3 tư thế nằm khi dùng điện thoại chỉ khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ đi chỉnh hình cột sống từ sớm

25/04/2020 02:04 PM | Sống

Nếu không muốn phải đi chỉnh hình cột sống từ khi còn trẻ thì bạn nên sửa ngay 3 thói quen xấu dưới đây càng sớm càng tốt.

3 tư thế nằm khi dùng điện thoại chỉ khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ đi chỉnh hình cột sống từ sớm

Thói quen "vừa nằm vừa chơi điện thoại " không còn là hành động quá xa lạ đối với giới trẻ thời nay. Tuy nhiên, đây lại là thói quen rất dễ gây đau mỏi lưng, vai, cứng cổ và làm đôi mắt bị khó chịu, căng thẳng. Một số tư thế nằm thậm chí còn gây nhiều rủi ro xấu cho sức khỏe của bạn.

Dưới đây là 3 tư thế nằm khi dùng điện thoại mà bạn cần bỏ ngay nếu không muốn phải đi chỉnh hình cột sống từ khi còn trẻ.

1. Nằm sấp, chống khuỷu tay lâu

 3 tư thế nằm khi dùng điện thoại chỉ khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ đi chỉnh hình cột sống từ sớm  - Ảnh 1.

Ở bên trái là hình ảnh nhân vật đang dùng điện thoại, vùng thắt lưng cột sống bị kéo dài và cổ tử cung bị cong lên. Còn ở bên phải là hình ảnh nhân vật đang dùng laptop, cả 2 vùng đều bị kéo cong.

Nhiều người thường có thói quen nằm sấp và chống 2 khuỷu tay trên giường hoặc trên ghế sofa để dùng điện thoại. Thế nhưng, tư thế này sẽ làm góc của khớp vai và vị trí của xương bàn chân lệch ra khỏi trạng thái tự nhiên, từ đó làm hình thành sự khó chịu ở khu vực lưng và vai.

Còn đối với cột sống thì tình trạng đau vùng thắt lưng cột sống cũng sẽ xuất hiện do phần thân trên bị kéo căng quá mức để ngẩng cổ nhìn về phía điện thoại. Vô tình điều này sẽ gia tăng nhiều áp lực xấu lên cột sống và các mô xung quanh, gây đau mỏi toàn thân về lâu dài.

2. Nằm nghiêng lâu, không vặn người

 3 tư thế nằm khi dùng điện thoại chỉ khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ đi chỉnh hình cột sống từ sớm  - Ảnh 2.

Nếu cơ thể bạn bị nghiêng về một bên quá lâu do thói quen nằm nghiêng khi dùng điện thoại thì nó sẽ gây khó chịu hơn so với tư thế ngồi.

Bạn nằm trên ghế sofa hay trên giường với phần đệm quá mềm hoặc quá cứng cũng đều có thể gây ảnh hưởng tới cột sống nếu thường xuyên có thói quen nằm nghiêng lệch người sang một bên khi dùng điện thoại. Bởi tư thế này sẽ làm gia tăng áp lực cục bộ lên cột sống và các mô mềm xung quanh. Nó không chỉ gây đau lưng mà còn làm thay đổi hình dạng của cột sống theo thời gian.

 3 tư thế nằm khi dùng điện thoại chỉ khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ đi chỉnh hình cột sống từ sớm  - Ảnh 3.

Ở bên trái là hình ảnh cho thấy cột sống và xương chậu của bạn bị vẹo lệch nghiêm trọng. Để khắc phục thì bạn có thể kê thêm một chiếc gối hoặc đệm phía dưới chân sẽ giúp cải thiện tư thế nằm kiểu này.

3. Nằm ngửa, không nghiêng trái hay phải

 3 tư thế nằm khi dùng điện thoại chỉ khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ đi chỉnh hình cột sống từ sớm  - Ảnh 4.

Hình ảnh bên phải với kiểu nằm ngửa, một chân gập lên, một tay cầm điện thoại, một tay chống lên trán rất dễ gây lệch ở cổ, vai, eo và chân.

Khi nằm ngửa với một tay cầm điện thoại thì nhiều người thường dễ trượt tay để điện thoại rơi thẳng xuống mặt. Thậm chí, đã có trường hợp suýt bị mù mắt trái chỉ vì thói quen nằm ngửa khi dùng điện thoại.

Ngoài ra, nếu nằm ở tư thế này thì bạn cũng cần chú ý tới việc xoay nghiêng sang trái hay phải luân phiên để cơ thể không bị trì trệ ở một chỗ quá lâu.

Source (Nguồn): Sohu

Theo Quỳnh Phương

Tổ Quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm