch, thu nhập của Ngọc khoảng 20-30 triệu/ tháng. Năm 2014 cô tiết kiệm được 100 triệu, 2015 thì được 160 triệu. Đến năm 2016, công việc phát triển hơn, cô được tăng lương nên số tiền tiết kiệm cũng nhiều hơn. Tất cả số tiền đều được phục vụ cho mục đích mua nhà. 

Về chuyện tiết kiệm, Ngọc cho biết bản thân không gò mình phải theo một phương pháp tiết kiệm hay công thức gì cụ thể. Cô không đặt ra một quy chuẩn, hay con số cố định, cũng không quan tâm mình chi tiêu hết bao nhiêu. Điều Ngọc quan tâm là sau 1 hay vài tháng mình sẽ ghi lại nguồn tiền mình đang đầu tư ở đâu, tài khoản nào để biết được mình đang có chừng nào.

 32 tuổi chưa chồng, cô gái vẫn 1 mình mua nhà Sài Gòn 2 tỷ: Đến lúc không muốn áp lực đầu tư, nợ nần gì nữa, mình all-in mua nhà! - Ảnh 2.
 32 tuổi chưa chồng, cô gái vẫn 1 mình mua nhà Sài Gòn 2 tỷ: Đến lúc không muốn áp lực đầu tư, nợ nần gì nữa, mình all-in mua nhà! - Ảnh 3.
 32 tuổi chưa chồng, cô gái vẫn 1 mình mua nhà Sài Gòn 2 tỷ: Đến lúc không muốn áp lực đầu tư, nợ nần gì nữa, mình all-in mua nhà! - Ảnh 4.

Căn nhà của Như Ngọc


Năm 30 tuổi, khi đã có 1,7 tỷ trong tay, cô quyết định mua nhà. Căn nhà của Ngọc rộng 60m2, không quá xa công ty và có giá bán phù hợp với tình hình tài chính. Sau khi mua và cải tạo hết gần 2 tỷ, vay ngân hàng 200 triệu, còn lại thì vay người thân để mua những nội thất cần thiết trước. 

Gần đây, trong 1 cuộc trò chuyện với chúng tôi, Ngọc đã chia sẻ nhiều hơn về quan điểm mua nhà của mình. 

Chào Ngọc,

Vì sao ở 1 mình lại phải mua nhà? Bạn có nghĩ nếu ở thuê thêm 1 thời gian, đem 2 tỷ mua và hoàn thiện nhà kia đi đầu tư (mua đất, chơi chứng khoán...) có khi giờ đã... x2 tài khoản rồi không?

Người ta hay có câu "An cư thì mới lập nghiệp”. Bản chất hồi đó ở trọ cũng khá bất tiện về giờ giấc sinh hoạt, điều kiện ăn ở cũng không tốt vì mình chẳng muốn bỏ một khoản lớn để thuê căn hộ dịch vụ, rồi cũng có vài lý do đột xuất mà mình phải chuyển trọ, lúc dọn đồ đi mình cũng khá mệt mỏi, sau nhiều ngày cảm thấy lười chuyển trọ nên mình bắt đầu suy nghĩ  đến lúc phải mua nhà rồi”. Khi có trong tay gần 1,7 tỷ mà vẫn không có nổi một mảnh tình vắt vai, gần sinh nhật tuổi 30, mình tất tay quy hết tài sản về thành một tài khoản rồi mua nhà.

Mình nghĩ việc đầu tư cũng tuỳ vào mục đích mà bản thân hướng đến. Mình thì đầu tư để đạt đến mục đích mua được nhà, khi vừa đủ thì mình tạm dừng lại thực hiện việc đó. Trước đây, mình cũng cùng bạn mở quán ăn, quán cafe, chơi chứng khoán... Tuỳ theo số tiền tích luỹ để có hình thức sinh lời vào mỗi thời điểm khác nhau, không phải lúc nào cũng thành công nhưng nhìn lại chặng đường đã qua mình cũng muốn xỉu ngang, không hiểu sao lại vượt qua được. Để đến bây giờ, tuổi 33 tuổi của mình là: Độc thân, tự do và tự chủ. 

 32 tuổi chưa chồng, cô gái vẫn 1 mình mua nhà Sài Gòn 2 tỷ: Đến lúc không muốn áp lực đầu tư, nợ nần gì nữa, mình all-in mua nhà! - Ảnh 5.
 32 tuổi chưa chồng, cô gái vẫn 1 mình mua nhà Sài Gòn 2 tỷ: Đến lúc không muốn áp lực đầu tư, nợ nần gì nữa, mình all-in mua nhà! - Ảnh 6.
 32 tuổi chưa chồng, cô gái vẫn 1 mình mua nhà Sài Gòn 2 tỷ: Đến lúc không muốn áp lực đầu tư, nợ nần gì nữa, mình all-in mua nhà! - Ảnh 7.

Ngọc nghĩ mình đã đến thời điểm đạt được tự do tài chính chưa? 

Giờ mình không giàu nhưng tạm ổn. Trải qua 2 năm vừa rồi, mình cũng mong cầu gì ngoài sức khoẻ. Mình tự tin là giờ sẽ không phải quá khổ sở để kiếm tiền như ngày mới lên Sài Gòn lập nghiệp nữa, vì bản thân đã ở vị trí khác, hướng tới mục tiêu khác rồi.

Theo Ngọc, căn nhà có "nâng giá" 1 cô gái lên không?

Bản thân trải qua gần 3 năm là một cô gái “có nhà”. Mình thấy bản chất mình vẫn là Như Ngọc của trước đây, nhưng chính mình cảm nhận được sâu sắc nhất cảm giác mỗi ngày thức dậy đều rất hạnh phúc và trân trọng thành quả do mình tạo dựng nên. Mình nhận thấy một điều rằng: À, dù có khó khăn gì đi nữa thì mình vui vì đang sống một cuộc đời chứ không phải là đang tồn tại ngày qua ngày. Thành quả của bản thân làm ra là hiện thực trước mắt.

Người giàu thường khuyên nên sử dụng đòn bẩy tài chính khi mua 1 tài sản lớn (ví dụ như vay ngân hàng để mua nhà), bạn nghĩ sao khi "all in" số tiền mình có vào căn nhà hiện tại dù vẫn vay mượn thêm 1 phần nhỏ. Đây có phải quyết định liều lĩnh không?

Bản thân 1 mình xa quê lập nghiệp, mình luôn muốn phải thử xem giới hạn của bản thân đến đâu dù sẽ rất vất vả đối với một cô gái còn độc thân. Số tiền tiết kiệm cũng không có quy chuẩn, hay mức lương của nhân viên kinh doanh cũng không phải là con số cố định. Vốn dĩ khi có được số tiền đó mình đã trải qua nhiều sự liều lĩnh để đầu tư rồi, đến một lúc tự nhiên cảm thấy muốn “an toàn”, không muốn áp lực từ đầu tư và cả nợ nần dù đó là nợ ngân hàng. Thật may khi suy nghĩ bản thân là đúng, vì ngay sau khi mua nhà thì Covid-19 xuất hiện, mình hoàn toàn thất nghiệp vì ngành du lịch bị đóng băng.

 32 tuổi chưa chồng, cô gái vẫn 1 mình mua nhà Sài Gòn 2 tỷ: Đến lúc không muốn áp lực đầu tư, nợ nần gì nữa, mình all-in mua nhà! - Ảnh 8.
 32 tuổi chưa chồng, cô gái vẫn 1 mình mua nhà Sài Gòn 2 tỷ: Đến lúc không muốn áp lực đầu tư, nợ nần gì nữa, mình all-in mua nhà! - Ảnh 9.
 32 tuổi chưa chồng, cô gái vẫn 1 mình mua nhà Sài Gòn 2 tỷ: Đến lúc không muốn áp lực đầu tư, nợ nần gì nữa, mình all-in mua nhà! - Ảnh 10.

Như Ngọc rất tận hưởng cuộc sống


Mua nhà xong vẫn chưa hết chuyện, vì những thiết bị trong nhà cũng khiến dân tình tranh cãi dai dẳng. Mua máy rửa bát làm gì cho tốn điện, máy sấy quần áo không okela như quảng cáo đâu, robot hút bụi làm gì tự lau cho đỡ tốn tiền... Bạn quan điểm thế nào về việc trang bị những máy móc hiện đại cho căn nhà?

Căn nhà của mình hiện tại phải hoàn thiện mất 2 năm vì khả năng chi trả có hạn. Sau khi cuốn chiếu xong phần thô mình tập trung vào việc décor và sau đó tập trung sắm sửa đồ dùng. Hiện tại thì mình có đủ những thiết bị mà bạn vừa nhắc đến. Mình còn nghĩ phải vinh danh sự đóng góp tuyệt vời của những món đồ dùng này, chúng đều là những sản phẩm vừa giúp tiết kiệm thời gian, sức khỏe cho những người làm nội trợ. “Phụ nữ là để yêu” chứ đâu phải để vất vả.

Còn về chi phí, cái này sẽ tuỳ theo ngân sách của mọi người để lựa chọn một thương hiệu có phân khúc phù hợp. Mình thì ưu tiên về đồ dùng với tính năng vừa đủ để hạn chế chi phí, ngoài ra thẩm mỹ cũng là điều mình đặc biệt hướng đến, đồ dùng vừa tiện vừa xinh lại chẳng quá đau ví thì còn gì bằng.

Ảnh: Tổng hợp 

Theo T.D

Cùng chuyên mục
XEM